Bỏ túi ngay 25 cách diệt mối tận gốc đơn giản hiệu quả

cách đuổi mối ra khỏi nhà

Mối thường xuất hiện ở đâu? 

Mối là loại động vật những vật từ gỗ vì gỗ có chứa Cellulose – một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sống của mối. Vì thế, mối sẽ thường xuất hiện ở những nơi có gỗ hoặc những vật làm từ gỗ. Có thể nói, mối không phải là loài động vật gây nguy hiểm cho con người. Nhưng chúng lại đem đến rất nhiều phiền phức, vì thế rất nhiều người tìm cách diệt mối

Trong tự nhiên có ba loại mối phổ biến được nhiều người biết đó là mối đất, mối gỗ khô, và mối gỗ ẩm. Loài mối đất thích sống trong lòng đất và dấu hiệu nhận biết chúng là bạn thấy dưới nền đất có vết nứt đó có thể là cả tổ mối. Nếu như bạn xây nhà trên mảnh đất có tổ mối thì chúng sẽ tấn công nhà bạn đấy.

Xem Thêm:

Còn loại mối gỗ đất và mối gỗ khô thì tên gọi cũng đã biết được tập tính sống của chúng mối gỗ ẩm ưa thích trú ở những cây gỗ mục còn mối gỗ khô sẽ trú ẩn ở các thân cây khô. Bạn đừng nên khinh thường kích thước của những loài mối này, chúng có hàm răng sắc nhọn và có thể đục khoét toàn bộ đồ làm bằng gỗ trong nhà bạn.

cách đuổi mối ra khỏi nhà
Mối sẽ thường xuất hiện ở những nơi có gỗ hoặc những vật làm từ gỗ

Dấu hiệu nhận biết mối đang phá hoại 

Để có thể nhận biết được mối có đang sống trong những đồ vật làm bằng gỗ không thì rất khó. Vì chúng thường đục khoét trong ruột của đồ vật làm từ gỗ. Và có thể khi bạn phát hiện ra chúng và muốn tìm cách diệt mối thì món đồ bằng gỗ của bạn đã không thể sửa chữa. Thế nên, nếu bạn muốn hạn chế tình trạng này xảy ra ở mức thấp nhất thì bạn phải lưu ý những dấu hiệu mà chúng tôi liệt kê dưới đây để nhanh chóng tìm được các phương pháp, các mẹo diệt mối.

 • Khi đồ vật có lớp sơn bị sủi bọt hoặc có vết nứt thì có thể đang có mối bên trong đục phá làm rỗng không gian bên trong dẫn đến bề mặt có vết nứt và bong tróc sơn.
 • Nếu bạn nghĩ trong nhà có mối thì bạn hãy kiểm tra bằng cách gõ lên bề mặt của gỗ. Và nếu tiếng phát ra ộp ộp tức là bên trong đã bị mối đục rỗng.
 • Khi mối di chuyển thì sẽ tạo ra các đường ống bùn. Các đường này được làm từ đất và gỗ có dạng hình tròn kéo dài trên các nền gỗ, bê tông.
 • Nếu như là thời tiết đang là điểm giao của mùa xuân và hè thì là lúc các con mối vua bay tách đàn để tìm bạn tình giao phối. Sau khi tìm được đối tượng giao phối phù hợp chúng sẽ bước vào giai đoạn sinh sản và tạo tổ mới, lúc này cách mối sẽ rơi rụng khắp nơi ngay cả nhà bạn. Tới đây thì không còn gì để nói bọn mối chắc chắn đang ở trong nhà bạn.

Và để tránh có trường hợp xấu nhất là mối ăn rỗng hết toàn bộ đồ làm bằng gỗ trong nhà mình thì mọi người nên kết hợp với việc quan sát và kiểm tra xem có mối trong nhà không, nếu có thì ngay lập tức phải tìm cách đuổi mối ra khỏi nhà hoặc diệt mối tận gốc nhé.

cách đuổi mối ra khỏi nhà
Mối thường đục khoét trong ruột của đồ vật làm từ gỗ

Tổng hợp cách đuổi mối ra khỏi nhà, cách diệt mối đơn giản

Cách đuổi mối gỗ ra khỏi nhà

Mối ăn gỗ sống theo bầy đàn bên trong các khúc gỗ khô. Chúng gặm nhấm, phá hoại đồ nội thất bằng gỗ trong nhà như tủ, bàn, ghế, sofa gỗ. Điểm nguy hiểm của loài mối ăn gỗ này là chúng ngấm ngầm gặm nhấm đồ dùng mà ta khó có thể phát hiện được dấu hiệu xuất hiện của chúng.

Sử dụng dầu hỏa

Sử dụng dầu hỏa là cách diệt mối tận gốc và là phương pháp dân gian bạn có thể áp dụng. Bạn dùng một miếng vải hoặc khăn, nhúng vào dung dịch dầu hỏa sau đó lau lên vật dụng bị mối tấn công rồi dùng bọc ni lông bịt kín miệng lỗ đục của mối để chúng chết ngạt. Bạn để trong vòng 2 đến 3 tiếng, sau đó lau sạch vật dụng lại bằng xà phòng. Nếu không có dầu hỏa, bạn có thể thay thế bằng dầu đốt, cồn 90 độ hoặc Amoniac để diệt mối.

cách đuổi mối ra khỏi nhà
Sử dụng dầu hỏa là cách đuổi mối ra khỏi nhà là phương pháp dân gian bạn có thể áp dụng

Ngâm gỗ trong nước

Thêm một phương pháp dân gian khác được ông bà ta áp dụng để phòng mối gỗ hiệu quả chính là ngâm gỗ trong nước trước khi đem vào sử dụng, chế tác đồ gỗ. Việc làm này giúp giảm chất tinh bột, đường có trong gỗ từ đó mối mọt sẽ không còn hứng thú với những món đồ gỗ này nữa.

Phơi dưới ánh nắng mặt trời 

Đây là cách đuổi mối ra khỏi nhà của mọi người đơn giản nhất. Bạn không cần phải tốn quá nhiều chi phí cũng có thể đưa những con mối cứng đầu này ra khỏi nhà mình.

 • Mối là loại vật cực kỳ nhạy cảm với ánh mặt trời vì trong đó có chứa tia cực tím gây khó chịu cho mối. Vì vậy khi đồ vật trong nhà có mối các bạn có thể đem chúng ra phơi nắng.
 • Các bạn nên chọn những nơi rộng rãi thoáng mát để phơi những đồ đạt có mối. Vì những nơi đây sẽ hứng trong ánh mặt trời trong cả ngày, ánh nắng không chỉ diệt những con mối mà còn sát khuẩn những đồ vật trong nhà của bạn.
 • Để đạt được hiệu quả cao nhất cũng như đảm bảo những con mối sẽ chết thì bạn nên để đồ vật phơi nắng ở ngoài trời trong 3 ngày liên tiếp. Trong môi trường khắc nghiệt như thế chắc chắn những con mối sẽ không thể sống sót sau 3 ngày.

Tuy nhiên, điểm yếu của cách đuổi mối này là các bạn cần phải mang toàn bộ đồ vật có mối thậm chí là những đồ bị nghi là có mối ra sân để phơi. Và không phải nhà ai cũng có một sân phơi đủ rộng đủ lớn để phơi tất cả đồ đạc trong nhà.

cách đuổi mối ra khỏi nhà
Phơi dưới ánh nắng mặt trời là cách đuổi mối ra khỏi nhà dễ thực hiện nhất

Thay thế đồ nội thất 

Nếu như những con mối xâm nhập vào những món đồ bạn cho là không quá quan trọng thì bạn có thể thay mới chúng ngay lập tức, sau đó lau dọn nhà cửa thật sạch để chắc chắn không có bất kỳ con mối nào còn trong nhà của bạn. Vâng, và dù là làm gì đi nữa cũng có điểm mạnh và điểm yếu. Cách thay thế đồ nội thất này có điểm yếu là không trị tận gốc được tổ mối và chúng vẫn sẽ xuất hiện lại trong đồ vật mới của bạn. Vậy nên các bạn cũng cần kết thêm nhiều biện pháp đuổi mối ra khỏi nhà khác để phòng ngừa.

Nhưng nếu bạn phát hiện những con mối có mặt trong nhà sớm và trong diện tích nhỏ thì bạn có thể áp dụng cách diệt mối tận gốc này, vì nó thực sự rất tiện lợi nhanh chóng. Nhưng nếu mối đã lan rộng ra một khu vực lớn và có mặt trong rất nhiều đồ vật thì việc thay mới toàn bộ thực sự tốn rất nhiều chi phí đấy, các bạn nên cân nhắc nhé.

cách đuổi mối ra khỏi nhà
Nếu như những con mối xâm nhập vào những món đồ bạn cho là không quá quan trọng thì bạn có thể thay mới chúng ngay lập tức

Đóng băng đồ dùng bị mối ăn 

Diệt mối tận gốc bằng việc đóng băng đồ dùng bị mối ăn nghe có vẻ lạ nhỉ? Nhưng mà bạn không hề nghe lầm đâu. Đây là biện pháp mà bạn có thể thử đề diệt mối đấy. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho một số đồ vật nhỏ, diện tích nhỏ bị mối tấn công.

Nếu như bạn có đồ vật lớn nhưng lại có thể thảo vật ấy ra thành những đồ vật nhỏ hơn thì đây cũng là biện pháp khả thi có thể áp dụng được. Hoặc bạn vẫn muốn đóng băng mối trong đồ vật to thì vẫn có thể làm được khi bạn có một tủ đông lớn.

Để tiêu diệt mối bằng các đóng băng thì bạn hãy đặt đồ vật vào tủ đông ít nhất 2 ngày và tối đa là 3 ngày để đảm đảm mối sẽ bị băng hoàn toàn. Muốn áp dụng cách này thì các bạn phải đảm bảo trong tủ đông không có bất kì vật gì khác ngoài những miếng gỗ có mối để giữ vệ sinh cho những vật khác và quá trình đông mối sẽ diễn ra nhanh hơn.

cách đuổi mối ra khỏi nhà
Đuổi mối ra khỏi nhà bằng việc đóng băng đồ dùng bị mối ăn

Diệt mối gỗ bằng cồn 90 độ 

Cách diệt mối bằng cồn 90 độ là mẹo diệt mối được nhiều người truyền tai nhau sử dụng. Đây là cách đuổi mối bay ra khỏi nhà phù hợp với những loài mối gỗ khô, mối gỗ ẩm, mọt gỗ và xén tóc. Đề thực hiện biện pháp này, bạn cần phải chọn một ngày có nhiều nắng sau đó để cách đồ vật bị nhiễm khuẩn hoặc có mối ở ngoài khoảng không rộng.

Sau đó bạn dùng một chiếc khăn hoặc bàn chải thấm đều cồn 90 độ rồi bôi lên các đồ vật. Để chúng ở đó tiếp xúc với ánh nắng liên tục từ hai đến ba tiếng rồi tiếp tục bôi thêm lần hai và cũng để từ hai đến ba tiếng. Khi kết thúc quá trình phơi khoản 4 đến 6 tiếng thì các bạn đem đồ vật rửa lại bằng xà phòng. Cách diệt mối này cực kỳ hiệu quả, những con mối cứng đầu sẽ chết chỉ trong vài tiếng đồng hồ.

cách đuổi mối ra khỏi nhà
Cách đuổi mối ra khỏi nhà bằng cồn 90 độ là mẹo diệt mối được nhiều người truyền tai nhau sử dụng

Cách đuổi mối đất ra khỏi nhà

Nguy hiểm không kém mối gỗ chính là mối đất. Mối đất âm thầm thiết lập một hệ thống mê công dày đặc trong lòng đất. Chúng sẽ tấn công vào nhà bạn thông qua nền, tường hay từ các căn nhà bên cạnh. Chính vì chúng làm tổ và sống ở dưới đất nên chúng ta rất khó khăn để phát hiện và tiêu diệt chúng tận gốc.

Tuy nhiên nếu bạn phát hiện ra được tổ mối đất, bạn có thể tiêu diệt được chúng bằng cách làm ngập tổ mối. Đây là cách đuổi mối ra khỏi nhà cực hiệu quả, chỉ cần bạn đổ nước làm ngập tổ của chúng, lập tức chúng sẽ bị ngạt cho đến chết. Tuy nhiên cách này chỉ hiệu quả đối với những tổ mối nhỏ, những tổ mối lớn, phức tạp sẽ làm bạn phân vân không biết đổ bao nhiêu nước vào tổ mới đủ.

cách đuổi mối ra khỏi nhà
Mối đất âm thầm thiết lập một hệ thống mê công dày đặc trong lòng đất

Làm ngập tổ mối bằng nước nóng

Đối với mối làm tổ ngầm trong lòng đất bạn hãy dùng nước để phá hủy. Khi đã xác định được bạn đổ nước làm ngập tổ vì mối không biết bơi nên sẽ nhanh chóng chết. Mối khi bị ngợp ngoi lên mặt đất bạn hãy sử dụng thêm thuốc diệt để xịt. Thế nhưng, cách đuổi mối tận gốc này cũng có hạn chế bởi không biết bao nhiêu mối là đủ. Đặc biệt, nước không thể thâm tới vị trí hang ổ quá sâu.

Sử dụng nước muối

Dùng muối là cách diệt mối tại nhà trong những mẹo dân gian diệt mối rất hiệu quả, an toàn nên được nhiều bạn dùng. Nhằm tiêu tiêu ổ dưới mặt đất hoặc trên tường. Cụ thể:

 • Cách 1: Pha nước cùng muối với tỷ lệ 1:1. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào chỗ mối xuất hiện hoặc tổ. Bạn có thể cho vào ống tiêm và tiêm tại các điểm có mối rất hiệu quả.
 • Cách 2: Lấy muối hạt rải ở đường đi và nơi chúng xuất hiện để kiếm ăn. Hoặc bạn rải trực tiếp muối vào tổ.
cách đuổi mối ra khỏi nhà
Đối với mối làm tổ ngầm trong lòng đất bạn hãy dùng nước để phá hủy

Diệt mối bằng dung dịch giấm táo và chanh 

Có lẽ mọi người ai cũng đều biết quả chanh và giấm táo có đa công dụng như thế nào. Giấm táo và chanh có thể tẩy các vết ố vàng trên áo, khử mùi hôi, mùi tanh của cá,… Tuy nhiên, vẫn có nhiều người không biết bộ đôi này có thể đuổi mối ra khỏi nhà hiệu quả.

Cách làm ra dung dịch diệt mối bằng chanh và giấm táo là hòa tan nước cốt chanh và giấm trắng lại với nhau theo tỷ lệ 1:1. Sau đó khuấy đều hỗn hợp này và cho vào lọ, xịt vào những nơi có mối hoặc xịt trực tiếp vào chúng.

cách đuổi mối ra khỏi nhà
Giấm táo và chanh có thể đuổi mối ra khỏi nhà hiệu quả

Dùng bìa carton

Cách diệt mối này có vẻ rất là đối với tất cả mọi người, tuy nhiên đây là cách đuổi mối bay ra khỏi nhà rất hiệu quả mà ít người biết. Nói đúng hơn thì đây là mẹo dùng để bẫy những chú mối đáng ghét kia ra khỏi nhà của bạn. Bằng một cách kỳ diệu nào đó những con mối này lại bị thu hút bởi những tấm bìa carton bị ẩm.

Do đó để bẫy những con mối thì bạn cần phải làm ướt những bìa carton sau đó xếp chồng lên nhau, đặt nó ở nơi có nhiều mối mà bạn muốn bẫy. Sau đó chỉ cần đợi số lượng mối chuyển sang những tấm bìa thì bạn có thể đem nó ra và đốt để diệt lũ mối một cách an toàn. Cách đuổi mối ra khỏi nhà này sẽ giúp bạn tiêu diệt được lượng lớn mối đang sống trong nhà nhưng lại không thể tiêu diệt tận gốc bọn chúng. Thế nên bạn cần phải kết hợp với nhiều biện pháp khác để có thể tiêu diệt chúng hiệu quả.

cách đuổi mối ra khỏi nhà
Bằng một cách kỳ diệu nào đó những con mối này lại bị thu hút bởi những tấm bìa carton bị ẩm

Dùng nước xà phòng

Xà phòng là thứ dễ tìm và luôn có sẵn trong nhà của tất cả mọi người. Vì thế cách diệt mối bằng xà phòng này rất đơn giản dễ thực hiện. Bạn chỉ cần pha xà phòng với nước sao cho tỷ lệ xà phòng nhiều và đậm đặc. Sau đó bạn có thể cho vào bình xịt hoặc không thì trực tiếp đựng trong chén hay dĩa cũng được, và bạn hãy xịt hoặc quét lên những nơi có mối trên đồ vật, góc tường, sàn nhà hay bất cứ đâu mà bạn muốn.

Hỗn hợp xà phòng đậm đặc tạo ra lớp màn khiến cho mối bị ngạt cực kỳ khó chịu, từ đó chúng sẽ bỏ đi và không bao giờ quay trở lại. Nhưng để có thể làm được điều đó thì bạn phải xịt liên tục và thường xuyên mới có thể chắc chắn mối không quay trở về. Cách này có giá thành cực rẻ và dễ tìm kiếm, chúng đều là những đồ có sẵn trong gia đình. Tuy nhiên, vì chỉ là nước rửa chén nên không thể tiêu diệt tận gốc lũ mối cứng đầu này và cách này tốn rất nhiều công sức và thời gian để xịt dung dịch vào các đồ vật.

cách đuổi mối ra khỏi nhà
Cách diệt mối bằng xà phòng này rất đơn giản dễ thực hiện

Dùng bột ớt cayenne 

Dùng bột ớt cayenne là cách diệt mối tại nhà dễ dàng hơn ít tốn nhiều thời gian công sức hơn so với dùng dung dịch nước xà phòng. Biện pháp này không thể xử lý những vùng rộng lớn bị mọt xâm chiếm. Nhưng nếu chỉ xử lý một số nơi nhỏ, khó tiếp cần thì đây chính là chân lý dành cho bạn rồi.

Bạn chỉ cần lên mạng tìm mua loại bột ớt này sau đó rải bột lên các khu vực có mối mỗi ngày đến khi không còn thấy bất kì con nào nữa là thành công. Để tăng thêm hiệu quả thị bạn cũng có thể trộn bột với với dầu ăn tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi trát vào những lỗ hay vết nứt trên tường, sàn nhà, những nơi có mối để tiêu diệt chúng.

cách đuổi mối ra khỏi nhà
Dùng bột ớt cayenne là cách đuổi mối ra khỏi nhà dễ dàng hơn ít tốn nhiều thời gian công sức hơn so với dùng dung dịch nước xà phòng

Dùng bột nghệ nguyên chất

Dùng bột nghệ cũng là một cách diệt mối rất hiệu quả tương tự như bột ớt. Nghệ có mùi cực kỳ hăng khiến cho mối khó chịu và không chỉ có mối côn trùng hay kiến cũng rất ghét mùi của nghệ.

Để diệt mối thì bạn nên rắc bột nghệ vào những khu vực chúng hay xuất hiện hoặc là để bột vào túi có thể tỏa ra mùi đặt vào trong tủ quần áo, tủ thức ăn để diệt mối. Nghệ sẽ phát huy hết hiệu quả khi để vào những khu vực kín gió.

cách đuổi mối ra khỏi nhà
Nghệ có mùi cực kỳ hăng khiến cho mối khó chịu và không chỉ có mối côn trùng hay kiến cũng rất ghét mùi của nghệ

Dùng tinh dầu cam

Trong tinh dầu cam có một số hoạt chất có khả năng tiêu diệt loài mối gỗ khô. Là 1 phương pháp diệt mối tận gốc tại nhà bằng biện pháp tự nhiên không dùng đến hóa chất. Đây là mẹo diệt mối trong diện tích nhỏ, bạn dùng một ít tinh dầu cam nhỏ lên bề mặt đồ dùng bị mối tấn công hoặc các vết nứt để làm chết lũ mối.

Để có thể diệt mối tận gốc thì bạn hãy thoa tinh dầu cam vào các khu vực có mối cho đến khi không còn thấy chúng hoạt động nữa. Nếu như bề mặt của đồ vật bị nhiễm trùng thì bạn có thể khoan một lỗ nhỏ để đổ tinh dầu cam vào nhằm loại bỏ toàn bộ lũ mối trong đồ vật một cách nhanh chóng.

cách đuổi mối ra khỏi nhà
Trong tinh dầu cam có một số hoạt chất có khả năng tiêu diệt loài mối gỗ khô

Sử dụng hàn the 

Hàn the có tên gọi khác là natri borat hoặc Borax, hàn the có hiệu quả cực tốt cho việc diệt mối tại nhà. Trong Borax có chất làm ngừng hoạt động của hệ thần kinh mối, khiến chúng rơi vào tình trạng bị mất nước nghiêm trọng.

Bạn có nhiều cách để diệt mối bằng hàng the có thể là ở dạng lỏng hoặc ở dạng bột. Nếu như dùng bột thì bạn có thể rải lên khu vực có mối còn dạng lỏng thì pha với một ít nước nóng rồi phun xịt vào đó. Và làm như thế cứ lặp đi lặp lại liên tục đều đặn hàng ngày để đảm đảm đạt được kết quả cao nhất. Đây là biện pháp rất hiệu quả cho gia đình của bạn khi bị mối xâm chiếm khu vực sinh sống của mình.

Diệt mối tận gốc bằng dầu neem 

Nghe cụm từ dầu neem có lẽ khá xa lạ với nhiều người Việt Nam, vì đây là loại dầu có nguồn gốc từ nước ngoài và được họ sử dụng để diệt nhiều loại sâu bọ khác nhau không chỉ là mối. Điểm yếu của phương pháp này là mất rất nhiều thời gian để có thể diệt mối, tuy nhiên xét về độ an toàn và hiệu quả thì cách này lại mang về hiệu quả rất cao. Vì có nguồn gốc từ tự nhiên nên dầu neem cực kỳ an toàn đối với trẻ nhỏ và vật nuôi, bạn có thể tìm mua ở rất nhiều cửa hàng trên mạng.

Cơ chế hoạt động của dầu neem như một chất dung môi điều hòa môi trường sống của mối, ngăn chặn chúng lột xác và phát triển từ đó sẽ bị tiêu diệt. Ngoài ra dầu neem cũng khiến cho mối ngừng các hoạt động như để trứng hoặc ăn uống khiến chúng không thể tái sinh trở lại.

Nếu như chỉ dùng neem như cách diệt mối trong diện tích nhỏ thì bạn có thể nhỏ một vài giọt dầu neem trực tiếp vào các lỗ và vết nứt trên bề mặt. Còn để tiêu diệt mối trong diện tích rộng hơn thì hãy thoa đều dầu vào khắp bề mặt.

cách đuổi mối ra khỏi nhà
Cơ chế hoạt động của dầu neem như một chất dung môi điều hòa môi trường sống của mối, ngăn chặn chúng lột xác và phát triển từ đó sẽ bị tiêu diệt

Diệt mối bằng nha đam 

Nha đam là nguyên liệu từ tự nhiên có nhiều công dụng như làm đẹp da, làm nước uống,… Và nha đam cũng có thể diệt mối, những con mối khi tiếp xúc với nha đam thì chúng sẽ chết ngay lập tức. Các bước thực hiện biện pháp diệt mối bằng nha đam:

 • Bước đầu tiên bạn hãy cắt phần lá của nha đam và lấy ra phần nhớt trong nha đam, để nhanh và tiện hơn thì bạn cũng có thể dụng gel nha đam được bán trong siêu thị.
 • Bước tiếp theo bôi gel lên các khu vực bị mối khoét tạo thành vết nứt hoặc tổ của mối. Bạn phải thực hiện bước này đều đặn 2 lần mỗi ngày để chắc chắn những con mối hoàn toàn bị tiêu diệt.
 • Ngoài ra, để tăng thêm hiệu quả bạn có thể trộn gel lô hội với nước rồi xịt lên những khu vực xung quanh bị ảnh hưởng.
cách đuổi mối ra khỏi nhà
Những con mối khi tiếp xúc với nha đam thì chúng sẽ chết ngay lập tức

Sử dụng tuyến trùng có lợi 

Tuyến trùng có lợi là loài giun có kích thước rất nhỏ không phân đoạn. Chúng ký sinh tự nhiên trên các loài sâu bệnh và không hề gây hại cho cây trồng. Và tất nhiên là chúng cũng có ký sinh trên mối, tuyến trùng này sẽ đào sâu vào vật chủ mà chúng ký sinh, ví dụ như ấu trùng mối sau đó giải phóng một loại vi khuẩn đặc biệt chính là cách diệt mối trong nhà

Bạn có thể tim tìm mua tuyến trùng có lợi trên ở các cửa hàng cây cảnh và đồ làm vườn hoặc các trang bán hàng online. Tuyến trùng này khác loại tuyến trùng gây bệnh khác vì nó không gây nguy hiểm cho vật nuôi, cây trồng. Thế nó nó được sử dụng rộng rãi trong việc kiểm soát dịch hạch hữu cơ.

Sau khi mua tuyến trùng có lợi thì bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có thể phun lượng thuốc vừa đủ để tiêu diệt mối xung quanh nhà, sân vườn và những nơi có mối. Để bảo quản thuốc tuyến trùng được lâu thì bạn nên để thuốc vào tủ lạnh. Và muốn gia tăng hiệu quả diệt thuốc thì bạn nên phun thuốc vào lúc mặt trời lặn hoặc sáng sớm vì nếu xịt vào lúc trời nắng thì những tia UV sẽ làm giảm tác dụng của tuyến trùng.

cách đuổi mối ra khỏi nhà
Tuyến trùng có lợi là loài giun có kích thước rất nhỏ không phân đoạn

Diệt mối tận gốc bằng cách đánh bả

Nếu như lũ mối tấn công vào nhà bạn rất nhiều thậm chí có dấu hiệu lan ra các vùng lân cận thì bạn nên thử dùng bả để giải quyết rắc rối này. Đánh bả là cách diệt mối tận gốc tốt nhất, hiệu quả nhất. Các bước để đánh bả lũ mối là:

 • Quan sát và đặt các trạm để theo dõi lũ mối và xác định những vùng mà mối hoạt động. Sau đó xác định chính xác nơi có mối đi qua hoặc sinh sống.
 • Bước cuối cực kỳ dễ dàng đó là đặt bả.

Bả là thuốc diệt mối có tác dụng khá chậm, vì lũ mối sẽ làm trưởng bả là thức ăn sau đó vận chuyển đến cho những con mối khác rồi từ đó cả đàn sẽ bị tiêu diệt và không thể sinh sản cùng hồi phục được nữa. Cách này trông có vẻ dễ nhưng lại không phải ai cũng làm được và đạt hiệu quả. Bạn nhờ bên thứ ba là một dịch vụ cung cấp đánh bả chuyên nghiệp để xử lý mối an toàn và hiệu quả hơn.

cách đuổi mối ra khỏi nhà
Nếu như lũ mối tấn công vào nhà bạn rất nhiều thậm chí có dấu hiệu lan ra các vùng lân cận thì bạn nên thử dùng bả để giải quyết rắc rối này

Cách diệt mối trong nhà

Nhắc các loại diệt mối tận gốc tại nhà không thể thiếu mối cánh. Dưới đây là 3 biện pháp tiêu diệt hiệu quả bạn đừng nên bỏ lỡ:

Tắt đèn điện

Mối sẽ bị thu hút bởi ánh sáng mà chủ yếu là bóng đèn điện trong nhà. Để ngăn chặn sự tấn công của mối, bạn chỉ cần tắt hết đèn điện trong nhà, nhớ mở cửa ra để mối bay ra ngoài. Sau đó bạn hãy để một chiếc đèn cầy bên trong một thau nước. Mối sẽ bị ánh sáng đèn cầy thu hút và bị rơi xuống nước. Đặc thù cánh mối rất mỏng chính vì thế khi gặp nước, mối sẽ không thể nào bay lên được nữa.

Đóng hết các cửa trong nhà

Vào mùa hoành hành của mối hoặc trước khi trời mưa, bạn hãy đóng hết tất cả các cửa trong nhà lại, bao gồm cửa chính và các cửa sổ là cách diệt mối trong nhà. Bạn có thể kết hợp giữa cách đóng hết các cửa trong nhà và thắp đèn cầy cùng với một chậu nước để ngoài trời để diệt mối hiệu quả hơn nhé.

Sử dụng băng keo dính

Sử dụng băng keo dính cũng là một trong những cách diệt mối hiệu quả. Bạn chỉ cần dán băng keo vào những bóng đèn trong nhà. Khi mối bay đến bóng đèn, cánh của chúng sẽ bị dính chặt vào trong băng keo và không thể nào bay ra được. Nếu số lượng mối quá nhiều, bạn hãy thay băng keo mới để tiếp tục diệt mối nữa nhé. Phương pháp diệt mối này chỉ thích hợp với những nơi xuất hiện mối ít.

cách đuổi mối ra khỏi nhà
Sử dụng băng keo cũng là cách đuổi mối ra khỏi nhà hiệu quả

Dùng túi nilon

Nếu bạn phát hiện được tổ mối cánh thì thật tuyệt vời. Bạn có thể chặn đứng được mối cánh xông vào nhà cũng như có thể giết chúng thật dễ dàng. Bạn chỉ cần dùng nilong hoặc vài màn bịt kín tổ của chúng. Khi trời chuẩn bị mưa hay sập tối, chúng sẽ không thể nào bay ra ngoài được và sẽ bị bức màn làm gãy cánh và chết đi.

Sử dụng thuốc xịt côn trùng

Nếu trong nhà bạn có sẵn chai thuốc xịt côn trùng thì hãy tận dụng để diệt mối nhé. Hãy xịt trực tiếp vào lũ mối đang quấy phá nhà bạn . Lưu ý khi xịt cần để trẻ em ở nơi khác, tránh hít phải mùi thuốc xịt này nhé.

cách đuổi mối ra khỏi nhà
Bình thuốc xịt côn trùng cũng là phương pháp diệt mối hữu hiệu

Diệt mối bằng thuốc 

Trên thị trường hiện nay có nhiều cách diệt mối như là dùng các loại thuốc diệt mối nhưng không phải loại nào cũng có tác dụng tốt và an toàn. Vì thế chúng tôi đã tổng hợp một số loại thuốc diệt mối an toàn hiệu quả cùng với các địa chỉ cung cấp thuốc chính hãng uy tín, các bạn hãy tham khảo nhé.

Các loại thuốc diệt mối an toàn, hiệu quả

Top đầu những loại thuốc diệt mối hiệu quả nhất thị trường đã được chúng tôi tổng hợp mời các bạn cùng theo dõi nhé.

PMC90 cùng hộp nhử dụ mối

PMC90 là loại thuốc diệt mối dạng sinh học có nguồn gốc từ Việt Nam, thuốc này không khiến mối chết ngay lập tức mà khiến chúng mang mầm bệnh trong cơ thể sau đó lây lan ra toàn bộ tổ, quá trình này mất khoản một để để tiêu diệt toàn bộ tổ mối.

Các bước sử dụng PMC90 cùng hộp nhử dụ mối:

 • Đặt hộp nhử mối trướng đường di của đàn mối sau đó cố định hộp lại. Thời gian đặt hộp nhử ít nhất là 10 ngày và tối đa là 30 ngày tùy vào thời tiết.
 • Quan sát sát hộp nhử đến khi mối tạo thành đường đi trong hộp thì bắt đầu phun thuốc PMC90 vào hộp. Sau đó chỉ cần chờ mối đem mầm bệnh về tổ là có thể dọn dẹp hộp nhử.
cách đuổi mối ra khỏi nhà
Hộp nhử dụ mối là “bạn đồng hành” lý tưởng khi chọn diệt mối bằng thuốc

Thuốc Mythic 240SC

Thuốc diệt mối Mythic 240SC là sản phẩm có nguồn gốc từ Đức, thuốc vừa có tác dụng phòng chống mối và cả giết chết mối chỉ với liều lượng cực ít. Để trị mối bằng Mythic 240SC thì bạn sẽ pha thuốc theo tỷ lệ như sau:

 • 1 lít nước và 12ml thuốc sẽ giết chết mối
 • 1 lít nước và 6ml thuốc sẽ phòng mối đến tấn công.

Và để phòng hoặc giết mối thì bạn chỉ cần nhỏ trực tiếp dung dịch Mythic 240SC vào khu vực có mối, lũ mối sẽ bị nhiễm virus trong thuốc rồi mang về tổ sau đó lây lan ra cả tổ và cả đàn sẽ chết cùng nhau.

Thuốc diệt mối Agenda 25EC

Lại là sản phẩm thuốc diệt mối đến từ Đức Agenda 25EC, đây là loại thuốc không mùi an toàn cho vật nuôi và con người. Nhưng lại tác động mạnh mẽ đến mối khiến chúng chết đi. Bạn sẽ pha thuốc theo tỷ lệ 2,5ml thuốc với 1 lít nước, sau đó đổ xung quanh khu vực có mối, tương tự như những loại thuốc trên Agenda 25EC cũng sẽ khiến mối nhiễm virus rồi lây lan cho cả tổ.

cách đuổi mối ra khỏi nhà
Thuốc diệt mối Agenda 25EC

Hóa chất chống mối Mapsedan 48EC

Hóa chất chống mối đến từ Singapore, Mapsedan 48ec là thuốc có tác dụng tạo thành hàng rào bảo vệ đồ vật của bạn trước quân đoàn hủy diệt mang tên mối. Cách pha thuốc là 40ml thuốc với 1 lít nước sau đó phun lên những nơi có mối, đặc biệt là nơi có dấu hiệu hình thành tổ mối. Termize 200SC sẽ giúp bạn ngăn cản bước chân của quân đoàn hủy diệt này.

cách đuổi mối ra khỏi nhà
Hóa chất chống mối Mapsedan 48ec

Thuốc diệt mối Samurai Nhật Bản

Nói đến Nhật Bản mọi người đều biết những đồ vật do Nhật sản xuất chắc chắn rất tốt và sử dụng rất bền. Một loại thuốc diệt mối đến từ xứ sở hoa anh đào Samurai Nhật Bản là sản phẩm diệt mối số một của Nhật, thâm chí được bán rất chạy ở 74 quốc gia trên thế giới. Hiệu quả khỏi bàn tác dụng lên đến 1 năm, bỏ xa những đối thủ cạnh tranh.

Cách đuổi mối ra khỏi nhà bằng thuốc Samurai Nhật Bản thì bạn nên rắc trực tiếp loại thuốc này vào tổ mối hoặc những nơi bị mối đục khoét, qua 3 ngày những con mối ăn bả sẽ tha về và 7 ngày sau tất cả mối đều sẽ chết hết, việc cần làm là vệ sinh sạch sẽ những nơi có mối và dùng loại thuốc phòng chống mối quay trở lại.

Thuốc trị mối Termize 200SC

Một sản phẩm thuốc trị mối đến từ Việt Nam nhưng đã tạo ra tiếng vang trên thị trường vì tác dụng cực tốt của mình. Thuốc trị mối Termize 200SC có tác dụng diệt mối danh hơn những loại thuốc khác thậm chí là những loại được nhập từ nước ngoài, Termize 200SC chỉ mất 7 đến 10 ngày là có thể diệt sạch đàn mối cứng đầu.

Các bạn cần pha 5ml thuốc với 10 lít nước sau đó phun xịt vào nền, góc tường, tổ mối,… để tiêu diệt chúng, nếu là đồ vật bằng gỗ thì quét dung dịch trên đồ gỗ đó. Ưu điểm của loài thuốc này là chỉ cần dùng lượng thuốc rất ít là có thể pha ra lượng lớn dung dịch diệt mối.

cách đuổi mối ra khỏi nhà
Thuốc trị mối Termize 200SC

Địa chỉ bán thuốc phòng diệt mối chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp các loại thuốc diệt mối nhưng không phải cửa hàng nào cũng cung cấp thuốc chính hãng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu như bạn chưa biết mua thuốc diệt mối chính hãng ở đâu thì hãy đến với Công ty Kiểm Soát Côn Trùng Việt Nam VPC.

Chúng tôi là cơ sở phân phối thuốc diệt mối và thuốc diệt côn trùng hàng đầu Việt Nam. Hơn nữa, công ty còn có đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản chuyên nghiệp luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng về cách sử dụng cũng như phương pháp diệt mối an toàn, nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu bạn chưa thực sự tự tin để tự mình thực hiện, hãy cân nhắc dịch vụ diệt mối tận gốc của công ty chúng tôi.

Sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc nhanh chóng, uy tín – VPC

cách đuổi mối ra khỏi nhà
VPC chuyên bán thuốc diệt mối và cung cấp dịch vụ diệt côn trùng uy tín tại Việt Nam

Sau hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ diệt mối, côn trùng, sinh vật gây hại và phun khử trùng, khử khuẩn,…. Công ty đã tích lũy kinh nghiệm kinh dặn cũng như xây dựng vị thế vữnfg chắc trên thị trường. Do đó VPC tự tin rằng có thể mang đến khách hàng dịch vụ tốt nhất với giá thành hợp lý nhất.

Xem thêm: các bài viết liên quan:

Sự uy tín và chất lượng dịch vụ của công ty chúng tôi đã được khẳng định qua nhiều giải thưởng từ trong nước và quốc tế. Hiện nay, VPC có ba trụ sở ở Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Dù bạn ở bất cứ nơi nào cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được vấn hỗ trợ và khảo sát tận công trình.

Hy vọng với kiến thức chia sẻ về 22 cách diệt mối tận gốc ở trên sẽ giúp được nhiều cho các bạn đang tìm những phương pháp diệt mối tại nhà. Chúc bạn thành công!

Nếu quý khách đang có nhu cầu mua thuốc diệt mối tại TPHCM hay cần thêm thông tin về dịch vụ diệt mối tận gốc của VPC, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các kênh bên dưới:

CÔNG TY DIỆT CÔN TRÙNG

 • Văn Phòng TP.HCM: Tầng 24, Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Văn Phòng TP Hà Nội: Tầng 10, Tòa nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội .
 • Văn Phòng Đà Nẵng: Tòa nhà Indochina Riverside Tower, 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Hotline: 0907 568 123
 • Email: VPC@kiemsoatcontrung.com.vn
 • Website: Kiemsoatcontrung.com.vn
Đánh giá bài viết

Dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà tphcm – Công ty diệt mối VPC

Dịch vụ diệt mối được xem là giải pháp hiệu quả trước sự xâm nhập...

Công ty dịch vụ diệt mối Đà Nẵng – Cam kết tận gốc 100%

Với kinh nghiệm hơn một thập kỷ trong lĩnh vực diệt mối Đà Nẵng, công...

Công ty dịch vụ diệt mối Thái Bình – Cam kết tận gốc 100%

Kiểm soát côn trùng Việt Nam (VPC) chính là một trong những công ty dịch...

Công ty dịch vụ diệt mối Bình Dương – Cam kết tận gốc 100%

Công ty dịch vụ diệt mối Bình Dương tận gốc - Kiểm soát côn trùng...

Công ty dịch vụ diệt mối Đồng Nai – Cam kết tận gốc 100%

Kiểm soát côn trùng Việt Nam (VPC) là một trong những các tên nổi bật...

Công ty dịch vụ diệt mối Thanh Hóa – Cam kết tận gốc 100%

Công ty diệt mối Thanh Hóa - VPC với hàng chục năm kinh nghiệm đã...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907568123
Zalo: 0907568123