Bỏ túi cách đuổi rắn ra khỏi nhà nhanh trong chớp mắt

Cách đuổi rắn ra khỏi nhà

Nhắc đến rắn thì chưa cần biết chúng có độc hay không thì chúng cũng đã gây cho chúng ta một sự khiếp sợ không hề nhỏ mỗi khi chúng xuất hiện. Môi trường sống của rắn là ngoài tự nhiên những nơi ẩm ướt, mát mẻ tập trung nhiều mồi ngon của chúng như ếch, nhái, chuột, sâu, bọ,… Đôi khi rắn cũng cả gan mò vào tận nhà của chúng ta khiến gia chủ phải hoảng hốt. Để đề phòng rắn bò vào trong nhà, mỗi người trong chúng ta cần bỏ túi cách đuổi rắn ra khỏi nhà nhanh chóng để có thể tự cứu nguy chính mình trước loài bò sát nguy hiểm này.

Tìm hiểu ngay

Vì sao rắn thích sống trong nhà?

Rắn thuộc nhóm các loài động vật bò sát ăn thịt, chúng không có chân và sở hữu thân hình tròn dài. Rắn thường sống trong điều kiện môi trường hoang dã tự nhiên với thức ăn của chúng là cóc, ếch, nhái, chuột,… Rắn ưa chuộng sống trong điều kiện thời tiết và môi trường ẩm ướt, mát mẻ. Chính vì thế vào mùa nóng, thời tiết hanh khô, rắn thường bò vào trong nhà để ẩn nấp. Chúng trú ngụ trên trần nhà, góc nhà và thậm chí là máy lạnh là nơi mát mẻ nhất chúng cũng có thể trú ngụ, sinh sôi nảy nở trong đấy.

Rắn thích bò vào nhà không chỉ vì nhà có nhiệt độ mát mẻ mà nếu nhà bạn có nuôi vịt, gà hay có nhiều chuột thì rắn cũng sẽ dễ dàng mò tìm đến thôi. Vì đây chính là nguồn thực phẩm yêu thích của loài rắn. Những nhà ở nông thôn, có nuôi nhiều vật nuôi thì cần hết sức cẩn trọng trước sự tấn công của loài rắn nhé.

Hướng dẫn cách đuổi rắn ra khỏi nhà

Việc xuất hiện của những vị khách không mời mà đến này ít nhiều sẽ khiến bạn hoảng sợ. Nhưng để đuổi rắn ra khỏi nhà, bạn cần hết sức bình tĩnh nếu ở nhà một mình. Bạn có thể tìm đến sự giúp đỡ của người nhà, hàng xóm hoặc người nào đó ở gần đấy để hợp sức cùng với bạn đuổi rắn ra khỏi nhà. Sau đây là một số có thể giúp bạn đuổi rắn ra khỏi nhà nhanh chóng

Cách 1: Lùa con rắn vào trong thùng có nắp đậy

Bạn cần có một cái thùng có nắp đậy có thể là thùng rác hoặc xô chứa nước loại có nắp và một cái cây dài. Bạn hãy đặt thùng nằm xuống mặt đất chỗ gần với con rắn. Sau đó dùng cái cây dài lùa con rắn vào trong thùng và bạn hãy nhanh chóng dựng thùng lên và đậy nắp chặt lại. Lúc này con rắn đã nằm gọn trong thùng, bạn có thể đem thả nó ở một khu vực cách xa khu dân cư. Cách đuổi rắn này sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn khi bạn có được sự giúp đỡ của một người nữa, một người lùa con rắn vào, một người dựng thùng lên và nhanh chóng đậy nắp lại sẽ làm cho rắn không kịp phản ứng gì.

Cách 2: Dùng một cây dài để khống chế rắn

Nếu bạn chắc chắn rằng chú rắn xông vào nhà bạn là rắn không độc thì hãy mới áp dụng cách đuổi rắn ra khỏi nhà này nhé. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn cũng cần đeo găng tay cẩn thận trước khi hành động nhé. Sau đó bạn hãy dùng một cái cây dài luốn dưới đầu con rắn còn tay kia nhấc nửa thân sau của con rắn lên thật nhẹ nhàng. Di chuyển thật nhanh đến khu vực bạn muốn thả con rắn đi. Khuyến cáo cách này chỉ áp dụng khi con rắn bạn đối mặt là rắn không có độc còn không thì tốt nhất bạn đừng động vào nó nhé.

Cách đuổi rắn ra khỏi nhà

Cách 3: Sử dụng vòi xịt nước

Sử dụng vòi xịt nước để đuổi rắn là giải pháp khá an toàn và hiệu quả, vừa có thể giúp bạn đuổi rắn nhanh chóng mà bạn không cần phải động trực tiếp vào nó. Thật tuyệt vời nếu như nhà bạn có vòi xịt nước áp suất cao, nếu không bạn có thể sử dụng vòi xịt nước tưới cây, vặn vòi phun tia để đuổi rắn hiệu quả hơn. Nếu nhà bạn chỉ có ống nước bằng nhựa bình thường, bạn có thể bóp chặt đầu vòi lại để khi nước phun ra tạo thành tia nước mạnh tấn công vào con rắn. Áp lực của nước sẽ đẩy con rắn ra xa khỏi nhà bạn mà bạn không cần phải động vào nó.

Cách 4: Dùng khăn trùm con rắn lại

Nếu con rắn đang bò hoặc nằm im trên sàn nhà của bạn, trên tủ, trên bàn,… bạn hãy dùng một chiếc khăn để trùm nó lại. Sau đó dùng vật nặng đè bốn góc lại để chúng không thoát ra được. Lúc này bạn có thể xử lý con rắn bằng cách dùng cây đập cho nó chết mà không cần lo con rắn phản ứng lại với bạn.

Xem thêm: dịch vụ diệt rắn

Những cách phòng ngừa rắn bò vào nhà

Nuôi chó hoặc mèo

Không chỉ có chuột mới sợ chó, mèo đâu bạn nhé. Rắn cũng biết cảnh giác ở những khu vực có chó, mèo xuất hiện. Mùi hương đặc trưng của chó, mèo hay tiếng kêu của chúng có tác dụng xua đuổi rắn hiệu quả hơn bất kỳ mùi hương nào khác trong tự nhiên. Không chỉ có tác dụng phòng ngừa rắn bò vào nhà mà chó, mèo còn có khả năng phát hiện ra sự xuất hiện của rắn ở trong nhà. Chúng sẽ lập tức xông vào con rắn hoặc sủa liên tục để báo hiệu cho gia chủ biết có sự xuất hiện của rắn trước khi rắn kịp tấn công bạn.

Trồng cây đuổi rắn

Trong tự nhiên có rất nhiều loại cây có tác dụng giúp bạn đuổi rắn đấy nhé. Có thể kể đến chính là cây nén, cây sả hay cây hoa lan tỏi. Đây đều là những loài cây có mùi nồng, khiến rắn sợ hãi tránh xa đặc biệt là loài rắn lục đuôi đỏ. Bạn có thể trồng cây sả, cây nén xung quanh nhà, vừa làm gia vị tuyệt vời cho món ăn vừa có tác dụng đuổi rắn, đuổi muỗi tuyệt vời đấy nhé.

Cách đuổi rắn ra khỏi nhà

Cây sả thường mọc thành bụi là một loại cây khá quen thuộc với nhiều người. Còn cây nén thuộc họ hành, còn gọi là hành tăm, lá và củ của nén có mùi thanh, cay hơn rất nhiều so với tỏi. Khi rắn phát hiện ra mùi hương này sẽ lập tức bò đi xa. Vì thế bạn có thể trồng cây sả, cây nén xung quanh nhà để ngăn chặn sự tấn công của rắn vào ngôi nhà của bạn.

Cây hoa lan tỏi là cây thuộc họ thân leo, hoa có màu tím, vị ngọt, có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Sở dĩ cây hoa lan tỏi có tác dụng đuổi rắn là vì lá của chúng có mùi tỏi cực nồng và vô cùng khó chịu. Chính vì thế trồng một giàn hoa lan tỏi sẽ giúp bạn xua đuổi rắn bò vào nhà, bảo vệ sự an toàn cho gia đình của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể trồng cây sắn dây. Đây là loài cây cũng có tác dụng đuổi rắn hiệu quả từ mùi hương khó chịu từ lá chúng tiết ra.

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

Để rắn không có cơ hội trú ngụ trong nhà bạn, bạn hãy thường xuyên dọn dẹp nhà cửa thật cẩn thận nhé. Chú ý những nơi mát mẻ, ẩm thấp như bồn nước, bồn tắm, máy giặt, máy lạnh vì đây đều là những khu vực rắn thích trú ẩn. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý dọn dọn những nơi tối tăm như gầm giường, gầm tủ thật sạch sẽ. Đừng tạo cơ hội cho các loại côn trùng, chuột, bọ trú ngụ trong nhà bạn vì đây chính là nguồn thức ăn tự nhiên mà rắn cực kỳ yêu thích.

Pha hỗn hợp dung dịch đuổi rắn

Bạn có thể chế tạo ra dung dịch đuổi rắn từ các nguyên liệu như sau. Giã nguyễn hành, tỏi, sợi thuốc lá rồi hòa chung với một ít nước. Sau đó lọc lấy nước của thành phần này và cho vào bình xịt và xịt xung quanh nhà của bạn. Hỗn hợp này sẽ khiến rắn sợ hãi mà không dám mò vào nhà bạn. Bạn hãy thường xuyên phun xịt dung dịch này xung quanh nhà nếu có rắn xuất hiện thường xuyên ở trong xóm của bạn.

Mặc dù rắn đáng sợ nhưng khi đối mặt với chúng bạn hãy giữ lấy sự bình tĩnh của mình để đuổi chúng ra khỏi nhà nhé. Chúc các bạn đuổi rắn ra khỏi nhà thành công và đừng quên áp dụng những cách phòng ngừa rắn quay trở lại nhà từ những nguyên liệu đơn giản mà kiemsoatcontrung.com.vn vừa mách bạn nhé!

Công ty Kiểm Soát Côn Trùng Việt Nam (VPC)

  • TpHCM: Tầng 24, Tòa nhà Pearl Plaza, Số 561A Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.
  • Hà Nội: Tầng 10, Tòa nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Đà Nẵng: Tòa nhà Indochina Riverside Tower , 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng.

Tổng đài: 1900 3447 – Hotline: 0907 568 123

Email: Vpc@kiemsoatcontrung.com.vn

Website: https://kiemsoatcontrung.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/kiemsoatcontrungvietnamVPC/

5/5 - (11 bình chọn)

Top 5 công ty diệt côn trùng Đà Nẵng uy tín hàng đầu hiện nay

Các loại côn trùng như ruồi, muỗi, kiến, gián luôn là nỗi ám ảnh của...

Công ty dịch vụ diệt mối Đà Nẵng – Cam kết tận gốc 100%

Với kinh nghiệm hơn một thập kỷ trong lĩnh vực diệt mối Đà Nẵng, công...

Top 19 thuốc diệt côn trùng trong nhà hiệu quả an toàn

Các loại côn trùng thường xuất hiện trong nhà như ruồi, muỗi, kiến, gián,… chúng...

Cách trị muỗi đốt hết sưng hết ngứa ngay lập tức bằng nguyên liệu có sẵn

Trong tất cả các loài côn trùng có lẽ muỗi chính là loài thường xuyên...

Tổng hợp 20 loại côn trùng có hại cho cây trồng tại Việt Nam

Côn trùng có hại cho cây trồng luôn gây ra những tổn thất nặng nề...

Mua thuốc diệt côn trùng Hà Nội ở đâu chất lượng? XEM NGAY!

Mua thuốc diệt côn trùng Hà Nội ở đâu chất lượng là câu hỏi được...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907568123
0907568123
Zalo: 0907568123