Phòng chống mối công trình theo chuẩn chất lượng ISO 9001:2015 – VPC

Phòng chống mối công trình

Phòng chống mối công trình là việc làm cực kỳ quan trọng và cần thiết để đảm bảo nhà không bị mối tấn công khi bắt đầu xây dựng. Thậm chí, nó còn hỗ trợ chúng ta tiêu diệt tận gốc mầm mống gây hại do mối tạo ra và tránh trường hợp mối tấn công trong thời gian dài. Hãy cùng VPC tìm hiểu chi tiết về phòng chống mối công trình trong bài viết dưới đây.

Nội dung

Phòng chống mối công trình là gì?

Trong quá trình thi công, xây dựng các vật liệu được sử dụng như mùn gỗ, tre nứa, bao bì giấy, mảnh gỗ… sẽ còn sót lại bên trong công trình. Điều này nhanh chóng thu hút mối tới, bởi đây là nguồn thức ăn chính của chúng.

Mối mọt sẽ làm tổ và phá hủy công trình ngay từ khi mới xây. Chúng sẽ đục khoét hết kết cấu nền móng, tường nhà thêm tác động của môi trường sẽ khiến ngôi nhà của bạn xuống cấp một cách nhanh chóng. Gây ảnh hưởng tới kinh tế cũng như nguy hiểm tới tính mạng của con người.

Phòng chống mối công trình xây dựng hay diệt mối công trình là công tác kiểm soát phòng ngừa, ngăn chặn được thực hiện trong giai đoạn lập nền móng. Từ đó sẽ tạo ra một hàng rào bảo vệ công trình khỏi sự xâm nhập của mối mọt qua nhiều năm. Không những thế, công tác phòng chống mối cũng cần đạt tiêu chuẩn ISO9001:2015 đã được quy định rõ ràng.

Rắc thuốc bột phòng chống mối công trình
Rắc thuốc bột phòng chống mối công trình

Tham khảo các dịch vụ liên quan đến mối của VPC:

Các loại mối nào thường phá hoại công trình xây dựng?

Mối là loài côn trùng đã xuất hiện trên Trái Đất cách đây hơn 200 triệu năm. Chúng sinh sống thành từng đàn, mỗi đàn lên đến hàng triệu con. Chúng được phân thành 3 loài chính mối gỗ ướt (Rhinotermitidae), mối gỗ khô (Kalotermitidae) và mối đất (Termitidae).

Sự phá hoại của mối sẽ tập trung vào các công trình xây dựng, ở các vật liệu có nguồn gốc Cellulose dùng trong dầm nhà, đê điều, bảo tàng, thư viện, thậm chí cả hồ bơi… Ngoài ra, mối còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cây công nghiệp như chè xanh, xoài, mận, vải… và nhiều loại cây cảnh đem lại giá trị kinh tế cao, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người.

Đối với nhà cửa, công trình xây dựng, tài liệu ở nước ta bị thiệt hại nghiêm trọng nhất là do các loài mối thuộc họ Coptotermes (mối gỗ ướt), tiếp đến là các loài mối đất, hầu hết thuộc hai họ Macrotermes và Odontotermes cuối cùng là mối gỗ khô. Loài mối thuộc họ Cryptotermes làm tổ dưới lòng móng công trình, cây cối. Chúng còn làm hỏng các tác phẩm có ý nghĩa lịch sử, các tài liệu và các loại gỗ quý mang giá trị lâu đời.

Các loại mối thường phá hoại công trình xây dựng

Mối nhà

Đặc điểm mối nhà

Mối nhà thuộc họ Rhinotermitidae là loài gây hại phổ biến nhất cho các công trình xây dựng ở Việt Nam. Chúng có sức sinh sản cực kỳ nhanh kèm theo khả năng phá hoại kinh khủng. Mối lính và thợ có khả năng tiết axit để làm mềm tường nên chúng có thể phá hoại từ nền cho đến nóc nhà.
Để bài trừ các loài mối nhà (Coptotermes formosanus Shir) thì có thể sử dụng những phương pháp diệt mối tận gốc dạng “lây nhiễm” đã được áp dụng rộng rãi ở nước ta và đem lại hiệu quả cao.

Mối nhà thuộc họ Rhinotermitidae là loài gây hại phổ biến nhất cho các công trình xây dựng ở Việt Nam
Mối nhà thuộc họ Rhinotermitidae là loài gây hại phổ biến nhất cho các công trình xây dựng ở Việt Nam

Nguyên lý diệt mối nhà

Lợi dụng đặc điểm sinh học của mối lính và mối thợ đi kiếm ăn ngoài tổ, nếu tổ lớn sẽ có hàng triệu cá thể mối xuất hiện tập trung ở nơi có thức ăn hoặc trong các hộp nhử mối. Khi các cá thể mối bị dính chế phẩm diệt lây nhiễm, mối thợ sẽ chạy về tổ rồi mới chết, số mối khỏe còn lại không bị dính thuốc sẽ heo bản năng tha xác mối chết đến một nơi trong tổ, những con mối này bị chết nhanh hơn do dính độc.

Sau vài ngày phun thuốc phòng chống mối công trình, xác mối chết trong tổ bị phân hủy do nấm hoại sinh, lúc này nhiệt độ và ẩm độ bên trong tổ mối tăng lên đột ngột, sợi nấm sẽ phát triển bao trùm, lấp kín các đường đi lại trong tổ. Kết quả là tổ mối bị tiêu diệt hoàn toàn dưới tác động tổng hợp giữa độc tính của chế phẩm diệt mối và sự mất cân bằng sinh thái trong tổ mối sau khi bị phun thuốc.

Mối đất

Loài mối gây thiệt hại nặng nề nhất cho đời sống con người

Mối đất là loại mà có thể gây ra thiệt hại nặng nề nhất. Chúng đào và xây dựng đường hầm dày đặc để có thể tiếp cận được với nguồn thức ăn và bảo vệ khỏi ảnh hưởng của mưa gió, khí hậu. Loại mối này có thể ăn gỗ liên tục với chiếc hàm cực khỏe. Trong thời gian ngắn mối đất có thể phá hoại nghiêm trọng đến nền móng nhà và gây sập hoàn toàn nên việc phòng chống mối công trình là điều nên làm.

Kích thước của mối đất sẽ phụ thuộc vào tuổi đời của nó. Chiều dài mối thợ khoảng 0,1 cm. Những con mối lính dài giống như những con mối thợ, nhưng phần đầu lớn hơn với những chiếc hàm đầy uy lực.

Phòng chống mối công trình có thể hạn chế tối đa tình trạng mối phá hoại gây sập, lún, nứt nền công trình
Phòng chống mối công trình có thể hạn chế tối đa tình trạng mối phá hoại gây sập, lún, nứt nền công trình

Các loại mối đất phá hoạt công trình như thế nào?

Ba loại mối đất chính là mối thợ, mối lính và mối chúa sẽ có những công việc cụ thể phải làm trong tổ của chúng và mỗi loại đều có những công cụ cần thiết để hoàn thành công việc. Một số con mối có mắt còn một số lại không.

Mối thợ dưới lòng đất có thể phân tách gỗ hoặc xenlulozơ khác ra khỏi nguồn của nó. Chúng sống cả đời trong những đường hầm tối tăm, cả trên và dưới mặt đất. Chúng vẫn có thể phân biệt được sự khác biệt giữa ánh sáng và bóng tối, ánh sáng sẽ làm mất đi độ ẩm quý giá từ cơ thể. Khi mối thợ cảm nhận được ánh sáng, chúng sẽ quay trở lại bóng tối nhanh nhất có thể.

Mối chúa sẽ làm nhiệm vụ đẻ trứng để tăng lượng cá thể của đàn. Khi đàn mối đạt từ 3 đến 5 năm tuổi nó sẽ rời đàn để bắt đầu cho sự phát triển của một đàn mới. Những con mối đất rời tổ có thị lực phát triển hơn rất nhiều. Trong cả ba loại, chúng là loại duy nhất có thể thấy.

Mối chúa sẽ làm nhiệm vụ đẻ trứng để tăng lượng cá thể của đàn
Mối chúa sẽ làm nhiệm vụ đẻ trứng để tăng lượng cá thể của đàn

Mối gỗ khô

Loại mối này thuộc họ Kalotermitidae. Không giống như mối đất thường sống ở dưới lòng đất, mối gỗ khô sống mà không cần có độ ẩm của đất. Thay vào đó, chúng sẽ đào tổ và sống trực tiếp bên trong gỗ. Chúng cũng đục phá đồ đạc và đồ gỗ nội thất. Đây cũng là loài mối mà mọi người cần đặc biệt chú ý khi phòng chống mối công trình

Mối gỗ khô thường làm tổ ở trong các thớ gỗ chưa phân hủy, có độ ẩm thấp, chúng sống và kiếm ăn ngay tại đó. Chúng không cần tiếp xúc với đất mà vẫn sống và sinh hoạt bình thường, do vậy mối gỗ khô có thể làm hư hỏng các đồ vật bằng gỗ một cách nghiêm trọng để có thể di chuyển từ vật dụng này sang vật dụng khác.

Khi tìm được một môi trường sống thích hợp, cặp mối sẽ tiến hành làm tổ và đẻ trứng. Trứng mối sau khi nở sẽ nhận nhiệm vụ của mối lính. Tuy nhiên, sẽ không có mối thợ như mối đất.

Thiệt hại do mối gỗ khô gây ra khác biệt hoàn toàn với thiệt hại do mối đất gây ra. Những con mối này chui vào trong thớ gỗ, đào những đường hầm lớn được nối với nhau bằng những đường hầm nhỏ. Sau một thời gian sẽ khiến cho các vật dụng bằng gỗ bị rỗng ruột, sức chịu đựng kém đi và sụp đổ.

Đây là loài mối mà mọi người cần đặc biệt chú ý khi phòng chống mối công trình
Đây là loài mối mà mọi người cần đặc biệt chú ý khi phòng chống mối công trình
Đây là loài mối mà mọi người cần đặc biệt chú ý khi phòng chống mối công trình
Đây là loài mối mà mọi người cần đặc biệt chú ý khi phòng chống mối công trình

Diệt & phòng chống mối công trình: Một số phương pháp hiệu quả nhất

Chúng ta phải bỏ ra khoản tiền lớn để khắc phục những thiệt hại do mối gây ra đối với các công trình. Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng lớn của mối vì nước ta có khí hậu nóng ẩm rất phù hợp cho sự phát triển của chúng. Vì vậy, việc phòng chống mối công trình là điều rất cần thiết.

Những cách phòng chống mối công trình xây dựng hiệu quả nhất khi bắt đầu khởi công như sau:

Diệt tổ mối tận gốc

Khi thực hiện san lấp mặt bằng nếu phát hiện tổ mối phải phòng chống mối công trình ngay bằng cách hãy đào sâu tới tổ. Sử dụng khoảng 30 lít dung dịch thuốc chống mối tưới trực tiếp lên tổ. Không được để sót lại bất kỳ khuôn ván hay gỗ vụn. Trong trường hợp ván khuôn bị kẹt không lấy ra được thì phải tiến hành sử dụng phun thuốc phòng chống mối lên đó, nhằm vô hiệu hoá nguồn thức ăn và nơi trú ngụ của mối.

Nếu phát hiện tổ mối cần tiêu diệt ngay
Nếu phát hiện tổ mối cần tiêu diệt ngay

Phòng chống mối mọt cho đồ gỗ trong nhà

Việc sử dụng gỗ để làm đồ nội thất, tủ bếp, trang trí… có nguy hại rất lớn. Bởi vì, Việt Nam nằm trong khu vực có thời tiết nhiệt đới gió mùa,nơi có độ ẩm cao nên rất dễ cho mối mọt phát triển.

Việc phòng chống mối công trình ngay từ lúc ban đầu sẽ đem lại hiệu quả cao hơn và tiết kiệm chi phí, cũng như tránh gây thiệt hại cho nội thất của nhà bạn. Đặc biệt, với các khu vực đã có lịch sử thường xuyên bị mối mọt tấn công, sau đây là các công tác mà bạn không nên bỏ qua để phòng chống mối mọt cho ngôi nhà mình:

Hạn chế để đồ gỗ tiếp xúc với nước, môi trường ẩm thấp

 • Khi tiếp xúc với nước, đồ gỗ sẽ dễ bị ẩm tạo ra môi trường phát triển cho mối cũng như làm giảm tính thẩm mỹ, chất lượng, độ bền của đồ gỗ. Vậy nên bạn nên hạn chế để nước đọng lại trên đồ gỗ.
 • Ở những nơi có độ ẩm cao như tủ bếp nên sử dụng hạt hút ẩm và khăn khô. Để chống ẩm và giúp cho tủ luôn đẹp qua thời gian.
 • Bạn cũng nên sử dụng các loại đồ dùng bằng gỗ từ những thương hiệu uy tín, đã được xử lý chống mối mọt trước khi gia công. Một số loại gỗ như: MDF chống ẩm, nhựa WPB, gỗ HDF siêu chống ẩm, những loại này có giá thành hợp lý mà ít bị ảnh hưởng bởi mối.
Lựa chọn đồ dùng nội thất gỗ chất lượng cũng là cách phòng chống mối công trình hiệu quả
Lựa chọn đồ dùng nội thất gỗ chất lượng cũng là cách phòng chống mối công trình hiệu quả

Sử dụng sơn, tinh dầu

 • Sử dụng sơn Vecni lên gỗ vừa làm đồ nhìn mới hơn vừa tạo ra một lớp bảo vệ gỗ khỏi mối mọt.
 • Mối thường thích mùi gỗ, mùi ẩm nhưng lại rất ghét tinh dầu sả. Trong thành phần tinh dầu sả tính chất sát khuẩn như: citral và geraniol giúp chống lại mối
 • mọt. Hơn nữa tinh dầu sả thơm và cực an toàn nên bạn có thể an tâm sử dụng cho đồ gỗ nó sẽ góp phần phòng chống mối mọt.
Phòng chống mối mọt trong nhà bằng cách phun sơn vecni
Phòng chống mối mọt trong nhà bằng cách phun sơn vecni

Hàng rào phòng chống mối công trình

Cách lập hàng rào phòng chống mối công trình

Để ngăn ngừa việc mối xâm nhập từ bên ngoài vào bên trong công trình. Việc tạo ra một hàng rào bảo vệ là rất cần thiết. Hàng rào này sẽ được bao quanh toàn bộ bên ngoài móng, lượng đất đào lên sẽ được trộn với các chất diệt mối và được lấp lại. Hàng rào chống mối có kích thước chiều rộng khoảng 0.5m và sâu 0.8m.

Hàng rào chống mối phía trong công trình chạy dọc theo đường chân tường bên trong, lượng đất đào lên được trộn với các loại thuốc phòng chống mối rồi lấp lại. Kích thước hào phòng chống mối bên trong rộng khoảng 0,3m và sâu 0,4m.

Lập hàng rào phòng chống mối cho công trình
Lập hàng rào phòng chống mối cho công trình

Những điều cần chú ý trong quy trình phòng chống mối công trình bằng cách tạo hàng rào

 • Trong quá trình lấp hào cần phải loại bỏ các thành phần vật chất có chứa Cellulose, đặc biệt là các mảnh cốt pha kẹt lại, rễ cây… vì chúng dễ trở thành đối tượng thu hút mối. Các vị trí có ống cấp thoát nước, dây điện ngầm đi qua cần phải được tăng cường thuốc, vì đây là các vị trí dễ bị mối sử dụng làm đường đi.
 • Các cốt pha bị kẹt phải được phun thuốc xử lý phòng chống mối cho công trình xây dựng.
 • Trong khi lấp hào phải loại bỏ các vật liệu thải ra từ việc phá dỡ, có kích thước lớn như các mảng bê tông, mảng tường vỡ…
 • Hào có thể thi công từng đoạn linh hoạt theo tiến độ chung của công trình. Khi thi công hào trong phải bám thực tế và tiến độ thi công của công trình.

Phòng chống mối nền móng

Để phòng chống mối công trình tốt nhất, nền công trình nên được phun xử lý sau khi đổ bê tông lót nền. Toàn bộ mặt nền khi phun cần thiết phải được quét dọn loại bỏ các gỗ tạp, cốt pha, thành phần có chứa Cellulose… trước khi xử lý phòng chống mối nền nhà.

Tường công trình được phun xử lý trước hoặc sau khi trát và phải trước khi sơn tường, phun thuốc phòng chống mối nhằm ngăn cản đến mức tối đa việc mối theo tường công trình đi lên các tầng trên. Nên phun thuốc thành nhiều đợt mỗi đợt cách nhau 15- 20 phút sau cho thuốc ngấm đều trên mặt tường.

Toàn bộ mặt tường của công trình được phun xử lý bằng các loại thuốc diệt mối.

Toàn bộ mặt sàn của các tầng cần được phun thuốc diệt mối. Cả những vị trí có đường ống, hộp kỹ thuật điện, khe phòng… Là nơi mà rất cần phải được dùng các biện pháp phòng chống.

Phòng chống mối cho nền móng nhà
Phòng chống mối cho nền móng nhà

4. Công ty phòng chống mối công trình xây dựng chuyên nghiệp – VPC

VPC – Công ty kiểm soát côn trùng Việt Nam thuộc top 5 đơn vị phòng chống mối cho công trình xây dựng uy tín nhất trên toàn quốc. VPC luôn hướng đến cung cấp những dịch vụ ưu việt, tối ưu chi phí. Đồng thời, mọi khâu đều được thực hiện bởi các kỹ thuật viên kỹ năng cao, kinh nghiệm dày dặn. Cùng với đó là sự hỗ trợ đến từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiểm soát côn trùng và dịch hại.

Sự uy tín trong ngành kiểm soát côn trùng và thương hiệu VPC đã được khẳng định qua hơn 10.000 đơn hàng từ khách hàng lẻ, hơn 650 đối tác định kỳ. Dịch vụ của VPC cũng đã được cấp, duy trì giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001-2015. Chúng tôi hỗ trợ giải quyết mọi nỗi lo của khách hàng về côn trùng và dịch hại một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Với hệ thống chi nhánh khắp 63 tỉnh thành, công ty có thể hỗ trợ khách hàng công tác phòng chống mối công trình ở bất kỳ địa điểm và bất kỳ thời gian nào. Đó cũng là lý do hơn 90% khách hàng đều lựa chọn tái hợp tác cùng VPC khi có nhu cầu về dịch vụ diệt mối, phòng chống mối công trình. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và đặt niềm tin vào VPC để bảo vệ không gian của mình khỏi côn trùng và dịch hại.

Phòng chống mối công trình xây dựng chuyên nghiệp - VPC
Phòng chống mối công trình xây dựng chuyên nghiệp – VPC

Hình ảnh, video VPC thực hiện phòng chống mối công trình xây dựng

VPC đạt chứng nhận tiêu chuẩn môi trường ISO 14001:2015
VPC đạt chứng nhận tiêu chuẩn môi trường ISO 14001:2015
VPC đạt chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015
VPC đạt chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015
Chứng chỉ phòng chống mối công trình từ Đại học Lâm Nghiệp
Chứng chỉ phòng chống mối công trình từ Đại học Lâm Nghiệp
VPC nhận giải thưởng tại ASEAN BRANDS AWARD 2020
VPC nhận giải thưởng tại ASEAN BRANDS AWARD 2020
VPC cung cấp dịch vụ phòng chống mối công trình uy tín
VPC cung cấp dịch vụ phòng chống mối công trình uy tín
Dịch vụ diệt mối tận gốc, phòng chống mối công trình - Khảo sát tận nơi
Dịch vụ diệt mối tận gốc, phòng chống mối công trình – Khảo sát tận nơi
Hình ảnh thi công chống mối tại công trình xây dựng 1
Hình ảnh thi công chống mối tại công trình xây dựng 1
Hình ảnh thi công chống mối tại công trình xây dựng 2
Hình ảnh thi công chống mối tại công trình xây dựng 2

6. Các dịch vụ diệt mối, phòng chống mối công trình VPC cung cấp

Sử dụng dịch vụ phòng chống mối công trình của công ty kiểm soát côn trùng Việt Nam – VPC. Quý khách hàng sẽ được cung cấp các dịch vụ diệt, phòng chống mối cho công trình xây dựng sau:

 • Phòng chống và tiêu diệt mối cho nhà gỗ, di tích lịch sử, đền chùa…
 • Phòng chống mối cho nhà hàng, quán cafe, cơ sở cung cấp thức ăn.
 • Diệt mối tận gốc cho các công trình công cộng, hạ tầng giao thông.
 • Dịch vụ diệt mối tận gốc cho kho xưởng, bến bãi, công viên.
 • Phòng chống nền nhà, đồ gỗ nội thất trong các công trình.
 • Phun tẩm nền móng hóa chất, phun trừ mối.
 • Diệt trừ và ngăn sự phát triển của mối tại công trình đang khởi công và những nơi đã bị mối phá.
 • Dịch vụ chống mối nền nhà và tư vấn phòng chống mối công trình xây dựng.
 • Cung cấp các loại máy móc chuyên dụng trong ngành kiểm soát côn trùng.
 • Phòng mối trước khi xây dựng cho các khu nghỉ dưỡng, nhà nghỉ, trung tâm thương mại.
 • Kiểm soát côn trùng tại kho, xưởng, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, khu chế xuất
 • Xử lý hoàn toàn côn trùng tại các tòa nhà cao ốc, hệ thống y tế, trường học, bệnh viện, siêu thị…
 • Chống mối cho nhà riêng, hộ gia đình.
Dịch vụ đơn vị cung cấp đều thuộc hàng chất lượng cao
Dịch vụ đơn vị cung cấp đều thuộc hàng chất lượng cao

Dịch vụ phòng chống mối công trình, diệt mối tại VPC – Những ưu điểm nổi bật

Khi sử dụng dịch vụ phòng chống mối cho công trình xây dựng tại VPC bạn sẽ được trải nghiệm những ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Nhân viên tư vấn 24/7 để tiếp nhận và hỗ trợ tư vấn khách hàng và đảm bảo nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt tại địa điểm cần diệt mối nhanh nhất có thể.
 • Kỹ thuật viên sẽ tiến hành khảo sát công trình và tư vấn miễn phí quy trình chống mối công trình một cách thiết thực và phù hợp.
 • Không phát sinh bất kỳ một loại chi phí sau khi đã báo giá dịch vụ phòng chống mối nền nhà công trình cho quý khách hàng.
 • Thiết bị phòng mối chuyên dụng hiện đại không gây tiếng ồn.
 • VPC luôn sử dụng những loại thuốc diệt mối an toàn cho cho người cũng như môi trường, được cấp phép sử dụng tại Việt Nam.
 • Dịch vụ bảo hành sau khi hoàn thành lâu dài từ 2 đến 10 năm tùy vào loại công trình.
Dịch vụ có bảo hành lâu dài tùy theo loại công trình
Dịch vụ có bảo hành lâu dài tùy theo loại công trình

Bảng giá phòng chống mối công trình xây dựng mới nhất tại VPC

Phòng chống mối công trình xây dựng cho hộ gia đình
Độ rộng (m2)Đơn giá (VNĐ)
<50m258.000/m2
50 – 100m253.000/m2
100 – 200m248.000/m2
200 – 500m243.000/m2
>500m238.000/m2
Phòng chống mối công trình xây dựng cho doanh nghiệp, tổ chức
Độ rộng (m2)Đơn giá (VNĐ)
<100m268.000/m2
100 – 500m263.000/m2
500 – 1.000m258.000/m2
1.000 – 2.000m253.000/m2
> 2.000m248.000/m2

6 loại thuốc diệt & phòng chống mối công trình tốt nhất VPC sử dụng

Trên thị trường có cực kỳ nhiều loại thuốc để chống và diệt mối. VPC cam kết chỉ sử dụng những sản phẩm được cấp phép sử dụng và an toàn cho sức khỏe của con người sau:

Termize 200SC

Cũng như nhiều loại thuốc phòng chống mối công trình khác, sản phẩm Termize 200SC hoạt động dựa trên phương thức lây lan. Có nghĩa là một con mối dính phải thuốc (mối thợ, mối lính) sẽ quay về tổ và truyền bệnh cho các con mối khác. Đàn mối sẽ rơi vào trạng thái chết dần dần, sau khoảng 2 đến 3 ngày một sự hủy diệt trên diện rộng xảy ra, mối chúa chết và tổ mối hoàn toàn bị tiêu diệt.

Với những công trình sử dụng Termize 200SC để phòng chống mối cho nền móng, lượng hóa chất sẽ được tồn lưu trong lòng đất. Nó như một lớp lá chắn bảo vệ ngăn chặn sự tấn công của mối từ nền. Imidacloprid có trong sản phẩm diệt mối Termize 200SC là một loại thuốc trừ sâu có tác động lên hệ thần kinh trung ương của côn trùng. Làm tắc nghẽn đường truyền dẫn thông tin khiến côn trùng bị tê liệt và tử vong. Kết hợp cùng thành phần phụ gia giúp cho Imidacloprid kích hoạt lâu hơn, nhằm đợi mối thợ truyền mầm bệnh cho mối chúa.

Thuốc phòng chống mối Termize 200SC
Thuốc phòng chống mối Termize 200SC

Mythic 240SC

Mythic240sc được nghiên cứu và sản xuất độc quyền bởi BASF (được thành lập năm 1865), đây là công ty hóa chất hàng đầu của thế giới về thuốc diệt côn trùng. Sản phẩm này được đánh giá là loại thuốc phòng chống mối công trình tốt nhất trên thị trường.

Trong sản phẩm có chứa Chlfanapyr 24% (hoạt chất tấn công bằng đường tiếp xúc và tiêu hóa). Khi nhắc tới Mythic 240sc người sử dụng sẽ nghĩ ngay tới những tính năng đặc biệt như tồn đọng trong đất lâu, không bị rửa trôi hay bay hơi.

Sản phẩm có thể xử lý mối cho nhiều đối tượng như phòng mối cho nhà ở, công trình xây dựng, ngâm tẩm bảo quản gỗ, đồ nội thất, diệt mối cho cây trồng… Được đánh giá là an toàn nhất cho người sử dụng bởi Mythic 240sc không có mùi nên rất dễ sử dụng tại cơ quan, tòa nhà hay văn phòng. Sản phẩm như một chất dẫn dụ khiến cho mối không thể biết được khu vực có thuốc để tránh. Mà vẫn hoạt động một cách bình thường dẫn đến tiêu diệt cả đàn mối. Đặc biết loại thuốc này còn có thể diệt được cả kiến và gián.

Thuốc phòng chống mối Mythic 240SC
Thuốc phòng chống mối Mythic 240SC

Mapboxer 30EC

Thuốc trừ mối Map Boxer 30EC là sản phẩm của tập đoàn Map Pacific Singapore. Sản phẩm có hoạt chất chính là Permethrin được chiết xuất từ những loài thực vật thuộc họ cúc tổng hợp. Nên rất an toàn đối với con người, vật nuôi và môi trường. Đây là hóa chất phòng chống mối công trình xây dựng hiệu quả. Thuốc chống mối Map Boxer 30EC diệt trừ được tất cả các loại mối: Mối gỗ ẩm, mối gỗ khô, mối đất và các loại mọt.

Cũng giống như đa phần các loại sản phẩm khác Map Boxer 30EC hoạt động bằng cơ chế dây chuyền. Khi mối thợ hoạt động tại nơi có thuốc sẽ ăn phải Permethrin và sau đó về tổ để đưa thức ăn. Cứ như vậy thuốc sẽ được lan truyền khắp tổ đến khi tổ mối bị tiêu diệt hoàn toàn.

Hoạt chất Permethrin khi vào trong đất có thể tồn tại từ 3 đến 5 năm, cũng rất khó bị rửa trôi bởi mưa hoặc nguồn nước ngầm. Cùng với tính liên kết cao giúp Permethrin tồn tại nhiều năm trong đất và bảo vệ công trình xây dựng trong thời gian rất dài.

Thuốc phòng chống mối Map Boxer 30EC
Thuốc phòng chống mối Map Boxer 30EC

Thuốc diệt mối Cislin 2.5EC

Thuốc diệt mối Cislin 2.5EC được sản xuất bởi tập đoàn BAYER (Đức). Với thành phần hoạt chất chính là Deltamethrin dạng nhũ dầu được chiết xuất từ nhóm thực vật cúc tổng hợp. Sản phẩm được sử dụng để diệt mối mọt, phòng ngừa mối tấn công gỗ và các đồ dùng bằng gỗ…

Vì sản phẩm này có thể ngấm và tồn đọng lâu bên trong các thớ gỗ nên sản phẩm này cũng rất được ưa chuộng bởi công ty làm nội thất gỗ. Bời vì Cislin

2.5EC có những ưu điểm sau:

 • Có thể xử lý mối mọt cho nhiều loại gỗ khác nhau.
 • Cực an toàn, không màu, không làm hỏng hay ố bề mặt gỗ.
 • Cislin 2.5 EC còn có công dụng chống ẩm mốc, rêu trên bề mặt gỗ.
 • Bảo quản dài hạn, ngừa mối mọt tốt cho gỗ, tre, nứa…
 • Không gây ảnh hưởng đến môi trường và cây cối.
Thuốc diệt mối Cislin 2.5EC
Thuốc diệt mối Cislin 2.5EC

Thuốc diệt mối Agenda 25EC

Sản phẩm thuốc diệt mối Agenda 25EC được sản xuất bởi tập đoàn BAYER, với thành phần là Fipronil 2.5%. Nên sản phẩm có những ưu điểm nổi bật đáng lưu ý sau:

 • Thuốc diệt mối Agenda 25EC là sản phẩm được chuyên dùng phòng chống mối công trình xây dựng lớn như cầu đường, thủy điện, đê điều, được Hiệp hội Môi trường Mỹ (US EPA) khuyến cáo sử dụng.
 • Thuốc diệt mối Agenda 25EC hoạt động theo tính chất lây truyền, nó có thể diệt cả những con mối không hề tiếp xúc trực tiếp với thuốc nhờ hiệu ứng Domino.
 • Với công nghệ tiên tiến của tập đoàn Bayer – Cộng hòa liên bang Đức, các chất phụ gia có trong thuốc diệt mối Agenda 25EC giúp hạt thuốc kết dính vững chắc trong đất, đạt hiệu quả chống mối lâu dài, hạn chế được sự rửa trôi gây ô nhiễm môi trường.
 • Thuốc diệt mối Agenda 25EC hoàn toàn không mùi nên rất ít gây kích ứng đến hệ hô hấp của con người và đặc biệt là không cần dừng xây dựng công trình khi xử lý mối.
 Thuốc diệt mối Agenda 25EC
Thuốc diệt mối Agenda 25EC

Thuốc diệt mối Lenfos 50EC

Thuốc chống mối Lenfos 50EC là sản phẩm hiệu quả trong phòng chống mối công trình xây dựng, được nghiên cứu và sản xuất bởi tập đoàn Hockley International (Vương quốc Anh). Có thành phần chính là Chlorpyrifos Ethyl 50%.

Lenfos 50EC giúp phòng trừ và tiêu diệt mối tận gốc, bảo vệ cấu trúc của công trình trước những đợt tấn công của mối trong thời gian từ 3 đến 10 năm. Ngoài khả năng diệt mối tận gốc, Lenfos 50EC còn có khả năng tồn lưu lâu trong đất mà không làm ảnh hưởng đến môi trường, vi sinh vật và thảm thực vật xung quanh. Do tỷ lệ hòa tan thấp nên sản phẩm này an toàn tuyệt đối cho người và vật nuôi.

Có thể sử dụng Lenfos 50EC để phòng ngừa và diệt trừ mối cho đồ dùng trang trí bằng gỗ hay công trình như các cơ sở y tế, bệnh viện, nhà hàng, trường học, khách sạn. Cũng như những nơi có sử dụng nhiều vật liệu gỗ như miếu, chùa, nhà cổ, bảo tàng.

Thuốc diệt mối Lenfos 50EC
Thuốc diệt mối Lenfos 50EC

Chi tiết cách chống mối tổng thể công trình

Giải pháp thi công phòng chống mối công trình xây dựng tại VPC có hai cách. Tùy vào từng trường hợp mà kỹ thuật viên sẽ đưa ra giải pháp phù hợp. Chi tiết các bước thực hiện của từng cách sẽ được nói rõ hơn ở bên dưới.

Thực hiện chống mối tổng thể công trình

Các bước thực hiện việc phòng chống mối công trình một cách tổng thể như sau:

 • Tiến hành tạo các hàng rào chống mối bên trong công trình: Nhân viên kỹ thuật của VPC sẽ tiến hành đào các hào (rãnh) dọc theo chân tường cả trong và ngoài của công trình. Thực hiện phối trộn thuốc phòng chống mối với đất và đắp xuống đường hào.
 • Phun dung dịch diệt mối tẩm mặt nền: Kỹ thuật viên sẽ tiến hành phun một lớp thuốc diệt mối lên toàn bộ mặt nền. Sau khi phun thuốc sẽ không được đào xới bề mặt nền công trình.
 • Xử lý chống mối chân tường trong và ngoài công trình: Trước khi chát vôi, tường của công trình sẽ được phun thuốc cả trong và ngoài để ngăn chặn mối xâm nhập bằng tường.
 • Xử lý chống mối công trình tại mặt sàn các tầng: Toàn bộ mặt sàn của các tầng sẽ được phun thuốc diệt để đảm bảo lũ mối không thể xâm nhập được. Tiến hành tương tự đối với các vị trí đường ống, khu vực hộp kỹ thuật, khe phòng lún, khe tiếp giáp, kết cấu gỗ….
Đào hào chống mối bên trong công trình
Đào hào chống mối bên trong công trình

Thi công chống mối cho công trình xây dựng

Quá trình phòng chống mối công trình xây dựng của VPC sẽ được tiến hành theo ba tầng như sau:

 • Xử lý đất: Tiến hành tạo một thanh chắn bằng hóa chất kín thông qua việc bơm hóa chất phòng chống mối xuống nền móng và khu vực xung quanh công trình (bên ngoài hoặc bên trong sẽ tùy vào khu vực xây dựng)
 • Xử lý chống mối nền nhà: Kỹ thuật viên sẽ tiến hành phun thuốc diệt mối vào tất cả những nơi có thể thông với nền đất bên ngoài như các khe, kẽ nứt của chân tường, chân móng để ngăn cản mối xâm nhập vào bên trong.
 • Xử lý gỗ: Sử dụng thuốc ngâm tẩm gỗ để tiêu diệt hết những con mối đang hoạt động

Chi tiết cách phòng chống mối nền móng công trình xây dựng bằng thuốc dạng nước

Mỗi ngôi nhà sẽ có một cách xây móng khác nhau. Nên cách phòng chống mối cho công trình xây dựng cũng khác nhau để mang lại hiệu quả cao hơn.

Đối với công trình xây dựng làm móng băng, đổ bê tông nguyên tầng trệt, đổ hầm:

 • Pha thuốc phòng và diệt mối theo tỉ lệ riêng của từng loại thuốc.
 • Kỹ thuật viên sẽ tiến hành phun dung dịch đều lên nền trước khi đổ bê tông sàn với định mức nhất định.

Đối với công trình đổ móng đóng cọc, không đổ bê tông nền:

 • Xử lý diệt mối lần đầu khi công trình vừa đổ móng xong.
 • Tiến hành phun thuốc lần thứ hai khi vừa đầm nền xong.

Sử dụng thuốc phòng chống mối như Termize 200SC/ Mythic 240SC/ Agenda 25EC/ Map Sedan 48EC với tỉ lệ pha với nước như sau: 12,5 – 25ml cho 10 lít nước / 1.2% / 1.2% / 2.5%. Tỉ lệ tưới cho móng nền là 5 lít dung dịch pha sẵn/1 m2.

Đối với công trình xây dựng có tầng hầm sẽ tiến hành tưới diệt mối trước khi đổ bê tông cho tầng hầm. Đối với công trình không có tầng hầm thì VPC sẽ tưới phòng mối trước khi trộn vữa.

Phòng chống mối bằng thuốc dạng nước
Phòng chống mối bằng thuốc dạng nước

Chi tiết cách phòng chống mối nền móng công trình xây dựng bằng thuốc dạng bột

Để phòng chống mối công trình bằng thuốc dạng bột ta nên sử dụng PMS 100. Đây là loại thuốc dạng bột hiệu quả được nhiều chuyên gia và đơn vị chống mối sử dụng bởi:

 • Độ độc thấp, tan ít trong nước nên không gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường.
 • Thuốc phòng mối PMS 100 còn được sử dụng hiệu quả trong công tác phòng trừ mối gây hại cho cây trồng.
 • Loại thuốc này rất dễ sử dụng, không cần phải pha thuốc thành dung dịch để phun mà dùng trực tiếp. Bột thuốc được sử dụng trộn với đất để tạo hàng rào ngăn mối xâm nhập từ dưới lòng đất phá huỷ công trình.

Liều lượng sử dụng thuốc PMS 100 như sau:

 • Để làm hàng rào chống mối: sử dụng từ 12 đến 14 kg thuốc / m3 đất.
 • Đối với trộn nền đất: sử dụng từ 1 đến 2 kg / m2.

Lưu ý: Thuốc chống mối PMS 100 không nên rắc hay rải trực tiếp vào công trình mà phải trộn bột thuốc với đất.

Một số câu hỏi thường gặp về phòng chống mối công trình

Một số gia đình quyết định tự sử dụng thuốc để phòng và diệt mối mà không nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty phòng chống mối chuyên nghiệp. Thường sẽ có những câu hỏi sau khi sử dụng thuốc.

Thuốc phòng chống mối công trình nào hiệu quả cao?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc để phòng ngừa và diệt trừ mối cho công trình xây dựng. Nhưng được ưa chuộng bởi nhất bởi những đơn vị diệt mối là: Termize 200SC, Mythic 240SC, Map Boxer 30EC, Cislin 2.5EC, Agenda 25EC, Lenfos 50EC.

Tưới dung dịch phòng chống mối theo tỷ lệ như thế nào?

Với những loại thuốc khác nhau thì sẽ có tỷ lệ phun khác nhau. Nhưng thông thường, tỷ lệ tưới dung dịch phòng chống mối lên nền trước khi đổ bê tông là 5 lít dung dịch/ 1m2 nền.

Tỷ lệ tưới phun còn tùy thuộc vào loại thuốc sử dụng
Tỷ lệ tưới phun còn tùy thuộc vào loại thuốc sử dụng

Tham khảo các bài viết liên quan:

Phòng chống mối công trình xây dựng nên phun thuốc lúc nào thì hiệu quả tốt nhất?

Thời điểm phun cũng là một lý do ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc phòng chống mối. Với nhà đổ bê tông nguyên sàn nhà thì bạn cần phải phun thuốc trước khi đổ bê tông. Còn nhà móng cọc có thời gian phun tốt nhất là trước khi lót gạch.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về dịch vụ phòng chống mối công trình xây dựng đạt chuẩn ISO 9001:2015 của VPC. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn lựa chọn được loại thuốc chống mối và cách sử dụng phù hợp và hiệu quả nhất. Công ty kiểm soát côn trùng Việt Nam sẽ luôn đồng hành và bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi mối và các loài côn trùng gây hại. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau.

Công ty Kiểm Soát Côn Trùng Việt Nam (VPC)

HCM: Tầng 24, Tòa nhà Pearl Plaza, Số 561A Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Hà Nội: Tầng 10, Tòa nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đà Nẵng: Tòa nhà Indochina Riverside Tower , 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng.

Tổng đài: 1900 3447

Email: Vpc@kiemsoatcontrung.com.vn

Website: https://kiemsoatcontrung.com.vn/

Đánh giá bài viết

Cách trị muỗi đốt hết sưng hết ngứa ngay lập tức bằng nguyên liệu có sẵn

Trong tất cả các loài côn trùng có lẽ muỗi chính là loài thường xuyên...

Dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà tphcm – Công ty diệt mối VPC

Dịch vụ diệt mối được xem là giải pháp hiệu quả trước sự xâm nhập...

Tổng hợp 20 loại côn trùng có hại cho cây trồng tại Việt Nam

Côn trùng có hại cho cây trồng luôn gây ra những tổn thất nặng nề...

Công ty dịch vụ diệt mối Đà Nẵng – Cam kết tận gốc 100%

Với kinh nghiệm hơn một thập kỷ trong lĩnh vực diệt mối Đà Nẵng, công...

Mua thuốc diệt côn trùng Hà Nội ở đâu chất lượng? XEM NGAY!

Mua thuốc diệt côn trùng Hà Nội ở đâu chất lượng là câu hỏi được...

Công ty dịch vụ diệt mối Bình Dương – Cam kết tận gốc 100%

Công ty dịch vụ diệt mối Bình Dương tận gốc - Kiểm soát côn trùng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907568123
0907568123
Zalo: 0907568123