#4 cách làm bẫy muỗi đơn giản từ những vật dụng bỏ đi

Cách làm bẫy bắt muỗi

Muỗi là loài côn trùng nguy hiểm đối với con người, gây vô số bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, sốt rét. Ngoài cách tiêu diệt muồi bằng cách hóa chất, bình xịt côn trùng, bạn có thể thử ngay 4 cách làm bẫy bắt muỗi đơn giản từ những vật dụng bỏ đi không còn sử dụng nữa. Hiệu quả từ phương pháp bắt muỗi bằng bẫy là có thể thu hút và tiêu diệt được cả đàn muỗi ngay cả khi bạn chưa phát hiện ra chúng. Nào cùng thử ngay 4 cách bẫy muỗi đơn giản mà vô cùng hiệu quả này nhé.

Cách làm bẫy bắt muỗi

Hướng dẫn chi tiết 4 cách làm bẫy muỗi đơn giản

So với phương pháp tiêu diệt muỗi bằng các loại thuốc và hóa chất thì phương pháp diệt muỗi bằng bẫy có ưu điểm là không sử dụng các hóa chất không rõ nguồn gốc, không có xuất xứ rõ ràng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường. Bằng việc tận dụng những vật dụng không còn sử dụng nữa như chai, lọ, quạt, vải mùng, bạn đã có thể tóm gọn lũ muỗi đáng ghét.

Ưu điểm tiếp theo của việc bắt muỗi bằng bẫy chính là tiết kiệm chi phí. Việc sử dụng hóa chất tiêu diệt muỗi cần được sử dụng thường xuyên, mỗi khi thấy sự xuất hiện của muỗi là bạn cần dùng một lượng thuốc diệt côn trùng nhất định để tiêu diệt chúng. Nếu muỗi là kẻ thù xuất hiện quanh năm trong nhà bạn thì bạn cũng cần chi trả số tiền nhất định cho việc dùng thuốc diệt muỗi.

Thêm một điểm cộng cho phương pháp diệt muỗi bằng bẫy nữa chính là bạn có thể diệt được muỗi ngay cả khi bạn không nhìn thấy chúng. Những chiếc bẫy muỗi thông minh sẽ tự động đàn muỗi kéo đến và sa vào bẫy. Chính vì thế, hiệu quả từ việc sử dụng bẫy để diệt muỗi là khá cao, diệt được muỗi trưởng thành, muỗi con, dù chúng ẩn náu ở đâu cũng sẽ bị tiêu diệt gọn gàng.

Cách làm bẫy bắt muỗi bằng quạt

Bạn đã từng nghe nói đến những chiếc đèn bẫy muỗi rồi chứ. Cách bẫy muỗi bằng quạt mà kiemsoatcontrung.com.vn giới thiệu đến với bạn sau đây cũng tận dụng từ nguyên lí hoạt động của đèn bắt muỗi đấy.

Cách làm bẫy bắt muỗi

Chuẩn bị:

  • 1 chiếc quạt máy.
  • 1 tấm vải mùng.
  • 1 đèn pin có ánh sáng xanh hoặc tím.

Cách thực hiện

Bạn hãy bọc tấm vải mùng vào mặt trước của cây quạt. Chú ý bạn bọc thật kỹ đảm bảo cho muỗi không thể thoát ra ngoài được nhé. Bạn có thể cố định vải mùng trên quạt bằng kẹp hoặc dùng dây cột lại cho chắc chắn.

Dùng đèn pin gắn mặt sau của quạt. Nên dùng đèn pin có ánh sáng xanh hoặc tím càng tốt vì 2 loại ánh sáng này thu hút muỗi cực tốt. Bạn chỉ cần dùng đèn pin có kích thước nhỏ, cho ánh sáng dịu nhẹ không cần phải quá sáng.

Vậy là chiếc bẫy muỗi bằng quạt đã hoàn tất rồi đấy. Khi trời sập tối bạn hãy bật đèn pin lên, rồi bật quạt lên, chọn chế độ quay chậm để thu hút được muỗi nhé. Đặt quạt ở những vị trí tối, nơi có nhiều muỗi tập trung sẽ giúp bạn bắt được nhiều muỗi hơn.

Hiệu quả:

Đặc tính của hầu hết các loại côn trùng chính là bị thu hút bởi ánh sáng. Khi muỗi nhận thấy ánh sáng của đèn pin sẽ nhanh chóng bay lại cây quạt. Lực hút của quạt sẽ cuốn chúng bay vào trong, lưới mùng sẽ nhốt gọn chúng trong quạt mà không tài nào bay ra được. Sáng hôm sau bạn chỉ cần tháo lớp vải mùng này ra để thu dọn xác của lũ muỗi. Bạn có thể sử dụng chiếc bẫy này vào mỗi đêm để tăng hiệu quả diệt muỗi nhé.

Cách làm bẫy muỗi từ chai nhựa

Chuẩn bị: Chai nhựa, nilong đen, băng keo, đường nâu, men nở, đường nâu.

Cách thực hiện:

Cắt rời khoảng 1/3 phần đầu chai. Giữ lại cả hai phần này của chai để làm bẫy muỗi nhé.

Tiếp theo đến phần chuẩn bị dung dịch bắt muỗi. Hòa tan 200ml nước ấm với đường nâu rồi đổ vào chai. Sau đó bạn hãy cho một ít men nở (baking soda) vào trong dung dich (không cần khuấy đều).

Phần đầu chai đã cắt, bạn úp ngược xuống dưới cho khít với phần thân của chai, tạo thành một cái phễu. Bạn có thể dùng băng dính hoặc keo để cố định 2 phần này của chai lại để khi muỗi rơi vào phễu sẽ không thể nào thoát ra được.

Dùng bao nilong đen để bọc xung quanh chiếc bẫy lại để thu hút muỗi nhiều hơn. Một chiếc bẫy muỗi hoàn hảo đã hoàn thành. Bạn hãy đặt bẫy ở những nơi có tập trung nhiều muỗi xuất hiện và chờ kết quả nhé.

Hiệu quả:

Hợp chất men và đường khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra khi CO2 đánh lừa muỗi, khiến chúng nhầm tưởng là người và bay đến. Chiếc bẫy có cấu tạo chiếc phễu sẽ khiến muỗi rơi xuống và dính chặt trong nước đường bên dưới mà không thể nào thoát ra bên ngoài được. Cách làm bẫy muỗi này sẽ thu hút được muỗi kéo đến nhiều hơn và diệt chúng thật gọn gàng mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Cách bẫy muỗi bằng nước xà phòng

Cách làm bẫy bắt muỗi

Bẫy muỗi bằng nước xà phòng là cách đơn giản được nhiều người áp dụng để diệt sạch trứng muỗi. Do thói quen của loài muỗi là tìm nơi ẩm ướt để đẻ trứng, nếu chúng đẻ trứng trong các chậu nước có chứa xà phòng, chắc chắn những quả trứng ấy sẽ không thể nào nở ra muỗi con được. Đây là cách giết muỗi từ trong nước nước cực hiệu quả để ngăn ngừa muỗi sinh sôi, nảy nở.

Bạn hãy chuẩn bị một chậu nước hoặc một xô nước lớn, pha thêm xà phòng giặt đồ rồi đặt trong góc nhà hay những nơi tối, ẩm thấp để thu hút muỗi tới đẻ trứng. Khi áp dụng cách này cùng với các phương pháp diệt muỗi trưởng thành bạn sẽ quét sạch bóng lũ muỗi ra khỏi nhà mà từ muỗi con cho đến muỗi trưởng thành.

Cách bẫy muỗi bằng bia

Chuẩn bị: Bia, bột giặt và đường ăn, 1 chai nhựa.

Cách thực hiện:

Chai nhựa bạn cắt 1/3 từ đầu chai, giữ lại 2 phần để làm bẫy muỗi.

Pha hỗn hợp dung dịch bắt muỗi. Hòa bia với bột giặt vào với nhau, bạn có thể cho thêm một ít đường ăn để tăng vị ngọt thu hút muỗi dễ dàng hơn.

Đổ hỗn hợp bắt muỗi này vào chai. Sau đó lật ngược phần đầu chai lại và nhét xuống phần thân chai để tạo thành một chiếc phễu bắt muỗi.

Đặt bẫy bắt muỗi này ở những nơi muỗi tập trung nhiều như góc nhà, chân giường, chân tủ,…. Để thu hút muỗi sa vào bẫy.

Hiệu quả:

Mùi bia sẽ thu hút rất hiệu quả khi kết hợp với vị ngọt của đường sẽ khiến muỗi càng thích thú tìm đến. Tuy nhiên bột giặt có trong hỗn hợp sẽ giết chết chúng ngay lập tức. Chiếc bẫy hình phễu cực nguy hiểm, khi chúng rơi vào bên trong sẽ khó lòng thoát ra bên ngoài được nữa. Bạn hãy làm một vài chiếc bẫy như thế này nữa và đặt nhiều nơi ở trong nhà để tăng hiệu quả diệt muỗi hơn nhé.

Những chiếc bẫy muỗi như thế này có thể tái sử dụng nhiều lần, rất tiết kiệm chi phí. Sau một đêm bắt muỗi, bạn có thể rửa sạch bẫy và pha dung dịch bắt muỗi mới vào. Duy trì việc làm này thường xuyên, lượng muỗi trong gia đình bạn sẽ giảm đi đáng kể mà không cần dùng đến hóa chất.

Những chiếc bẫy bắt muỗi tuy đơn giản nhưng hiệu quả mang lại cũng vô cùng lớn đúng không nào. Hy vọng với những hướng dẫn vừa rồi sẽ giúp bạn thực hiện thành công và quét sạch bóng dáng lũ muỗi bay vo ve khắp nơi trong nhà của bạn nhé. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ diệt muỗi hcm để có thể diệt muỗi hiệu quả nhất nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên để lại kết quả trong phần bình luận bên dưới nhé!

Công ty Kiểm Soát Côn Trùng Việt Nam ( VPC)

  • HCM: Tầng 24, Tòa nhà Pearl Plaza, Số 561A Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.
  • Hà Nội: Tầng 10, Tòa nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Đà Nẵng: Tòa nhà Indochina Riverside Tower , 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng.

Tổng đài: 1900 3447 – Hotline: 0907 568 123

Email: Vpc@kiemsoatcontrung.com.vn

Website: https://kiemsoatcontrung.com.vn/

Đánh giá bài viết

Dịch Vụ Diệt Mối Tận Gốc Tại Nhà TPHCM – Công Ty Diệt Mối VPC

Dịch vụ diệt mối được xem là giải pháp hiệu quả trước sự xâm nhập...

Cách khử mùi chuột chết trong nhà nhanh chóng tức thì

Chuột đúng là loài vật rắc rối, khi sống thì phá hoại, lúc chết thì...

Cách diệt mối trước khi xây nhà hiệu quả nhất – VPC

Diệt mối trước khi xây nhà là một trong những công tác cần phải thực...

Vòng đời của muỗi là bao lâu?

Muỗi là loài động vật nguy hiểm. Chúng xuất hiện trên khắp thế giới và...

Phòng chống mối công trình theo chuẩn chất lượng ISO 9001:2015 – VPC

Phòng chống mối công trình là việc làm cực kỳ quan trọng và cần thiết...

Đơn giá chống mối công trình xây dựng mới nhất 2022 – VPC

Mối mọt là vấn đề khá nhức nhối và điển hình trong các công trình...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003447
0907568123
Zalo: 0907568123