Hướng dẫn cách làm bẫy chuột không cần mồi siêu đơn giản

Cách làm bẫy chuột không cần mồi

Những chiếc bẫy chuột luôn là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Hầu hết các bẫy chuột đều được thiết kế theo mô hình gồm bẫy chuột và mồi nhử chuột. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự sáng tạo ra các bẫy chuột không cần mồi siêu đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà. Chiếc bẫy chuột không cần mồi với thiết kế độc đáo có thể tóm gọn chuột trong tích tắc mà không cần mất công làm mồi nhử sẽ khiến bạn thích thú ngay thôi. Nào hãy cùng kiemsoatcontrung.com.vn bắt tay vào làm nhé.

Cách làm bẫy chuột không cần mồi

Bẫy chuột không cần mồi có bắt được chuột không?

Đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Như đã nói, những chiếc bẫy chuột thông thường sẽ bao gồm phần bẫy chuột và phần mồi. Phần bẫy có tác dụng là tóm gọn hoặc giết chết chuột, còn phần mồi chỉ giúp nhử chuột sa bẫy nhanh hơn. Nếu mồi nhử không ngon, không hấp dẫn được chuột thì mồi nhử sẽ mất tác dụng của nó. Nên khi sử dụng các loại bẫy chuột cần mồi bạn cần nghiên cứu về sở thích các món ăn ưa thích của chuột. Bên cạnh đó, điểm hạn chế của việc sử dụng các bẫy chuột cần mồi chính là bạn cần thay mồi thường xuyên vì mồi có thể bị hư hỏng, ôi thiêu không chỉ không nhử được chuột mà đôi khi còn phát ra mùi hôi thối rất khó chịu.

Như vậy, có thể khẳng định một chiếc bẫy chuột có hoạt động hiệu quả hay không sẽ phụ thuộc vào phần bẫy chuột, còn phần mồi nhử chỉ là yếu tố phụ giúp nhử chuột đến với bẫy nhanh hơn. Trở lại câu hỏi bẫy chuột không cần mồi có bắt được chuột không? Thì câu trả lời là có. Bởi bẫy chuột không cần mồi sẽ có thiết kế, cách thức hoạt động độc đáo, giúp bạn bắt chuột nhanh hơn trong tích tắc. Bẫy hoạt động chủ yếu dựa vào tập tính bò sát đất, sát mép tường để tóm gọn chuột khi chạy ngang qua mà không cần dùng đến mồi nhử.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại bẫy chuột. Trong đó có cả bẫy chuột cần mồi và bẫy chuột không cần đến mồi. Bạn cũng có thể tự mình sáng tạo ra một chiếc bẫy chuột không cần mồi đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà từ những nguyên vật liệu cũ không còn dùng đến nữa. Nếu bạn thích thú và có chút thời gian rảnh rỗi, hãy bắt tay vào làm cùng với kiemsoatcontrung.com.vn nhé.

Cách làm bẫy chuột không cần mồi

Chuẩn bị nguyên liệu:  3 đoạn dây thép, 1 miếng xốp, 2 lò xo.

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn hãy uốn cong 2 đoạn dây thép thành hình bán nguyệt. Sau đó cố định chúng lại với hai lò xo. Lò xo sẽ có tác dụng cố định 2 đoạn thép vừa có tác dụng làm cho bẫy có sức bật để bắt chuột.

Cách làm bẫy chuột không cần mồi

Ở đoạn giữa 2 lò xo bạn dùng dây kẽm để cố định và gắn vào miếng xốp. Miếng xốp có tác dụng như là mồi nhử chuột có tác dụng cân đối trọng lực của bẫy. Khi chuột chạy ngang bẫy và chạm vào miếng xốp này, bẫy sẽ gập lại.

Cách làm bẫy chuột không cần mồi

Cách làm bẫy chuột không cần mồi

Tiếp theo bạn dùng một đoạn dây thép gấp đôi làm khóa an toàn giúp kép 2 đoạn thép ra hai phía đối lập nhau, giúp cố định và cân bằng lực của bẫy.

Cách làm bẫy chuột không cần mồi

Ưu điểm của bẫy chuột không cần dùng mồi

Thiết kế đơn giản, dễ làm ngay tại nhà từ những nguyên liệu đơn giản dễ tìm. Bạn sẽ không mất quá nhiều chi phí cho việc chế tạo ra một chiếc bẫy chuột dùng trong gia đình.

Ưu điểm của bẫy là không cần dùng đến mồi nhử, bạn cũng không cần dùng đến các thuốc hay hóa chất diệt chuột độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường.

Bẫy bắt chuột giúp bạn tóm gọn được chuột với xác suất cao, khi chuột sa bẫy sẽ khó giữ được tính mạng. Giúp bạn diệt chuột hiệu quả, chỉ trong thời gian ngắn, lượng chuột xuất hiện trong nhà bạn sẽ giảm đi đáng kể.

Cách làm bẫy chuột không cần mồi

Kết cấu của bẫy diệt chuột không dùng răng cưa, không dùng vật sắt nhọn để diệt chuột nên khá an toàn đối với con người, không gây thương tích cho người hay trẻ em khi vô tình giẫm phải.

Bẫy bắt chuột không cần mồi có thể bắt được chuột trong nhà và chuột ngoài ruộng, ngoài vườn. Tùy vào kích thước chuột mà bạn muốn bắt mà bạn có thể điều chỉnh kích thước của bẫy để bắt chuột con hay chuột trưởng thành.

Những lưu ý khi sử dụng bẫy chuột không dùng mồi

Vì bẫy chuột không cần dùng mồi nên bạn cần lưu ý vị trí đặt bẫy để đảm bảo bắt được chuột. Dựa vào đặc tính của loài chuột thích di chuyển dọc theo sát bờ tường ở những nơi tối, ẩm thấp nên bạn hãy đặt bẫy chuột ở sát bờ tường thì xác suất chuột chạy ngang và dính bẫy sẽ rất cao. Bạn cũng có thể đặt bẫy chuột ở ngoài sân, ngoài vườn hoặc ngoài ruộng, bẫy vẫn có thể phát huy tác dụng diệt chuột hiệu quả.

Lưu ý tiếp theo bạn cần nhớ chính là cần thường xuyên kiểm tra bẫy chuột hằng ngày. Bởi nếu chuột dính vào bẫy sẽ khó lòng giữ được mạng, mùi hôi thối từ xác chuột phát ra sẽ khiến bạn khó chịu cực kỳ nên hãy thường xuyên kiểm tra bẫy chuột hằng này. Trước là để thu dọn xác chuột kịp thời, sau là xem xem bẫy chuột có bị xê dịch hay bị lỗi không để kịp thời chỉnh sửa.

Điểm hạn chế duy nhất của chiếc bẫy chuột không cần dùng mồi này chính là mỗi lần, mỗi bẫy chỉ bắt được một con chuột. Chính vì thế bẫy chỉ phù hợp cho những không gian ít có chuột. Đối với những nơi nhiều chuột, bạn cần đặt nhiều bẫy diệt chuột để diệt được nhiều chuột hơn nhé. Bạn nên đặt bẫy chuột ở những nơi có nhiều chuột qua lại, thường xuyên quấy phá để xác suất bắt được chuột được cao hơn nhé.

Đối với chiếc bẫy chuột không cần dùng mồi này nếu bạn thích và muốn tóm được chuột nhanh hơn thì bạn vẫn có thể sử dụng kết hợp vời mồi nhử bằng cách đặt một ít mồi lên trên miếng xốp. Chuột là loài động vật ăn tạp nên bạn có thể sử dụng nhiều loại mồi nhử khác nhau như bơ đậu phộng, lạc, cơm nguội, thịt, bánh quy,… đều là những món ăn ưa thích của chúng. Tuy nhiên, khi dùng mồi nhử chuột bạn nên dùng mồi tươi mới, nếu mồi bị hư, ôi thiu bạn cần thay mồi mới. Ngoài ra bạn cũng cần để ý xem kiến hay côn trùng có đến ăn mồi của bạn không nhé vì mồi cũng có sức hút mạnh mẽ đến các loài côn trùng trong nhà.

Cùng với các biện pháp bẫy chuột, diệt chuột bạn cũng cần lưu ý vấn đề phòng ngừa chuột quay trở lại. Cần thường xuyên chú ý vệ sinh nhà cửa, lau chùi, dọn dẹp nhà cửa thường xuyên tránh tạo nơi trú ẩn cho chuột. Kết hợp sử dụng các tinh dầu khiến chuột ghét như tinh dầu cam, chanh, sả, oải hương, hương thảo, quế,… sẽ khiến cho lũ chuột sợ hãy và không tìm đến ngôi nhà của bạn nữa. Nếu bạn yêu thích mèo thì việc nuôi một chú mèo trong nhà là gợi ý hay ho để bạn đuổi chuột tự nhiên bằng mùi của mèo. Khứu giác của chuột sẽ nhanh chóng nhận ra mùi của kẻ thù, chúng sẽ thấy nguy hiểm và lập tức tự giác rời khỏi ngôi nhà của bạn mà không cần dùng đến hóa chất.

Chỉ cần một chút khéo léo và tỉ mỉ bạn đã tạo ra được một chiếc bẫy chuột không cần mồi như ngoài cửa hàng. Sự xuất hiện của những chiếc bẫy trong nhà sẽ giúp số lượng chuột trong nhà bạn giảm đi đáng kể, nếu chuột may mắn thoát khỏi bẫy cũng làm cho chúng một phen hú vía mà không còn dám quấy phá đến nhà bạn nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Đánh giá bài viết

Dịch Vụ Diệt Mối Tận Gốc Tại Nhà TPHCM – Công Ty Diệt Mối VPC

Dịch vụ diệt mối được xem là giải pháp hiệu quả trước sự xâm nhập...

Cách khử mùi chuột chết trong nhà nhanh chóng tức thì

Chuột đúng là loài vật rắc rối, khi sống thì phá hoại, lúc chết thì...

Cách diệt mối trước khi xây nhà hiệu quả nhất – VPC

Diệt mối trước khi xây nhà là một trong những công tác cần phải thực...

Vòng đời của muỗi là bao lâu?

Muỗi là loài động vật nguy hiểm. Chúng xuất hiện trên khắp thế giới và...

Phòng chống mối công trình theo chuẩn chất lượng ISO 9001:2015 – VPC

Phòng chống mối công trình là việc làm cực kỳ quan trọng và cần thiết...

Đơn giá chống mối công trình xây dựng mới nhất 2022 – VPC

Mối mọt là vấn đề khá nhức nhối và điển hình trong các công trình...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003447
0907568123
Zalo: 0907568123