Cách diệt chuột cống hiệu quả bằng nguyên liệu tiết kiệm dễ tìm

Cách diệt chuột cống

Chuột cống là loại thuộc thường xuyên xuất hiện ở khu vực hôi thối như đống rác, nhà xí, các cống rãnh. Chúng có kích thước lớn và  mang nhiều mầm bệnh lây lan cho con người cực kỳ nguy hiểm. Không chỉ thế chuột cống còn ăn lương thực, cắn đứt dây điện, quần áo, tập vở,… làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Hôm nay, kiemsoatcontrung.com.vn sẽ mách bạn cách diệt chuột cống bằng nguyên liệu tiết kiệm dễ tìm để mau chóng diệt sạch những vị khách không mời mà đến này nhé.

Cách diệt chuột cống

Cách diệt chuột cống hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên

Để diệt chuột cống trong nhà bạn có thể tận dụng ngay những nguyên liệu tự nhiên dễ tìm thấy trong căn bếp của mình. Cách tiêu diệt chuột cống bằng nguyên liệu tự nhiên cũng phù hợp với những bạn không thích sử dụng hóa chất diệt chuột, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường xung quanh. Sau đây mà một số cách diệt chuột cống hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên, các bạn hãy cùng tham khảo nào.

Cách diệt chuột cống bằng khoai tây

Cách diệt chuột cống

Diệt chuột cống bằng khoai tây khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Bạn hãy tận dụng nguyên liệu có sẵn này ở trong bếp để diệt lũ chuột cống nhé. Bạn chỉ cần nghiền nát khoai tây sau đó đặt ở cửa hàng chuột. Để tăng hương thơm cho món ăn, bạn có thể thêm dầu đậu phộng hoặc bơ đậu phộng vào trong hỗn hợp khoai tây này. Đặt hỗn hợp phía trước miệng hang chuột để chuột mò đến ăn khoai tây. Quả là món mồi béo bở nhưng khi chuột ăn phải thì chúng sẽ liên tục cảm thấy khát nước và uống nước. Natri có trong khoai tây sống sẽ nở ra trong bụng chuột và khiến chúng chết ngay tức khắc.

Tiêu diệt chuột cống bằng hành tây

Cách diệt chuột cống

Thêm một nguyên liệu tiêu diệt chuột cống dễ tìm nữa chính là hành tây. Trong hành tây chứa những tạp chất giúp phá hủy tế bào hồng cầu của chuột, khiến quá trình hô hấp của chuột bị ảnh hưởng và làm chúng chết dần. Sử dụng khoai tây để diệt chuột cống cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần băm nhuyễn hành tây sau đó rải chúng trước cửa hang hay dọc theo đường đi của chúng nhằm thu hút chúng ăn phải hành tây. Dùng hành tây làm bã diệt chuột khá đơn giản đúng không nào, nhưng hiệu quả sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ đấy nhé. Không chỉ có khả năng diệt chuột mà hành tây còn giúp bạn khử mùi hôi cực hiệu quả nữa. Hãy thường xuyên áp dụng phương pháp này cho đến khi lũ chuột trong nhà bạn chết hẳn nhé.

Diệt chuột cống bằng phân bò

Nếu bạn ở quê và có chăn nuôi bò, hãy tận dụng phân bò để đuổi chuột cống nhé. Đây là cách được nhiều người nông dân áp dụng và đã thành công. Khi chuột cống ăn phải phân bò, bụng của chúng sẽ bị căng phồng lên, không thể tiêu hóa được, chúng phải nôn ngược lại và chết ngay sau đó. Cách diệt chuột cống bằng phân bò là cách diệt chuột hiệu quả và tiết kiệm nhất từ việc tận dụng nguyên liệu tưởng chừng như không còn sử dụng được nữa. Tuy nhiên điểm hạn chế của cách diệt chuột bằng phân bò chính là mùi hôi của chúng, bạn sẽ không thể dùng phân bò để diệt chuột trong nhà, chỉ nên dùng để diệt chuột ngoài sân, ngoài ruộng, ngoài vườn.

Nuôi chó mèo

Cách diệt chuột cống

Trong các phương pháp diệt chuột cống tự nhiên, làm sao có thể thiếu phương pháp nuôi chó mèo được đúng không nào. Chỉ cần trong nhà bạn có nuôi chó hoặc mèo thì mùi cơ thể của chó, mèo sẽ khiến chuột lảng tránh đi nơi khac. Nếu chuột cống cứng đầu vẫn lui tới nhà bạn thì làm sao thoát khỏi móng vuốt cùng với sự nhanh nhẹn của chó, mèo được đúng không nào. Nếu bạn yêu thích chó mèo thì hãy nuôi ngay một em trong nhà để nựng nịu và đuổi sạch lũ chuột cống ra khỏi nhà luôn nhé.

Dùng các loại bẫy chuột

Một trong những cách diệt chuột truyền thống được nhiều người áp dụng nhất chính là dùng bẫy diệt chuột. Hiện nay, các loại bẫy chuột khá đa dạng, gồm bẫy truyền thống và bẫy điện có tác dụng diệt chuột nhanh chóng trong tức khắc. Các loại bẫy chuột hiện nay được thiết kế an toàn cho con người nhưng lại rất nhạy với chuột, chỉ cần chúng chạy ngang, chuột sẽ bị dính vào bẫy ngay lập tức mà không thể nào thoát ra được. Tuy nhiên khi dùng bẫy để diệt chuột, bạn cần lưu ý kiểm tra bẫy thường xuyên, kịp thời thu dọn xác chuột. Một số loại bẫy chuột sẽ cần thêm mồi, bạn cần gắn thêm một ít mồi nhử sẽ thu hút chuột đến bẫy nhanh hơn. Một số loại mồi nhử chuột, bạn có thể tham khảo như: Đậu phộng, bánh quy, thịt, cá,…

Cách diệt chuột cống bằng hóa chất

Cách diệt chuột cống bằng xi măng khô

Cách diệt chuột cống

Bạn hãy trộn xi măng khô cùng với bột mì, thêm muối và nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Để tăng hương vị cho món bã diệt chuột cống này, bạn hãy thêm một ít bộ ca cao, bột đậu xanh hoặc bột bắp vào nhé. Đặt hỗn hợp diệt chuột bằng xi măng này ở hang chuột, những nơi tối, ẩm thấp mà chuột thường xuyên lui tới. Sau khi ăn phải bã diệt chuột này, chuột sẽ liên tục cảm thấy khát nước và liên tục uống nước. Thành phần có trong xi măng sẽ ăn mòn bụng chuột khiến chúng chết dần, chết mòn theo thời gian.

Diệt chuột bằng keo dính chuột

Keo dính chuột cũng là một phương pháp diệt chuột cống tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng. Trên thị trường có bán loại keo dính chuột đựng trong các hũ hoặc bẫy dính chuột trong đó có sẵn keo dính chuột, chỉ cần mở ra là có thể sử dụng được. Chỉ cần đặt bẫy keo dính chuột này ở những nơi chuột thường xuyên qua lại, chuột sẽ bị dính vào trong bẫy và không thể nào thoát ra bên ngoài được. Khi dùng keo dính chuột, bạn cần lưu ý sử dụng lượng keo thích hợp, nếu chuột cống nhà bạn quá lớn thì hãy sử dụng nhiều keo lên nhé.

Cách diệt chuột bằng bột giặt

Bột giặt cũng là một loại hóa chất diệt chuột tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Hãy bắt đầu tạo ra thứ bã diệt chuột tuyệt vời từ bột giặt nhé. Trộn một ít bột giặt cùng với cơm nguội. Đặt bã ở những nơi chuột thường xuyên qua lại để chuột ăn phải bã. Khi ăn phải bột giặt có trong bã, chuột sẽ bị ngộ độc đến chết. Hãy thường xuyên áp dụng cách diệt chuột bằng bã này để có thể diệt chuột cống trong nhà bạn cho đến khi sạch sẽ bóng dáng chuột trong nhà bạn nhé.

Tiêu diệt chuột cống bằng dầu mazut

Cách diệt chuột cống

Nếu nhà bạn còn dư một ít dầu mazut thì hãy tận dụng ngay dầu này để diệt chuột cống trong nhà bạn nhé. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp dầu mazut vào hang ổ của chuột, chúng sẽ bị hoảng sợ và bỏ chạy đi nơi khác. Nếu lông của chúng bị dính dầu mazut, theo thói  quen chúng sẽ liếm lông và chất hóa học có trong dầu sẽ khiến chúng chết ngay tức khắc. Tuy nhiên điểm hạn chế của phương pháp diệt chuột bằng dầu mazut này chính là khó có thể thực hiện ở trong nhà vì bạn cần lau dọn khá vất vả. Bạn có thể diệt chuột bằng phương pháp này ở ngoài vườn, ngoài ruộng, ngoài sân hay những nơi xung quanh nhà.

Vừa rồi là một số cách diệt chuột cống hiệu quả trong nhà bằng những nguyên liệu tự nhiên và dễ tìm. Để chuột cống không quay trở lại bạn cần áp dụng các phương pháp diệt chuột này thật thường xuyên và điều quan trọng nhất là thường xuyên dọn dẹp nhà cửa thoáng mát, sạch sẽ, tránh để thức ăn thừa bên ngoài nhằm thu hút chuột kéo đến, sinh sôi nảy nở. Hy vọng với các cách diệt chuột cống đơn giản này có thể giúp bạn xóa sạch bóng dáng lũ chuột có trong nhà bạn nhé!

Đánh giá bài viết

Dịch Vụ Diệt Mối Tận Gốc Tại Nhà TPHCM – Công Ty Diệt Mối VPC

Dịch vụ diệt mối được xem là giải pháp hiệu quả trước sự xâm nhập...

Cách khử mùi chuột chết trong nhà nhanh chóng tức thì

Chuột đúng là loài vật rắc rối, khi sống thì phá hoại, lúc chết thì...

Cách diệt mối trước khi xây nhà hiệu quả nhất – VPC

Diệt mối trước khi xây nhà là một trong những công tác cần phải thực...

Vòng đời của muỗi là bao lâu?

Muỗi là loài động vật nguy hiểm. Chúng xuất hiện trên khắp thế giới và...

Phòng chống mối công trình theo chuẩn chất lượng ISO 9001:2015 – VPC

Phòng chống mối công trình là việc làm cực kỳ quan trọng và cần thiết...

Đơn giá chống mối công trình xây dựng mới nhất 2022 – VPC

Mối mọt là vấn đề khá nhức nhối và điển hình trong các công trình...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003447
0907568123
Zalo: 0907568123