Loài gián và những bí mật kinh hoàng mà bạn chưa từng biết

Sự thật về gián

Gián có khả năng sống mà không cần đầu, chúng là loài động vật ăn chay và rất thích được chạm vào là những bí mật của loài côn trùng này nhưng đó chưa phải là tất cả. Trên thực tế có rất nhiều sự thật thú vị xung quanh loài vật đáng sợ này mà bạn chưa từng nghe nói đến. Hãy cùng Công ty diệt Côn Trùng tìm hiểu xem loài gián bé nhỏ này còn có những bí mật kinh hoàng gì nữa nhé.

Sự thật về gián

Những bí mật kinh hoàng về loài gián:

Gián là loài động vật ăn chay

Đây là sự thật mà ít người biết đến. Chúng thuần ăn chay, thức ăn của chúng là tất cả những gì chúng thấy được trừ các loài động vật. Gián rất thích ăn ngọt, có loại có chứa đường nhưng thực tế chúng là loài ăn tạp và có thể ăn được nhiều thứ hơn thế ví dụ như cục xà phòng trong nhà tắm, tóc, sách vở, rác, mỡ,…

Khả năng nhịn đói phi thường

Bàn về chuyện ăn uống của loài côn trùng này chắc chắn bạn sẽ còn phải bất ngờ với khả năng nhịn đói của chúng. Gián có thể nhịn đói trong 6 tuần liền, chúng sống bền bỉ trong điều kiện không có thức ăn và nước uống. Đây là điều phi thường đối với nhiều loài động vật không có khả năng này. Chính khả năng này cho phép chúng có thể tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt nhất.

Gián cái có thể tự sinh sản

Có nghĩa là một con gián cái có thể tự sinh sản mà không cần đến con đực. Ngoài ra khi gián cái được thụ tinh một lần có thể sinh sản suốt cả đời. Chúng sinh sản nhanh với số lượng trứng rất lớn. Gián Đức có thể mang 40 quả trứng trong khi gián Mỹ chỉ mang khoảng 14 quả trứng. Một con cái có thể đẻ nhiều lần trong cuộc đời, nếu nhân với số lượng trứng trong mỗi lần sanh thì đó quả thật là con số khủng khiếp.

Gián có thể sống mà không cần đầu

Nghe như phim kinh dị nhưng đó chính là khả năng phi phàm của loài gián. Theo nghiên cứu, đầu gián là cơ quan không thực sự quan trọng với chúng, khi bị mất đầu, các chân của chúng vẫn có thể cử động trong vòng 2 tuần. Tuy nhiên chúng sẽ chết đi khi cơ thể mất hết nước.

Gián có thể nín thở trong vòng 40 phút

Một năng lực siêu nhiên mà bạn khó tin là gián có thể làm được chính là chúng có thể nín thở trong vòng 40 phút. Hệ hô hấp khá đặc biệt này được cấu tạo từ các lỗ thở bố trí dọc theo cơ thể. Chính vì thế bạn muốn giết chúng bằng cách chết ngạt thì hãy chú ý đến khả năng đặc biệt này của chúng nhé. Thay vào đó bạn có thể sử dụng dịch vụ diệt côn trùng của VPC để diệt trừ gián khỏi nơi sống hiệu quả nhất nhé.

Gián biết giả chết

Sự thật về gián

Trong thế giới động vật không ít loài có khả năng giả chết và gián chính là một trong số các loài đó. Chúng sống bền bỉ mà còn biết giả chết thì thật dễ đánh lừa nhiều người. Nếu bạn nghĩ bạn đã tiêu diệt được loài động vật này rồi thì hãy để nó nằm yên trong ít phút, bạn sẽ thấy chúng vẫn cử động và bò đi nơi khác.

Gián thích được vuốt ve

Rất tiếc chúng không phải là mèo hay thú cưng, nếu được chủ vuốt ve mỗi ngày thì chắc chắn chúng sẽ rất thích. Sở thích này được biến thành thói quen của chúng, chúng thích tiếp xúc với các đồ vật bề mặt rắn chắc, chúng luồn vào có khe hở, vết nứt, kẹt góc tường,.. những nơi cho chúng cảm giác an toàn, vừa vặn.

Gián chạy rất nhanh

Theo nghiên cứu, gián có thể chạy với tốc độ lên đến 5km/h, chính đặc điểm này càng khiến chúng trở nên khó tiêu diệt hơn. Chúng sẽ tẩu thoát trong chớp mắt khi phát hiện ra mối nguy hiểm cận kề với chúng. Nếu chúng có kích thước bằng với con người thì tốc độ chạy của gián có thể lên đến 700km/h – một tốc độ không tưởng đối với bất kỳ loài động vật nào. Đặc biệt chúng còn có thể đổi hướng chạy lên đến 25 lần/s, chúng quay như một cách chong chóng và thực sự là rất khó để đuổi giết chúng.

Gián đã xuất hiện từ thời tiền sử

Loài gián đã xuất hiện từ kỷ Jura, nghĩa là chúng đã từng sống chung với khủng long – một loài đã tiệt chủng từ rất lâu, còn chúng thì vẫn sống bền bỉ cho đến tận ngày nay. Khoảng 200 triệu năm trước, gián sống trong các khu rừng, khúc gỗ, hang động. Hồ sơ hóa thạch cho thấy, loài côn trùng thời tiền sử này có kích thước lên đến 50cm, trong khi loài gián nhiệt đới ngày nay có kích thước tối đa chỉ 18cm.

Gián có trí nhớ vỏn vẹn 24 giờ

Trí nhớ của gián siêu ngắn chỉ vỏn vẹn trong vòng 24 giờ, chuyện hôm qua chúng sẽ không nhớ và mỗi ngày đối với loài côn trùng này đều là một ngày mới. Thật là thú vị đúng không nào.

Gián cực kỳ nhạy cảm

Gián có thể phát hiện ra mối nguy hiểm đang cận kề và phản ứng trong vòng 8.2 mili giây. Chúng có thể sự thay đổi của dòng không khí xung quanh chúng, lập tức chúng sẽ chạy hoặc bay đi rất nhanh. Chính vì thế mà hầu như lúc nào bạn cũng gặp chúng trong tình trạng bò chạy tứ tung, cực kỳ khó bắt và khó tiêu diệt.

Có thể sống sót trong một vụ nổ hạt nhân

Theo nghiên cứu, gián có thể chịu được mức bức xạ cao hơn con người gấp nhiều lần. Chúng có thể sống sót trong một vụ nổ hạt nhân. Đây là kết quả của một cuộc thí nghiệm khi cho chúng tiếp xúc với 10.000 bức xạ và kết quả cho thấy có khoảng 10% số lượng gián có thể sống sót. Tuy nhiên những biến chứng mà hạt nhân để lại sẽ khiến chúng khó sống sót lâu sau đó.

Là loài ăn tạp

Sự thật về gián

Mặc dù là loài vật ăn chay nhưng gián cực kỳ ăn tạp. Ngoài các món khoái khẩu như đường, bơ, suwax, socola, bánh, kẹo thì chúng có thể ăn nhiều nhứ khác khi không tìm được thức ăn như sách vở, quần áo, thùng xốp, thảm, miếng lót giày, phân, rác thải,…

Mối là họ hàng gần nhất với gián

Nhìn mối chẳng giống gián nhưng thực sự chúng có họ hàng với nhau. Theo kết quả phân tích ADN cho thấy chúng là họ hàng gần với nhau. Hóa thạch của mối nguyên thủy ở vùng Tây Bắc nước Úc giống với hình dáng của gián đến kinh ngạc.

Số lượng loài gián sống trong nhà rất ít

Trong số 4.000 loài gian thì chỉ có khoảng 30 loài gián có sở thích sống trong nhà. Tuy nhiên trong đó chỉ có 1% là có hại với con người. Tuy nhiên để phòng tránh các bệnh truyền nhiễm, hay bảo vệ đồ đạc, vật dụng trong gia đình bạn cũng cần có giải pháp phòng tránh chúng xuất hiện trong nhà. Vì như bạn đã biết, chúng sống dai dẳng khó chết và cực kỳ mắn đẻ.

Sở hữu bộ gen khổng lồ

Theo nghiên cứu của các chuyên gia từ Viện sinh lý và sinh thái học Thượng Hải, loài gián Mỹ có bộ gen khổng lồ với 20.000 gen sánh ngang với con người. Việc sở hữu bộ gen khổng lồ giúp chúng có thính giác cực mạnh hay ăn thực phẩm ôi thiu mà không bị gì. Tuy nhiên việc phát hiện ra bộ gen của loài côn trùng này cũng giúp chúng ta có những nghiên cứu để kiểm soát chúng tốt hơn.

Loài gián đáng ghét nhưng sở hữu những năng lực thực sự rất phi thường mà con người hay những loài động vật khác khó mà sánh kịp. Nắm được những đặc tính đặc biệt của chúng có thể giúp con người có nhiều biện pháp để ngăn chặn sự phát triển của chúng thật hiệu quả. Chúc các bạn luôn vui và đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy bổ ích nhé!

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà tphcm – Công ty diệt mối VPC

Dịch vụ diệt mối được xem là giải pháp hiệu quả trước sự xâm nhập...

Công ty dịch vụ diệt mối Đà Nẵng – Cam kết tận gốc 100%

Với kinh nghiệm hơn một thập kỷ trong lĩnh vực diệt mối Đà Nẵng, công...

Công ty dịch vụ diệt mối Thái Bình – Cam kết tận gốc 100%

Kiểm soát côn trùng Việt Nam (VPC) chính là một trong những công ty dịch...

Công ty dịch vụ diệt mối Bình Dương – Cam kết tận gốc 100%

Công ty dịch vụ diệt mối Bình Dương tận gốc - Kiểm soát côn trùng...

Công ty dịch vụ diệt mối Đồng Nai – Cam kết tận gốc 100%

Kiểm soát côn trùng Việt Nam (VPC) là một trong những các tên nổi bật...

Công ty dịch vụ diệt mối Thanh Hóa – Cam kết tận gốc 100%

Công ty diệt mối Thanh Hóa - VPC với hàng chục năm kinh nghiệm đã...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907568123
Zalo: 0907568123