Hỏi đáp

VPC trả lời một vài câu hỏi mà khách hàng thường thắc mắc ? 

Sử dụng đèn bẫy côn trùng có thể kiểm soát được muỗi ở môi trường mở ra bên ngoài hay không ?

Nguyên tắc hoạt động của các đèn bẫy côn trùng hiện nay trên thị trường là thu hút, bẫy những côn trùng đang hiện diện trong khu vực bên trong. Vì thế, nếu đặt đèn hướng ra ngoài cửa không những kiểm soát không được muỗi mà còn thu hút từ môi trường ngoài vào khu vực cần kiểm soát.

Vì sao bếp nhà của tôi có lưới kín và sạch sẽ nhưng vẫn có ruồi quanh trái cây ?

Với môi trường như miêu tả, loại ruồi xuất hiện trong nhà bạn chỉ có thể là ruồi dấm.Loài ruồi này không phải từ ngoài xâm nhập vào nhà mà do các ấu trùng và trứng có sẵn trên trái cây chín như : chuối, cam, dứa… khi gặp môi trường thích hợp phát triển thành.

Chúng tôi chỉ sử dụng đèn bẫy cho công tác kiểm soát côn trùng (ruồi, muỗi) có được không ? Vì sao?

Bạn có thể sử dụng một số đèn như Maxx 100 , Sky F… để bẫy các loài côn trùng bay như yêu cầu.Phương pháp này góp phần giảm bớt lượng côn trùng bay trong khu vực xử lý.Tuy nhiên, để kiểm soát côn trùng bay hiệu quả nhất, bạn nên kết hợp với các biện pháp ngăn chặn, vệ sinh, phun hóa chất…

Trong trường hợp ngày càng hạn chế hóa chất, bẩy bã trong các nhà máy SX nước uống, thực phẩm cho người và thức ăn gia súc. Các phương pháp cơ học, đèn… có tiêu diệt và ngăn chặn triệt để các đối tượng dịch hại?

Hoàn toàn không có một phương pháp nào có thể ngăn chặn hoặc tiêu diệt triệt để các đối tượng dịch hại. Thông thường cần kết hợp các phương pháp không sử dụng hóa chất (áp dụng các biện pháp cơ học, đèn bẫy côn trùng, cải thiện mội trường vệ sinh …) cộng với hóa chất để mang lại hiệu quả cao nhất.

Hóa chất sử dụng trong phun vệ sinh diệt côn trùng có gây dị ứng cho con người hay không?

– Đa số các loại thuốc sử dụng phun diệt côn trùng hiện nay khá an toàn, ít gây dị ứng cho con người. Tuy nhiên, đối với những khách hàng có làn da quá mẫn cảm, chúng ta nên che phủ đồ đạc, quần áo, chăn màn cẩn thận trước khi phun, các vật dụng cá nhân như khăn mặt, khăn tắm cần cất đi trước khi phun thuốc hoặc giặt kỹ trước khi sử dụng.
– Đặc biệt, đồ dùng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên được cất trong tủ hoặc mang ra ngoài trước khi phun thuốc.

Nêu rau quả của nhà bếp bị phun vệ sinh dính vào, thực phẩm đó có dùng được không? Vì sao?

Những loại hóa chất mà VPC đang sử dụng không có tính nội hấp, nghĩa là hóa chất không bị hấp thu vào rau quả. Vì vậy, nếu rau quả của các bạn dính hóa chất của chúng tôi – bạn có thể rửa sạch và sử dụng bình thường. Ngoài ra, với kinh nghiệm và tay nghề của nhân viên chúng tôi, tôi tự tin khẳng định với bạn là sẽ không có chuyện hóa chất chúng tôi dính vào rau quả hay thực phẩm của bạn.

Thuốc phun vệ sinh có tác dụng như thế nào với côn trùng?

Thuốc phun vệ sinh có tác dụng tiêu diệt côn trùng qua 3 đường: tiếp xúc, xông hơi và vị độc.

Thời gian hiệu lực của thuốc sau khi phun?

– Trong điều kiện phòng kín, trên cao, các loại thuốc diệt côn trùng gây hại vẫn còn hiệu quả tốt sau 3 tháng kể từ khi phun.
– Trong điều kiện bình thường (trong khu vực nhà ở), các loại thuốc diệt côn trùng còn tác dụng với kiến, gián trong vòng 2 tháng và muỗi là 1tháng kể từ khi phun. Đối với không gian bên ngoài nhà, nơi chịu ánh sáng trực tiếp của mặt trời, mưa, gió và các điều kiện ngoại cảnh khác thì thuốc sẽ nhanh mất tác dụng hơn do đó thời gian lặp lại qui trình xử lý cần ngắn hơn.

Khi phun thuốc, người sử dụng sau bao lâu thì có thể trở lại nhà?

Sau khi xử lý, bạn cần phải chờ thuốc khô ráo, sau đó thông thoáng, vệ sinh trước khi sinh hoạt trở lại. Theo kinh nghiệm thực tế, thời gian cách ly thông thường đối với người lớn là 1h, còn với trẻ em và người già là 2h.

Thuốc diệt côn trùng ruồi muỗi có diệt được chuột không ?

Không

Nhà tôi có trẻ em mới 1 tuổi có phun thuốc diệt côn trùng được không? Có ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ nhỏ không ?

Nhà có trẻ nhỏ hoàn toàn có thể phun vệ sinh để kiểm soát côn trùng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, sau khi thuốc khô, phải tiến hành thông thoáng và vệ sinh rồi mới sinh hoạt trở lại. Thông thường thời gian cách ly tối thiểu môi trường xử lý với trẻ em là1 buổi.

Tại sao cùng một loại thuốc, tôi mua về phun mà hiệu quả không được như ý (lúc được lúc không)?

Để phun thuốc đạt hiệu quả thì cần phải bảo đảm các yếu tố sau: pha phải đúng cách, phun đúng kỹ thuật, dụng cụ phun phải tốt, phun đúng thời điểm…và quan trọng là phải hiểu rõ tính năng tác dụng của từng loại hóa chất trước khi sử dụng.

Tôi mới phun thuốc và phòng đóng kín chạy điều hòa mà vẫn còn thấy ruồi bám trên tường? Phải xử lý loại này như thế nào?

Để có thể đưa ra câu trả lời chính xác về loài ruồi, nguyên nhân và khu vực cần xử lí, các bạn nên giữ nguyên hiện trạng và để chúng tôi đến khảo sát thực tế.Từ kết quả khảo sát, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý vị biện pháp xử lý như biện pháp xử lý triệt để và phù hợp.

Phun thuốc có làm bẩn tường hay hư hại gỗ trong nhà không ?

Việc phun thuốc của VPC sẽ không làm bẩn tường cũng như không làm hư hại đồ gỗ trong nhà sau khi xử lý.

Thuốc phun có độc hại cho người sử dụng không?

Tất cả các loại thuốc VPC sử dụng đều nằm trong “Danh mục hóa chất diệt côn trùng được phép đăng ký để sử dụng trong lĩnh vực gia dụng và y tế” của Bộ Y Tế Việt Nam. VPC luôn sử hóa chất cẩn thận theo đúng quy định ghi trên nhãn.

Nếu phun thuốc thì diệt được những loài côn trùng nào?

Ruồi, muỗi, kiến, gián,bọn chét và các côn trùng gây hại khác