Cách diệt mối trước khi xây nhà hiệu quả nhất – VPC

Diệt mối trước khi xây nhà

Diệt mối trước khi xây nhà là một trong những công tác cần phải thực hiện, đặc biệt tại những nơi có mối hoạt động. Nhưng làm thế nào để diệt tận gốc và phòng chống được mối xâm nhập? Khi thực hiện phun diệt mối cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng công ty kiểm soát côn trùng Việt Nam – VPC tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây.

Tham khảo các dich vụ chuyên nghiệp của VPC:

Các loại mối gây hại nghiêm trọng cho công trình

Mối là loại côn trùng nhỏ nhưng khả năng phát triển, sinh sôi cực kỳ nhanh. Mỗi đàn có tới hàng triệu cá thể. Đồng nghĩa với việc tốc độ tàn phá ảnh hưởng tới công trình chỉ trong thời gian ngắn. Có hai loại mối phổ biến thường gây hại đến các công trình là mối đất và mối cánh. Chúng không chỉ tấn công vào đồ dùng, cột nhà, nội thất bằng gỗ mà còn có thể tác động đến vách tường, nền nhà. Việc phát hiện ra sự tấn công của mối thường đã quá muộn, lúc đó tình trạng đã quá nặng gây thiệt hại về kinh tế và tính mạng của con người.

Diệt mối trước khi xây nhà
Mối là loại côn trùng nhỏ nhưng khả năng phát triển, sinh sôi cực kỳ nhanh

Tồn đọng giàn giáo gỗ, mùn gỗ nát là điều khó có thể tránh khỏi khi đào móng xây nhà. Kết hợp cùng với nền đất ẩm ướt, tạo ra môi trường sống phát triển tuyệt vời cho mối và móng của ngôi nhà sẽ là điểm bắt đầu sự phá hoại của nó. Với khả năng sinh trưởng nhanh mối có thể gây ra sạt lở, lún móng ảnh hưởng tới tính mạng và tiền bạc.

Mối có thể đào tổ xung quanh móng hoặc bên dưới nền nhà, làm tăng nguy cơ sụt lún rò rỉ nước gây nên hiện tượng thấm nước, nấm mốc, làm dơ bẩn tưởng bởi các đường mui mà chúng đắp để di chuyển…. Chúng cũng có thể làm tổ ở trong tường, các kết cấu bằng gỗ của ngôi nhà, khiến công trình xuống cấp nhanh, thậm chí có thể đổ sập gây nguy hiểm cho con người.

Tại sao phải diệt mối trước khi xây nhà
Tại sao phải diệt mối trước khi xây nhà

Tầm quan trọng của phòng diệt mối trước khi xây nhà

Phòng và diệt mối là một bước quan trọng không thể bỏ qua khi xây nhà. Diệt mối trước khi xây nhà giúp đảm bảo an toàn cao cho người và của. Nhất là khi khu vực nền móng không bị sụt lở do mối đất làm tổ trên diện rộng. Ngoài ra, mối không chỉ dừng lại ở việc ăn và phá gỗ mà chúng còn ăn nhiều thức ăn khác như thảm, thạch cao, đồ nội thất gỗ, sách vở… gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng. Việc phòng chống mối cho công trình mới sẽ bảo vệ được các vật dụng nội thất khỏi sự tấn công của mối mọt. Bạn không cần phải chi thêm tiền để sửa chữa hoặc thay mới đồ dùng nội thất.

Sử dụng các cách diệt mối dưới nền nhà, công trình trước khi khởi công xây dựng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, đồng thời dễ thực hiện hơn so với các cách phòng chống mối sau khi xây dựng. Bởi ta đang chủ động áp dụng biện pháp kỹ thuật, các cách phòng chống mối nền nhà hay công trình tốt nhất.

Mặt khác, một khi đã để mối phá hoại thì một số cấu tạo của đồ gỗ thường đã bị phá hoại nghiêm trọng, khi đó dịch vụ diệt mối sẽ có giá cao hơn, không những phải sử dụng các phương pháp chống mối phức tạp hơn mà còn phải sửa chữa, thay thế gỗ. Để ngăn chặn sự xuất hiện của mối trước khi xây nhà bạn nên nhờ sự trợ giúp của công ty kiểm soát côn trùng Việt Nam VPC.

Diệt mối trước khi xây nhà để đảm bảo an toàn cho nền móng
Diệt mối trước khi xây nhà để đảm bảo an toàn cho nền móng

Hướng dẫn diệt mối trước khi xây nhà

Diệt mối trước khi xây nhà mọi người thường dùng thuốc dạng nước và dạng bột để tưới lên nền móng nhà. Dưới đây sẽ là cách pha trộn thuốc và sử dụng hỗn hợp khi nào để tăng hiệu quả.

Phun diệt mối trước khi xây nhà bằng thuốc dạng nước

Hiện nay, có ba loại thuốc diệt mối dạng nước được nhiều công ty diệt côn trùng sử dụng là Map Sedan 48EC, Lenpos 50EC và Agenda 25EC. Cách sử dụng các loại thuốc này là pha với nước theo tỉ lệ rồi phun tưới lên móng trước khi đổ bê tông sàn.

 • Tỉ lệ nước và dung dịch thuốc phòng mối đối với Map Sedan 48EC và Lenpos 50EC là 1,2%.
 • Còn Agenda 25EC là 2,5%.
 • Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và loại công trình mà sẽ có cách sử dụng khác nhau để diệt mối trước khi xây nhà
Phun trước khi đổ bê tông
Phun trước khi đổ bê tông

Phun diệt mối trước khi xây nhà bằng thuốc dạng bột

Hiện nay, thuốc chống mối PMS dạng bột đã được kiểm chứng lâm sàng bởi viện khoa học lâm nghiệp Việt Nam và tác dụng hiệu quả rõ ràng. Thời điểm sử dụng tốt nhất là trước khi đổ bê tông móng.

Cách sử dụng PMS 100 như sau:

 • Rải thuốc PMS 100 trên mặt nền đất rồi đầm chặt với định mức: 1 – 2kg/m2.
 • Khi gặp tổ mối hãy sử dụng 20 lít nước hòa tan với 1kg bột thuốc và đổ từ từ vào tổ mối.
Sử dụng PMS 100: rải đều bột, khi gặp tổ mối thì tưới nước
Sử dụng PMS 100: rải đều bột, khi gặp tổ mối thì tưới nước

Hướng dẫn phòng mối trước khi xây nhà

Việc diệt mối trước khi xây nhà là điều vô cùng quan trọng để đem lại công trình vững chãi, trường tồn với thời gian. Sau đây sẽ là những cách chống mối chi tiết nhất cho ngôi nhà của bạn.

Cách chống mối cho đất nền công trình

Trước khi tiến hành đào móng, nên xử lý mối trước. Dùng thuốc dạng lỏng hoặc bột tưới đều lên đất từ 2 đến 3 lần nhằm ngăn mối xâm nhập và trú ngụ. Đối với những công trình đổ móng cọc cần phun thuốc chống mối khi vừa đổ móng và đầm nền xong.

Sử dụng thuốc chống mối dạng lỏng
Sử dụng thuốc chống mối dạng lỏng

Cách chống mối nền móng

Trộn hỗn hợp thuốc với đất để tạo thành một lớp bảo vệ theo phương thẳng đứng bao quanh cả trong, ngoài tường móng công trình xây dựng. Nhằm phòng chống mối nền nhà, xâm nhập từ bên ngoài vào trong và ngược lại từ trong nền vào tường móng của công trình

Thuốc chống mối dạng lỏng: Tiến hành đào một lớp đất và khoét lỗ (ở độ cao mặt sân tiếp giáp với phần ngoài công trình xây dựng). Sau đó phun dung dịch thuốc lên bề mặt hào và lỗ rồi lấp đất. Cuối cùng tưới lên bề mặt hàng rào một lớp dung dịch thuốc. (nếu là đất xốp thuốc sẽ tự thấm mà không cần khoét lỗ). Hào sâu từ 5 đến 10 cm và rộng 50 cm. Lỗ có đường kính từ 1 – 2 cm và sâu 30 – 40cm, số lượng khoảng 15 đến 20 lỗ trên 1 mét vuông rãnh, hàng lỗ đầu cách chân tường mỏng 5 cm.

Phun dung dịch thuốc lên bề mặt hào
Phun dung dịch thuốc lên bề mặt hào

Thuốc phòng mối dạng bột: Đào rãnh (hào) bao quanh bên ngoài sát với mặt tường móng công trình xây dựng. Trộn phần đất đã đào lên với thuốc chống mối dạng bột và lấp đất lại. Hào rộng 50cm, sâu khoảng 80 cm. Ở những nơi có đất đá, gạch vỡ sẽ được rải thuốc chống mối nền nhà theo từng lớp cách nhau từ 5cm đến 7cm.

Phòng mối trên các kết cấu kiện & vật dụng bằng xenlulo

Đối với các công trình có dùng tre, nứa, gỗ hay các vật liệu có chứa xenlulo khác làm cấu kiện chịu lực hoặc nội thất trang trí, cửa và khung cửa, tất cả những bộ phận đó phải được xử lý bằng thuốc bảo quản gỗ cho tất cả các bề mặt của kết cấu. Các cấu kiện phải được tẩm, ngâm thuốc phòng chống mối và thuốc bảo quản lâm sản nhằm tiêu diệt mối trước khi xây nhà tận gốc mối mọt, nấm mốc đang phá hoại từ bên trong.

Những điều cần lưu ý về xử lý mối khi xây nhà:

 • Tỉ lệ tưới cho nền đối với thuốc dạng dung dịch: 5 lít dung dịch pha sẵn / 1 mét vuông.
 • Khi san lấp mặt bằng, nếu phát hiện những tổ mối thì cần phải nhanh chóng tiến hành san lấp, loại bỏ ngay để diệt mối trước khi xây nhà.
 • Bỏ đi những vật liệu xenlulo như gỗ, luồng bởi đây là nơi lý tưởng để mối phát triển
 • Các tấm ván cốt pha kẹp sâu giữa hai trụ bê tông không rút ra được thì cần phải phun thuốc phòng chống mối.
 • Đối với những công trình phải sử dụng cọc móng bằng tre, nếu ở đất khô (không có mạch nước ngầm), cọc cần được xử lý bằng thuốc diệt mối trước khi cắm xuống đất.
 • Những đường ống thoát nước nên thiết kế xuyên qua lớp mặt nền. Tại đầu ống cần xử lý thuốc chống mối.
Sử dụng các loại thuốc chống mối để bảo quản đồ gỗ
Sử dụng các loại thuốc chống mối để bảo quản đồ gỗ

Dịch vụ diệt mối trước khi xây nhà chất lượng – Công ty Kiểm soát côn trùng Việt Nam VPC

Top 5 công ty dịch vụ diệt mối uy tín hàng đầu Việt Nam

Thành lập từ 2005, trải qua hơn 17 năm gây dựng và phát triển, VPC đã trở thành một trong những công ty kiểm soát côn trùng lớn nhất Việt Nam. Theo đó, dịch vụ diệt mối tận gốc cũng được hoàn thiện qua từng ngày. Côn trùng gây hại được tiêu diệt triệt để, trả lại môi trường sạch sẽ cho khách hàng.

Với đội ngũ công nhân viên là các kỹ sư nông lâm nghiệp, kỹ sư hóa – sinh, cử nhân hóa sinh… được đào tạo bài bản, chuyên ngành và có kinh nghiệm nhiều năm làm trong lĩnh vực phòng ngừa sinh vật gây hại. Công ty kiểm soát côn trùng Việt Nam VPC sẽ tư vấn và chủ động lựa chọn loại thuốc diệt mối hiệu quả và an toàn nhất cho khách hàng.

VPC sử dụng quy trình diệt mối khoa học, nghiêm ngặt, tuân thủ tiêu chuẩn của nhà nước, đáp ứng điều kiện quốc tế. Đồng thời, đảm bảo tối đa hiệu quả diệt mối, thực hiện kiểm tra đầy đủ các điểm đặt thuốc đồng thời báo cáo đầy đủ về tình trạng của chúng. Nhờ vậy, khách hàng có thể nắm được tiến độ cũng như hiệu quả dịch vụ mang lại.

Dịch vụ diệt mối trước khi xây nhà chất lượng - Công ty Kiểm soát côn trùng Việt Nam VPC
Dịch vụ diệt mối trước khi xây nhà chất lượng – Công ty Kiểm soát côn trùng Việt Nam VPC

Tìm hiểu các kiến thức về mối:

Cam kết chất lượng từ VPC

Đến với VPC bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ diệt mối cũng như giá cả hợp lý đảm bảo sử dụng các loại thuốc cũng như cách thức diệt mối an toàn nhất cho môi trường sống của gia đình bạn. Đến với dịch vụ diệt côn trùng và diệt mối của VPC quý khách sẽ được:

 • Cung cấp dịch vụ phun ngừa, diệt mối với giá cả hợp lý nhất.
 • Diệt mối, diệt chuột, diệt gián, diệt côn trùng không hiệu qua sẽ hoàn lại tiền.
 • Sau khi hoàn thành luôn có dịch vụ bảo hành lâu dài cho quý khách
 • Đảm bảo quy trình diệt mối không độc hại, an toàn với sức khỏe, đảm bảo vệ sinh môi trường sống của khách hàng
 • Cung cấp các dịch vụ diệt côn trùng đa dạng như: dịch vụ phun muỗi diệt gián, diệt chuột, diệt ruồi, diệt rệp, khử khuẩn môi trường sống.
Đảm bảo quy trình diệt mối không độc hại, an toàn với sức khỏe
Đảm bảo quy trình diệt mối không độc hại, an toàn với sức khỏe

Bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin về cách diệt mối trước khi xây nhà để đem lại hiệu quả cao nhất. Việc này là vô cùng cần thiết để tránh những hậu quả khó lường của mối gây ra. Hãy liên hệ ngay Công ty kiểm soát côn trùng Việt Nam VPC – Chúng tôi sẽ đồng hành cùng quý khách phòng chống và diệt mối, đảm bảo công trình vững chắc, người sử dụng an tâm.

Công ty Kiểm Soát Côn Trùng Việt Nam (VPC)

HCM: Tầng 24, Tòa nhà Pearl Plaza, Số 561A Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Hà Nội: Tầng 10, Tòa nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đà Nẵng: Tòa nhà Indochina Riverside Tower , 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng.

Tổng đài: 1900 3447

Email: Vpc@kiemsoatcontrung.com.vn

Website: https://kiemsoatcontrung.com.vn/

Đánh giá bài viết

Dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà tphcm – Công ty diệt mối VPC

Dịch vụ diệt mối được xem là giải pháp hiệu quả trước sự xâm nhập...

Top 19 thuốc diệt côn trùng trong nhà hiệu quả an toàn

Các loại côn trùng thường xuất hiện trong nhà như ruồi, muỗi, kiến, gián,… chúng...

Cách trị muỗi đốt hết sưng hết ngứa ngay lập tức bằng nguyên liệu có sẵn

Trong tất cả các loài côn trùng có lẽ muỗi chính là loài thường xuyên...

Tổng hợp 20 loại côn trùng có hại cho cây trồng tại Việt Nam

Côn trùng có hại cho cây trồng luôn gây ra những tổn thất nặng nề...

Công ty dịch vụ diệt mối Đà Nẵng – Cam kết tận gốc 100%

Với kinh nghiệm hơn một thập kỷ trong lĩnh vực diệt mối Đà Nẵng, công...

Mua thuốc diệt côn trùng Hà Nội ở đâu chất lượng? XEM NGAY!

Mua thuốc diệt côn trùng Hà Nội ở đâu chất lượng là câu hỏi được...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907568123
0907568123
Zalo: 0907568123