Mẹo hay cách diệt lăng quăng chết cả đàn ngay tức khắc

Cách diệt lăng quăng

Để giảm thiểu số lượng muỗi và ngăn chặn dịch bệnh do muỗi gây ra, giải pháp tốt nhất chính là giết chúng chết ngay từ những giai đoạn đầu tiên như trứng hay lăng quăng. Thông thường bạn sẽ rất khó phát hiện ra trứng của con muỗi nhưng lăng quăng thì dễ nhận dạng hơn. Cùng Công ty diệt côn trùng xem và áp dụng ngay những cách diệt lăng quăng hiệu quả thôi nào.

Tham khảo:

Lăng quăng là con gì?

Cách diệt lăng quăng

Lăng quăng hay còn được gọi là bọ gậy là một dạng ấu trùng của muỗi. Vòng đời của muỗi được chia làm 4 giai đoạn là trứng muỗi, bọ gậy, lăng quăng và muỗi trưởng thành. Lăng quăng được hình thành trong giai đoạn thứ 3 trong vòng đời của muỗi. Sau 2 – 3 ngày, trứng sẽ nở thành lăng quăng.

Lăng quăng có hình dạng như dấu phẩy, không có chân nhưng lăng quăng có đầu to, thân lăng quăng có nhiều lông. Lăng quăng bơi được do cơ thể chuyển động. Lúc này chúng vẫn sống hoàn toàn ở trong nước, trong môi trường này, chúng ăn tảo, vi khuẩn và các vi sinh vật trong nước. Ở các vùng nhiệt đới, giai đoạn lăng quăng sẽ có thời gian phát triển từ 1 đến 3 ngày. Nếu muỗi đẻ trứng trong điều kiện thuận lợi, chỉ cần từ 7 – 13 ngày, từ trứng muỗi sẽ thành muỗi trưởng thành. Trong giai đoạn nay, bạn đã có thể diệt lăng quăng để phòng chống muỗi trưởng thành và truyền bệnh

Cách diệt lăng quăng chết cả đàn

Trong các giai đoạn phát triển của muỗi thì giai đoạn lăng quăng là dễ nhận biết nhất. Chúng cử động liên tục trong nước khiến bạn phát hiện ra chúng. Ngay khi phát hiện sự xuất hiện của chúng, bạn đã có thể áp dụng các biện pháp diệt lăng quăng kịp thời, tránh “đêm dài lắm mộng” khiến chúng trở thành muỗi trưởng thành. Cùng xem ngay những cách diệt lăng quăng hiệu quả chết cả đàn nhanh chóng như sau.

Dọn dẹp sạch sẽ nơi trú ẩn của lăng quăng

Cách diệt lăng quăng

Cách diệt lăng quăng đơn giản nhất chính là dọn dẹp sạch sẽ nơi trú ẩn của lăng quăng. Hãy đổ sạch nước trong các vật dụng đang bị ứ đọng nước ở xung quanh nhà. Bạn nên chú ý các thau, chum, chậu nước, gáo dừa,… đó đều là nơi tuyệt vời để muỗi đẻ trứng. Quét sạch sẽ ở những nơi ao tù nước đọng, tránh để nước tồn đọng để muỗi đẻ trứng vào trong đấy. Đối với các chum, chậu, xô chứa nước sinh hoạt trong gia đình, bạn nên đậy nắp lại cẩn thận để muỗi không thể đẻ trứng vào trong đó. Thường xuyên dọn dẹp các bể nước, cống thoát nước, cây cối, những nơi rậm rạp cũng là cách giúp hạn chế sự sinh sản của muỗi.

Thả cá ăn lăng quăng

Cách diệt lăng quăng

Lăng quăng chính là món mồi béo bở của cá. Chính vì thế bạn có thể nhờ cá để dọn sạch sẽ lăng quăng ở bất kỳ nơi nào mà lăng quăng tồn tại. Hầu hết tất cả các loài cá đều có khả năng tiêu diệt lăng quăng, một số loài cá ăn lăng quăng bạn có thể tham khảo như: cá muỗi, cá bảy màu, cá rô phi, cá sóc, cá lê Argentina,… Đây đều là những loại cá dễ nuôi để trang trí hay dùng để ăn. Nếu xung quanh nhà bạn có ao hay hồ thì nên thả cá vào trong đấy để chúng tiêu diệt lăng quăng. Đây được xem là cách diệt lăng quăng an toàn và hiệu quả nhất, bạn không cần phải tốn quá nhiều công sức cho việc tìm kiếm và tiêu diệt lăng quăng. Bao nhiêu lăng quăng tồn tại trong ao hồ, cá sẽ nhanh chóng tìm thấy chúng, còn lăng quăng thì không thể nào trốn thoát được.

Phương pháp tiêu diệt lăng quăng bằng dầu ăn

Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu ăn vào những nơi mà lăng quăng xuất hiện. Đây vừa là phương pháp diệt lăng quăng, vừa là phương pháp ngăn muỗi đẻ trứng hiệu quả. Lớp ván dầu ăn sẽ ngăn cản được sự phát triển của lăng quăng hay trứng muỗi, từ đó chết ngay mà bạn không cần tốn nhiều công sức cho việc diệt chúng. Bạn có thể cho vào trong các chum, chén nước dùng để kê chân tủ, chân bàn, chân ghế,… Cách diệt lăng quăng bằng dầu ăn này rất hiệu quả, tuy nhiên chỉ áp dụng được trong một số môi trường nhất định. Bạn sẽ không thể nào bỏ dầu ăn vào chum, chậu nước trong  gia đình vì chúng sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng nước sinh hoạt trong gia đình.

Cách diệt lăng quăng bằng vôi

Cách diệt lăng quăng

Cách diệt lăng quăng bằng vôi được xem là cách diệt lăng quăng hiệu quả nhất dành cho những bạn muốn diệt lăng quăng trên diện rộng. Vôi bột thường được dùng để diệt sạch vi khuẩn ở những nơi ô nhiễm, có dịch bệnh. Nay bạn có thể dùng vôi để diệt lăng quăng thật dễ dàng. Bạn chỉ cần rắc vôi bột ở những khu vực cần làm sạch lăng quăng như xung quanh nhà, vườn cây, chuồng heo, chuồng bò, chuồng gà,… Sức nóng của lăng quăng sẽ giết chết lăng quăng. Không chỉ thế, vôi sẽ diệt sạch sẽ trứng muỗi, bọ gậy luôn. Nên có thể nói rằng, dùng vôi bột là cách diệt muỗi tận gốc trên diện rộng hiệu quả mà ai cũng có thể áp dụng được.

Xem thêm: Dịch vụ diệt muỗi tận gốc nhanh chóng và hiệu quả

Dùng muối để diệt lăng quăng hiệu quả

Cách diệt lăng quăng

Hãy tận dụng ngay gia vị muối có sẵn trong nhà để diệt lăng quăng. Muối sẽ phá hủy môi trường sống tự nhiên của lăng quăng, khiến chúng sẽ không thể tồn tại được. Sử dụng muối để diệt lăng quăng lại còn có ưu điểm là an toàn cho sức khỏe và môi trường xung quanh. Muối lại rẻ, dễ mua thì quả là một cách diệt lăng quăng tiết kiệm cho mọi nhà đúng không nào. Cách diệt lăng quăng đơn giản bằng muối như sau, bạn hãy rắc muối vào những khu vực ao tù, nước đọng trong nhà, xung quanh nhà. Bạn có thể dùng muối hột hoặc muối bột đều được, tuy nhiên muối bọt có vị mặn hơn muối hột nên sẽ giúp bạn tiêu diệt lăng quăng nhanh hơn. Trong khi đó, muối hột lại có giá thành tiết kiệm hơn, nếu bạn cần diệt lăng quăng trên diện rộng thì dùng muối hột sẽ tiết kiệm hơn.

Dùng hóa chất diệt lăng quăng

Hiện nay trên thị trường đã có thuốc diệt lăng quăng chuyên dụng. Các loại thuốc này có khả năng diệt lăng quăng, bọ gậy hay trứng muỗi hiệu quả mà không tốn nhiều công sức. Khi sử dụng thuốc diệt lăng quăng, bạn cần lưu ý chọn thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và không sử dụng thuốc cho vào nước sinh hoạt, nuôi trồng thủy sản. Trong các hóa chất diệt lăng quăng, bạn có thể tham khảo các loại thuốc diệt lăng quăng được nhiều người ưa chuộng như sau: ABATE 1SG hay Sumilarv 0.5G. Cách sử dụng thuốc diệt lăng quăng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần rải thuốc ở những vùng nước đọng như mương, rãnh, sông với liều lượng thích hợp để diệt lăng quăng chết ngay tức khắc.

Tìm đến các công ty diệt côn trùng

Tìm đến các công ty diệt côn trùng cũng là một cách giúp bạn có thể diệt được lăng quăng trên diện rộng, thông thường những dịch vụ diệt côn trùng hiệu quả này sẽ có những loại thuốc an toàn dùng để diệt các loại côn trùng, ruồi, muỗi, gián và cả lăng quăng nữa, đồng thời những loại thuốc diệt côn trùng này cũng sẽ an toàn cho sức khỏe, môi trường. Bên cạnh đó các nhân viên lành nghề, có đầy đủ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm để giúp bạn diệt lăng quăng hiệu quả.

Trên đây là những cách diệt lăng quăng đơn giản bạn có thể áp dụng từ hôm nay. Tùy thuộc vào số lượng lăng quăng, vị trí khu vực lăng quăng xuất hiện mà bạn chọn phương pháp diệt lăng quăng phù hợp. Chúc các bạn thực hiện thành công và thoát khỏi sự đeo đám của lũ muỗi nhé!

Xem thêm:

4/5 - (1 bình chọn)

Dịch Vụ Diệt Mối Tận Gốc Tại Nhà TPHCM – Công Ty Diệt Mối VPC

Dịch vụ diệt mối được xem là giải pháp hiệu quả trước sự xâm nhập...

Cách khử mùi chuột chết trong nhà nhanh chóng tức thì

Chuột đúng là loài vật rắc rối, khi sống thì phá hoại, lúc chết thì...

Cách diệt mối trước khi xây nhà hiệu quả nhất – VPC

Diệt mối trước khi xây nhà là một trong những công tác cần phải thực...

Vòng đời của muỗi là bao lâu?

Muỗi là loài động vật nguy hiểm. Chúng xuất hiện trên khắp thế giới và...

Phòng chống mối công trình theo chuẩn chất lượng ISO 9001:2015 – VPC

Phòng chống mối công trình là việc làm cực kỳ quan trọng và cần thiết...

Đơn giá chống mối công trình xây dựng mới nhất 2022 – VPC

Mối mọt là vấn đề khá nhức nhối và điển hình trong các công trình...

One thought on “Mẹo hay cách diệt lăng quăng chết cả đàn ngay tức khắc

  1. Đỗ Thái Huỳnh says:

    Xin cho hỏi là trong cái hồ nuôi thủy sản có nhiều lăng quăng vậy mình có đánh voi để diệt lăng quăng vào được không và coi đó là voi gì, CaO được ko? Và lượng sử dụng như thế nào? Xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003447
0907568123
Zalo: 0907568123