Bạn có biết tuổi thọ của chuột kéo dài bao lâu?

bạn có biết tuổi thọ của chuột bao nhiêu không

Tuổi thọ của chuột kéo dài trong vòng bao lâu? So với những loài động vật gây hại khác, chúng ta có thể thấy mức độ sinh sản của chuột là vô cùng lớn. Bất kỳ nơi đâu cũng có chuột xuất hiện, nắm được chu kỳ sinh sản và tuổi thọ của chúng. Chính là cách giúp con người tiêu diệt chúng một cách nhanh chóng nhất.

Giới thiệu về loài chuột

Chuột là một trong những loài động vật khá phổ biến và dường như xuất hiện mỗi ngõ ngách tại Việt Nam. Nó là đại diện tiêu biểu của những loài động vật gặm nhấm có vú. Thói quen đặc trưng của chuột chính là gặm nhấm mọi đồ vật của con người.

Chuột cũng có nhiều loại đa dạng khác nhau và có số lượng vô cùng lớn. Chúng dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện sống tự nhiên và số lượng sinh sản mỗi năm rất đông. Phải nói dù bất kỳ đâu chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy được sự hiện diện của chúng.

tuổi thọ của chuột

Tuổi thọ của chuột kéo dài khoảng bao lâu?

Tuổi thọ trung bình của loài chuột hiện nay

Tuổi thọ của chuột trung bình kéo dài khoảng từ 1 đến 2 năm nhiều nhất. Có những con có thể sống từ 2 đến 3 năm. Trong số đó chuột hoang dã có tuổi thọ ngắn nhất tầm khoảng 1 năm.

Nguyên nhân do điều kiện sống khắc nghiệt và môi trường tồn tại nhiều loại động vật ăn thịt. Chúng dễ trở thành con mồi của những loài vật to lớn khác. Tuy nhiên cũng có nghiên cứu cho rằng, loài chuột hoang có thể sống được hơn 6 năm.

Chu kỳ động dục của chuột kéo dài bao lâu?

Chuột cống được bao lâu cũng gắn liền đến quá trình sinh nở của chúng. Theo nghiên cứu chuột có chu kỳ động dục trong khoảng thời gian kéo dài từ 4 đến 6 ngày. Với trường hợp khi tiểu chuột cái tiếp xúc với tiểu chuột đực chúng sẽ có thời gian động dục sau 72h. Thế nhưng nếu nhốt những con chuột cái. Với mật độ lớn thời gian động dục của chúng có thể nhanh hơn.

Những vấn đề liên quan đến quá trình động dục của chuột

Chuột đực lôi kéo chuột cái bằng cách phát ra tiếng kêu trong dải tần số là 30Hz–110 kHz, gọi là siêu âm đặc trưng. Khi con đực đánh hơn được có con cái xuất hiện thì chúng sẽ phát ra tiếng kêu này để đi theo tìm đến con cái. Sau khi đã giao phối với nhau con đực vẫn tiếp tục kêu, tiếng kêu này sẽ trùng với nhịp giao hợp của chúng.

Các loài chuột khác nhau sẽ có tiếng kêu không giống nhau, mỗi loại có những tiếng kêu đặc trưng nhất. Chuột nhà cái thường sẽ không phát ra tiếng kêu khi giao phối.

Sau khi quá trình giao phối thành công, chuột cái sẽ phát triển tạo thành một lớp màng để ngăn cản việc giao phối sau đó.

Chúng bắt đầu thai kỳ khoảng từ 19 đến 21 ngày. Trong đó mỗi lứa chuột có thể sinh từ 3 đến 14 con. Mỗi chuột cái sẽ sinh nở từ 5 đến 10 lứa mỗi năm. Chúng sinh sản quanh năm, với điều kiện thời tiết quá lạnh chúng sẽ hạn chế sinh sản hơn.

Chuột sơ sinh thường không có lông và cũng không mở mắt được ngay. Bộ lông của chúng có thể sẽ bắt đầu phát triển vài ba ngày và mở mắt từ 1 đến 2 tuần sau sinh. Con đực khi trưởng thành sẽ phát triển vấn đề giao phối khoảng 6 tuần và con cái là 8 tuần. Cũng có những loài bắt đầu giao phối với nhau khi chúng chỉ có 5 tuần tuổi. Cho nên tốc độ sinh sản của chúng ngày một tăng cao không ngừng nghỉ.

Giải pháp diệt chuột của công ty Kiểm Soát Côn Trùng Việt Nam (VPC)

Chúng tôi cung cấp đến khách hàng dịch vụ diệt chuột nhanh chóng tiêu chuẩn ISO cho các nhà máy, doanh nghiệp và gia đình cần đến bằng phương pháp diệt chuột hiện đại và đảm bảo an toàn. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn phương pháp và dịch vụ phù hợp nhất cho từng khách hàng có nhu cầu kiểm soát chuột đa dạng khác nhau.

Khi đến với Công ty Kiểm Soát Côn Trùng Việt Nam, bạn hoàn toàn yên tâm bởi đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp. Giàu kinh nghiệm chuyên môn và thực tế. Chúng tôi luôn giúp khách hàng khắc phục được những vấn đề do chuột phá hoạt gây ra.

Và xử lý những lỗ hỏng ngăn chặn không cho chuột xâm nhập trở lại. Trao đổi khách hàng những phương pháp cần thiết, nếu nhận được sự đồng ý của bạn. Nhân viên công ty sẽ tiến hành diệt chuột nhanh chóng. Với cách diệt chuột trong nhà, chúng tôi sẽ làm kín đi lối đi của những chú chuột. Song song đó đặt hệ thống hộp chuột và trạm chuột và đặt bả, đặt keo khoa học nhất. Để giải quyết tất cả những vấn đề liên quan đến nhược điểm hạn chế nguy cơ chuột xuất hiện trở lại.

Tổng kết

Hy vọng thông qua bài viết này chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tuổi thọ của chuột kéo dài bao lâu? Bên cạnh đó là giới thiệu đến khách hàng đang có nhu cầu kiểm soát và ngăn chặn sự phát triển của chuột bằng cách sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi.

Công ty Kiểm Soát Côn Trùng Việt Nam, một trong những thương hiệu lâu đời và uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi có mặt trên thị trường từ năm 1992, với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm soát côn trùng gây hại.

Công ty cam kết mang lại hiệu quả diệt chuột hiệu quả và tối ưu nhất về chi phí. Đặc biệt còn cung cấp chế độ bảo hành, hỗ trợ cho khách hàng yên tâm hơn. Để có sự lựa chọn tốt nhất, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm tập tính những loài chuột và lựa chọn giải pháp diệt chuột tốt nhất. Thông tin liên hệ

Công ty Kiểm Soát Côn Trùng Việt Nam (VPC)
TpHCM: Tầng 24, Tòa nhà Pearl Plaza, Số 561A Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.
Hà Nội: Tầng 10, Tòa nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Đà Nẵng: Tòa nhà Indochina Riverside Tower , 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng.
Tổng đài: 1900 3447 – Hotline: 0907 568 123
Email: Vpc@kiemsoatcontrung.com.vn
Website: https://kiemsoatcontrung.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/kiemsoatcontrungvietnamVPC/

Đánh giá bài viết

Dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà tphcm – Công ty diệt mối VPC

Dịch vụ diệt mối được xem là giải pháp hiệu quả trước sự xâm nhập...

Công ty dịch vụ diệt mối Đà Nẵng – Cam kết tận gốc 100%

Với kinh nghiệm hơn một thập kỷ trong lĩnh vực diệt mối Đà Nẵng, công...

Công ty dịch vụ diệt mối Thái Bình – Cam kết tận gốc 100%

Kiểm soát côn trùng Việt Nam (VPC) chính là một trong những công ty dịch...

Công ty dịch vụ diệt mối Bình Dương – Cam kết tận gốc 100%

Công ty dịch vụ diệt mối Bình Dương tận gốc - Kiểm soát côn trùng...

Công ty dịch vụ diệt mối Đồng Nai – Cam kết tận gốc 100%

Kiểm soát côn trùng Việt Nam (VPC) là một trong những các tên nổi bật...

Công ty dịch vụ diệt mối Thanh Hóa – Cam kết tận gốc 100%

Công ty diệt mối Thanh Hóa - VPC với hàng chục năm kinh nghiệm đã...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907568123
Zalo: 0907568123