Cách diệt kiến lửa hiệu quả trong nhà và ngoài vườn đơn giản

Cách diệt kiến lửa

Đúng với cái tên của mình – Kiến lửa thực sự là rất dễ sợ đối với chúng ta. Mặc dù chúng nhỏ bé nhưng không mấy hiền lành và đặc biệt chúng còn tập trung theo bầy đàn. Chúng xuất hiện trong nhà và ngoài vườn gây ảnh hưởng đến cuộc sống và chất lượng, năng suất cây trồng. Cách diệt kiến lửa hiệu quả là câu hỏi thắc mắc của không ít người hiện nay. Để giải đáp cho câu hỏi đó, ngay sau đây kiemsoatcontrung.com.vn sẽ gửi đến bạn một số cách diệt kiến lửa đơn giản dễ thực hiện nhé.

Cách diệt kiến lửa

Đặc tính của kiến lửa

Kiến lửa là những con kiến có màu vàng đỏ như lửa, chúng hay đốt và khi đốt thì rất đau. Kiến lửa là tên gọi chung cho các loài kiến thuộc chi Solenopis. Đầu và thân của kiến lửa thường có màu vàng hoặc nâu, bụng có màu sẫm hơn. Kích thước của kiến chúa dài khoảng 15mm trong khi kiến thợ dài từ 3 – 6mm, có râu dài chia làm 2 phần rõ nét.

Kiến lửa thường làm tổ trên cây hoặc dưới mặt mất. Khi làm tổ trên cây, chúng thường gom các lá cây lại với nhau tạo thành chiếc tổ khá kín đáo bao gồm kiến chúa, kiến thợ, trứng kiến. Nếu như kiến lửa làm tổ dưới mặt đất sẽ tạo thành những đùn đất cao khá lằng quằng với nhiều hang hốc. Khi đi vườn bạn cần đặc biệt quan sát chú ý, kẻo đạp phải ổ kiến lửa, chúng sẽ hoảng loạn và cắn đốt bạn đấy.

Cách diệt kiến lửa

Kiến lửa thường ăn côn trùng, giun đất và động vật có xương sống. Ngoài ra chúng còn chăm chỉ thu gom dịch ngọt và siêng năng tìm kiếm thức ăn ngọt giàu protein và chất béo. Chính vì thế, từ trong nhà ra đến ngoài vườn bạn đều có thể bắt gặp được kiến lửa. Các vườn cây hoa trái sum suê là nơi kiến thích thú bởi nguồn thức ăn dồi dào. Không chỉ thế, chúng có thể tấn công con người nếu bị tấn công. Vì thế khi diệt kiến lửa, bạn cần phải hết sức chú ý và áp dụng những phương pháp thích hợp.

Nói về cảm giác khi bị kiến lửa đốt sẽ như thế nào? Thì thật sự đó là cảm giác không mấy dễ chịu. Kiến lửa sở hữu đôi hàm sắc bén, khi bị tấn công chúng sẽ dùng đôi hàm này kẹp chặt con mồi và dùng kim để tiêm nọc độc. Vùng da bị kiến lửa đốt cực kỳ đau buốt và nhức. Nếu không được chưa trị kịp thời, vết thương sẽ tạo mụn mủ, da bị phồng rộp cực kỳ nguy hiểm. Nếu kiến lửa tấn công cây trồng sẽ khiến thân và câu bị cắn nát nghiêm trọng, nhiều trường hợp chúng còn tấn công vào gốc cây, hoa và trái khiến chất lượng cây trồng bị suy giảm nghiêm trọng.

Cách diệt kiến lửa trong nhà và ngoài vườn

Diệt kiến không quá khó khăn nhưng cần đúng phương pháp. Bạn có thể dùng phương pháp diệt kiến lửa bằng nguyên liệu tự nhiên như: giấm, cam, hạt tiêu, muối hoặc sử dụng thuốc diệt kiến để có hiệu quả diệt kiến cao hơn.

Cách diệt kiến lửa bằng nguyên liệu tự nhiên

Diệt kiến lửa bằng giấm

Giấm là một loại gia vị quen thuộc trong mỗi gia đình giúp tạo nên những món ăn hấp dẫn. tính axit có trong giấm sẽ giúp bạn đuổi lũ kiến thật hiệu quả. Hãy pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1 sau đó cho vào bình xịt. Để diệt kiến lửa trong nhà, bạn hãy phun xịt vào đường đi, hang ổ và những nơi mà chúng xuấ hiện. Để diệt kiến lửa trong vườn, bạn hãy phun xa gốc cây. Khi kiến đánh được mùi của giấm chúng sẽ bỏ đi mà không cần dùng đến thuốc. Cách dùng giấm để diệt kiến lửa này có thể áp dụng để diệt kiến trong nhà và ngoài vườn đều được. Tuy nhiên, bạn cần kiên trì và sử dụng phương pháp này nhiều lần thì mới quét sạch sẽ lũ kiên ra khỏi nơi bạn sống.

Diệt kiến lửa bằng cam, chanh

Cách diệt kiến lửa

Tương tự như giấm, cam và chanh có tính axit và kiến lửa cũng cực kỳ kị hai mùi này. Tận dụng cam hoặc chanh bạn có thể đuổi sạch lũ kiến lửa mà không cần dùng đến thuốc. Đối với chanh, bạn hãy vắt lấy nước cốt chanh đổ vào các lỗ hay vết nứt. Còn vỏ chanh bạn hãy xay nhuyễn rồi rắc ngoài sân, xung quanh nhà để ngăn chặn kiến tấn công vào nhà. Đối với cam, bạn chỉ cần dùng vỏ cam, một ít nước và cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đổ lên những nơi mà bạn không muốn kiến lửa xuất hiện. Cam và chanh không chỉ có tác dụng đuổi kiến lửa mà còn giúp bạn ngăn chặn được các loại côn trùng khác như gián và bọ chét.

Diệt kiến lửa bằng bã cà phê

Cách diệt kiến lửa

Bã cà phê cũng chính là thứ tuyệt vời để bạn diệt kiến lửa đấy nhé. Cà phê khiến chúng ta mê mẩn nhưng đây chính là chất độc đối với lũ kiến. Khi kiến ăn phải bã cà phê, bã sẽ nở ra trong dạ dày của chúng khiến chúng chết không lâu sau đó. Không chỉ thế bã cà phê có mùi thơm hấp dẫn vị hơi ngọt khiến cho kiến không thể nào chối từ. Chúng sẽ nhanh chóng ăn phải bã cà phê và chết ngay tức khắc mà bạn không cần phải tốn một xu nào hết. Hãy rắc bã cà phê dọc theo đường đi của kiến hay trong hang ổ của chúng. Để yên trong vòng vài tiếng sau đó dùng máy hút bụi hoặc chổi để hút sạch bã cà phê và xác của kiến lửa nhé.

Cách diệt kiến bằng chậu cây

Chúng ta chỉ cần một chiếc chậu có lỗ tròn thoát nước phía nước. Khi phát hiện ra tổ kiến lửa ở dưới đất, bạn hãy dùng chậu cây này úp trọn tổ kiến sau đó đổ nước vào bên trong tổ thông qua lỗ trên chậu cây. Kiến sẽ bị chết ngạt trong nước mà không thể nào thoát ra ngoài được. Với cách diệt kiến trong vườn này bạn có thể diệt tận gốc trọn ổ kiến thật sạch sẽ mà không tốn tiền.

Cách diệt kiến bằng bột baking soda

Cách diệt kiến lửa

Nếu trong nhà có sẵn bột baking soda bạn hãy tận dụng nó để diệt kiến ngay nhé. Cách dùng bột baking soda để diệt kiến như sau. Rắc trực tiếp bột baking soda vào kẽ hở trong nhà, trên đường đi hay hang ổ chúng để ngăn chúng bò vào nhà. Ngoài ra khi trộn bột baking soda chung với đường và nấm men khô sẽ tạo ra được một thứ bã dùng để diệt kiến tuyệt vời đấy nhé. Đường sẽ hấp dẫn kiến đến ăn bã nhưng baking soda và nấm men khô sẽ giết chết chúng trong tức khắc.

Cách diệt kiến lửa bằng thuốc

Khi số lượng kiến lửa xuất hiện quá nhiều, lúc này bạn cần dùng đến thuốc để diệt chúng hiệu quả hơn. Sau đây là một số sản phẩm thuốc diệt kiến lửa an toàn mà bạn có thể tham khảo sử dụng.

Optigard AB100

Cách diệt kiến lửa

Thuốc diệt kiến Optigard AB100 đến từ công ty Syngenta sẽ giúp bạn xóa sổ lũ kiến lửa đang quấy phá gia đình bạn. Trong thuốc diệt kiến Optigard chứa thành phần chính là Thiamethoxam có khả năng lan truyền độc tính vô cùng lợi hại. Cụ thể khi kiến ăn phải bã, chúng sẽ không chết ngay nên độc tính sẽ tiếp tục được lan truyền từ con này qua con khác dẫn đến cả đàn kiến sẽ tử vong trong vòng 1 tuần sau đó.

Regent

Cách diệt kiến lửa

Thuốc diệt kiến Regent thuộc công ty Bayer của Cộng hòa Liên Bang Đức. Thuốc có tác dụng gây tê liệt dây thần kinh của kiến và các loài côn trùng gây hại khác như sâu, rầy, mối, nhện, gián,… Kiên sau khi ăn phải thuốc, chúng sẽ không chết ngay mà sẽ tiếp tục lây lan cho cả tổ của chúng. Chỉ trong vòng 1 tuần, số lượng kiến sẽ giảm rõ rệt. Ưu điểm của Regent chính là có thể diệt kiến tận gốc và ngăn ngừa kiến quay trở lại. Phải rất lâu sau đó, bạn mới thấy sự xuất hiện của kiến.

Trên đây là một số cách diệt kiến lửa bằng các nguyên liệu và kể cả thuốc. Tùy vào số lượng kiến và tình hình phá hoại của chúng mà bạn có thể áp dụng phương pháp thích hợp. Chúc các bạn xóa sổ kiến lửa thành công và đừng quên để lại kết quả trong phần bình luận bài viết nhé!

Đánh giá bài viết

Dịch Vụ Diệt Mối Tận Gốc Tại Nhà TPHCM – Công Ty Diệt Mối VPC

Dịch vụ diệt mối được xem là giải pháp hiệu quả trước sự xâm nhập...

Cách khử mùi chuột chết trong nhà nhanh chóng tức thì

Chuột đúng là loài vật rắc rối, khi sống thì phá hoại, lúc chết thì...

Cách diệt mối trước khi xây nhà hiệu quả nhất – VPC

Diệt mối trước khi xây nhà là một trong những công tác cần phải thực...

Vòng đời của muỗi là bao lâu?

Muỗi là loài động vật nguy hiểm. Chúng xuất hiện trên khắp thế giới và...

Phòng chống mối công trình theo chuẩn chất lượng ISO 9001:2015 – VPC

Phòng chống mối công trình là việc làm cực kỳ quan trọng và cần thiết...

Đơn giá chống mối công trình xây dựng mới nhất 2022 – VPC

Mối mọt là vấn đề khá nhức nhối và điển hình trong các công trình...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003447
0907568123
Zalo: 0907568123