Cách đuổi chuột bằng thuốc xịt muỗi hiệu quả không ngờ

Cách diệt chuột bằng thuốc xịt muỗi

Có vô số phương pháp diệt chuột mà bạn có thể áp dụng như dùng bẫy chuột, dùng thuốc diệt chuột,… Tuy nhiên hầu hết các phương pháp diệt chuột đều cần có thời gian chuẩn bị nhưng làm thế nào có thể diệt được chuột ngay khi chúng xuất hiện? Tưởng không hay nhưng lại hay không tưởng chính là dùng bình xịt muỗi!

Hiện nay, trong mỗi gia đình đều có thủ sẵn một bình xịt muỗi dùng để diệt muỗi và các loại côn trùng như ruồi, muỗi, gián, kiến,… Nay bạn có thể tận dụng ngay loại hóa chất này để tiêu diệt chuột ngay tức khi mỗi khi chúng xuất hiện, hãy cùng tìm hiểu cách Diệt chuột bằng thuốc xịt muỗi hiệu quả bất ngờ nhé.

Cách diệt chuột bằng thuốc xịt muỗi

Thuốc xịt muỗi có diệt được chuột không?

Thuốc xịt muỗi là hoạt chất diệt muỗi được sử dụng rộng rãi trong gia đình, cơ quan, doanh nghiệp. Thành phần chính có trong thuốc xịt muỗi chính là: Tetramethrin, Cypermethrin, Iminoprothrin, Prallethrin, Permethrin hay Propoxur. Trong đó Propoxur là chất ức chế không phục hồi men Cholinestarase trên động vật. Khi Cholinestarase bị ức chế, hệ thần kinh sẽ bị mất kiểm soát dẫn đến tử vong.

Các thành phần trong thuốc xịt muỗi được tính toán theo một tỉ lệ thích hợp vừa đủ để tiêu diệt các loài côn trùng như muỗi, kiến, gián, bọ, rệp,… gần như là vô hại với con người, động vật máu nóng. Tuy nhiên theo như khuyến cáo thì con người cũng không được tiếp xúc trực tiếp với thuốc xịt muỗi vì trong thuốc đều là các thành phần hóa học ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng nếu như tiếp xúc trực tiếp với thuốc.

Thuốc xịt muỗi diệt chuột có hiệu quả không?

Vậy thì bên cạnh việc diệt muỗi liệu thuốc xịt muỗi có đủ sức mạnh để diệt được chuột? Câu trả lời là có các bạn nhé. Thứ nhất, nếu chuột tiếp xúc trực tiếp thuốc xịt muỗi với liều lượng cao, chúng sẽ bị ức chế thần kinh dẫn đến hoảng loạn, mất kiểm soát và tử vong không lâu sau đó. Thứ hai, trong thuốc xịt muỗi có các chất tạo mùi hương của cam, chanh, sả, lavender hầu như là các mùi mà muỗi cực kỳ ghét nên nếu chuột may mắn không dính phải thuốc xịt muỗi thì mùi hương của thuốc xịt muỗi cùng khiến chuột sợ hãi và lảng tránh đi nơi khác sinh sống. Như vậy bạn có thể nhẹ nhàng đuổi chuột ra khỏi nhà mà không nhất thiết phải giết chết chúng.

Cách diệt chuột bằng thuốc xịt muỗi

Thuốc xịt muỗi nào có khả năng diệt chuột?

Các loại thuốc xịt phổ biến

Giữa vô vàn các loại thuốc xịt muỗi trên thị trường như hiện nay thì thuốc xịt muỗi mới có tác dụng đuổi chuột? Nếu bạn đang có thắc mắc trên thì có thể tham khảo các nhãn thuốc xịt muỗi uy tín hàng đầu hiện nay được nhiều người tin dùng như thuốc xịt muỗi Raid, Jumbo Vape hay Mosfly. Đây là ba ông lớn trong các sản phẩm thuốc diệt muỗi, giúp tiêu diệt côn trùng và chuột hiệu quả bằng các thành phần lành tính, an toàn cho sức khỏe người sử dụng và môi trường.

Các thuốc xịt muỗi Raid, Jumbo Vape hay Mosfly được sản xuất với nhiều mùi hương khác nhau như cam, chanh, sả, hoa lavender và có cả loại không có mùi hương nữa để bạn có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích của mình. Nhưng nếu bạn chọn thuốc diệt muỗi ngoài công dụng diệt muỗi còn dùng để diệt chuột thì nên dùng các loại thuốc xịt muỗi có mùi hương như hương cam, chanh, sả, lavender để xua đuổi chuột hiệu quả hơn vì chuột cực kỳ nhạy cảm và ghét các mùi hương này. Ngay khi cảm nhận được mùi hương này, chúng sẽ cảm thấy mất an toàn, cảnh giác, thu hẹp phạm vi hoạt động và di chuyển sang môi trường khác để sinh sống.

Chi phí các sản phẩm diệt chuột bằng thuốc xịt muỗi

Giá thành của mỗi chai thuốc xịt muỗi chỉ giao động trong vài chục nghìn một chai. Một chi phí khá tiết kiệm để bạn có thể quét sạch bóng dáng của lũ chuột phá phách ra khỏi nhà. Không chỉ vậy, sử dụng thuốc xịt muỗi còn giúp bạn diệt sạch muỗi và nhiều loài côn trùng khác như: ruồi, kiến, gián,… Vậy thì còn ngại ngần gì mà bạn không thủ sẵn một chai thuốc xịt muỗi trong nhà để diệt các loài động vật gây hại.

Tìm hiểu ngay

Cách sử dụng thuốc xịt muỗi để diệt chuột

Ngay khi thấy bóng dáng của chuột bạn hãy nhanh chóng tìm chai xịt muỗi và xịt trực tiếp vào chúng. Việc này sẽ giáng một đòn chí mạng vào chúng, nếu may mắn thoát chết chúng cũng sẽ cảm thấy cực kỳ hoảng sợ và không dám phá phách thêm lần nào nữa.

Để đề phòng chuột bạn có thể dùng thuốc xịt muỗi xịt xung quanh nhà, những nơi tối, ẩm thấp, xịt trong ngóc ngách trong nhà, những nơi chuột thường xuyên lui tới. Lũ chuột sở hữu một khứu giác cực kỳ nhạy bén, khi nhận thấy xung quanh có mùi hương lạ gây nguy hại đến chúng, lập tức chúng sẽ cảnh giác và bỏ đi thôi.

Vì thuốc xịt muỗi sau khi xịt sẽ bị khuếch tán trong không khí nên khả năng lưu mùi hương không quá lâu. Để có thể đuổi chuột hiệu quả bạn cần thường xuyên áp dụng phương pháp này vào ban ngày và kể cả ban đêm để có thể bao vây lũ chuột mọi lúc mọi nơi, khiến chúng hoảng loạn và tìm đường tẩu thoát ra khỏi nhà bạn.

Cách diệt chuột bằng thuốc xịt muỗi

Những lưu ý khi diệt chuột bằng thuốc xịt muỗi

Khi sử dụng thuốc xịt muỗi để diệt chuột bạn chú ý không gian phun thuốc. Không nên phun thuốc ở những nơi chứa thức ăn, thức uống nhằm tránh thuốc rơi vào thức ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Khi phun thuốc xịt muỗi cần che đậy lại các vật dụng cẩn thận nhất là với đồ ăn, thực phẩm hay đồ chơi trẻ em.

Do bình xịt muỗi được sản xuất dưới dạng khí nén nên không nên để bình xịt muỗi ở những nơi có nhiệt độ cao như ngoài ánh nắng hay để cạnh bếp lửa vì rất dễ xảy ra cháy nổ. Khi phun thuốc xịt muỗi cần phun ở những nơi ngóc ngách, ẩm thấp những nơi chuột thường xuyên di chuyển qua lại.

Phương pháp diệt chuột bằng thuốc xịt muỗi chỉ phát huy được hiệu quả trong phạm vi nhỏ với số lượng chuột ít. Nếu nhà xuất hiện quá nhiều chuột, bạn cần sử dụng các biện pháp diệt chuột khác mạnh hơn như dùng thuốc diệt chuột, keo dính chuột, các loại bẫy chuột và các bã diệt chuột chuyên dụng. Nếu bạn ngại dùng các loại hóa chất để diệt chuột, bạn có thể dùng các loại gia vị, nguyên liệu có tác dụng đuổi chuột như: Bột ớt, bột quế, bột tiêu, tinh dầu bạc hà, tinh dầu cam, chanh,… để xua đuổi muỗi ra khỏi nhà thật hiệu quả nhé.

Lưu ý sau khi phun thuốc xịt muỗi để diệt chuột

Sau khi phun thuốc xịt muỗi xong, bạn cần phải ra khỏi không gian xịt từ 30 đến 60 phút. Trong thời gian này, thuốc sẽ khuếch tán trong không khí giúp bạn diệt chuột và các loại côn trùng. Để tránh hít phải mùi thuốc, bạn nên ra khỏi không gian xịt trong khoảng 60 phút rồi hãy mới quay trở lại nhé. Đặc biệt là trong nhà có người già, trẻ em hay phụ nữ mang thai cần hạn chế tiếp xúc với thuốc xịt muỗi.

Điểm hạn chế của phương pháp diệt chuột bằng thuốc xịt muỗi chính là không thể giết chết chuột ngay nên cần có thời gian và trong thời gian sử dụng phương pháp đuổi chuột này bạn cần thực hiện thường xuyên nhé.

Việc xuất hiện của loài chuột trong nhà sẽ khiến chúng ta thực sự khó chịu và hoảng sợ. Ngay khi thấy sự xuất hiện bất ngờ của chuột bạn hãy vơ lấy bình xịt muỗi ngay và xịt thẳng vào chúng nhé. Hy vọng rằng phương pháp diệt chuột bằng thuốc xịt muỗi mà Kiemsoatcontrung chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn xóa sổ lũ chuột xuất hiện trong nhà bạn nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Tổng Kết

Công ty Kiểm Soát Côn Trùng Việt Nam (VPC)
  • TpHCM: Tầng 24, Tòa nhà Pearl Plaza, Số 561A Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.
  • Hà Nội: Tầng 10, Tòa nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Đà Nẵng: Tòa nhà Indochina Riverside Tower , 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Tổng đài: 1900 3447 – Hotline: 0907 568 123
  • Email: Vpc@kiemsoatcontrung.com.vn
  • Website: https://kiemsoatcontrung.com.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/kiemsoatcontrungvietnamVPC/
Đánh giá bài viết

Dịch Vụ Diệt Mối Tận Gốc Tại Nhà TPHCM – Công Ty Diệt Mối VPC

Dịch vụ diệt mối được xem là giải pháp hiệu quả trước sự xâm nhập...

Cách khử mùi chuột chết trong nhà nhanh chóng tức thì

Chuột đúng là loài vật rắc rối, khi sống thì phá hoại, lúc chết thì...

Cách diệt mối trước khi xây nhà hiệu quả nhất – VPC

Diệt mối trước khi xây nhà là một trong những công tác cần phải thực...

Vòng đời của muỗi là bao lâu?

Muỗi là loài động vật nguy hiểm. Chúng xuất hiện trên khắp thế giới và...

Phòng chống mối công trình theo chuẩn chất lượng ISO 9001:2015 – VPC

Phòng chống mối công trình là việc làm cực kỳ quan trọng và cần thiết...

Đơn giá chống mối công trình xây dựng mới nhất 2022 – VPC

Mối mọt là vấn đề khá nhức nhối và điển hình trong các công trình...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003447
0907568123
Zalo: 0907568123