Phun thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu không?

Phun thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu không

Phụ nữ trong giai đoạn mang thai thường kiêng hem nhiều thứ từ ăn uống, các loại thuốc đưa vào cơ thể cũng đặc biệt chú trọng. Vào thời kỳ mang thai, mẹ bầu rất thường bị muỗi đốt bởi lượng máu của mẹ bầu tăng lên 30 đến 50% khiến sản sinh nhiều nhiệt cùng với carbondioxide. Phun thuốc diệt muỗi là giải pháp mà nhiều người sử dụng. Tuy nhiên phun thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu hay không chính là câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Hãy cùng kiemsoatcontrung.com.vn tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau đây nhé.

Tham khảo dịch vụ của VPC:

Phun thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu không

Phun thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu không?

Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu thường rất dễ bị muỗi tấn công. Nếu chẳng may bị sốt xuất huyết sẽ cực kỳ nguy hiểm gây ra những hậu quả đáng tiếc như: xuất huyết âm đạo, thai chết lưu, bé bị suy giảm chức năng gan, thận,…. Chính vì thế tiêu diệt muỗi, ngăn ngừa muỗi tấn công nhằm phòng tránh bệnh sốt xuất huyết cho bà bầu là việc làm hết sức cần thiết.

Giải pháp hàng đầu được nhiều gia đình lựa chọn chính là phun thuốc thiệt muỗi. Ưu điểm của giải pháp này chính là giúp diệt muỗi hàng loạt trên diện rộng, hiệu quả kéo dài từ 3 đến 6 tháng sau một lần phun xịt. Sau khi sử dụng dịch vụ diệt muỗi hcm để phun thuốc diệt muỗi, gia đình không cần phải áp dụng thêm bất kỳ giải pháp diệt muỗi nào nữa, rất tiết kiệm thời gian và chi phí. Nhưng vì giải pháp phun thuốc diệt muỗi có sử dụng đến hóa chất nên phun thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu hay không?

Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Để trả lời cho câu hỏi phun thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng tới bà bầu hay không? Bạn cần biết rằng giải pháp phun thuốc diệt muỗi là giải pháp được Bộ Y Tế Việt Nam áp dụng để diệt muỗi trên diện rộng mỗi khi có dịch sốt xuất huyết xảy ra. Phun thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng tới bà bầu hay không sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: loại thuốc phun diệt muỗi, liều lượng pha thuốc diệt muỗi, biện pháp vệ sinh trước, trong và sau khi phun thuốc.

Như vậy, có thể khẳng định phun thuốc diệt muỗi không ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu khi bạn đảm bảo được các giải pháp an toàn như chọn thuốc diệt muỗi có nhãn mác rõ ràng được Bộ Y tế cấp phép. Việc phun thuốc diệt muỗi cần được các nhân viên kỹ thuật lành nghề thực hiện. Bởi họ sẽ am hiểu cách pha chế liều lượng, cách thức phun đảm bảo cho sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mà vẫn đạt hiệu quả diệt muỗi cao nhất. Khi phun thuốc diệt muỗi họ chỉ phun một lượng hóa chất vừa đủ dưới dạng phun sương bằng những tia cực nhỏ, chúng sẽ nhanh chóng bị khuếch tán trong không khí chỉ sau vài giờ.

Những lưu ý khi phun thuốc diệt muỗi trong nhà có bà bầu

Chọn thuốc diệt muỗi an toàn

Việc lựa chọn đúng sản phẩm thuốc diệt muỗi an toàn là vấn đề quan trọng hàng đầu bạn cần quan tâm. Hiện nay, loại thuốc diệt muỗi được Bộ Y tế cấp phép là nhóm thuốc mang gốc Pyrethrine đã được kiểm định trước khi bán ra thị trường. Không chỉ thế, nhóm thuốc diệt muỗi có gốc Pyrethrine còn được sử dụng rộng rãi ở các quốc gia trên thế giới nhằm ngăn ngừa dịch sốt xuất huyết xảy ra. Độ an toàn của thuốc xịt muỗi Pyrethrine luôn nằm trong tầm kiểm soát đảm bảo không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người kể cả bà bầu và trẻ em.

Cần cách ly bà bầu với nơi phun thuốc diệt muỗi

Biện pháp cách ly là biện pháp cần thiết mà bắt buộc bạn phải làm trước khi phun thuốc diệt muỗi. Việc làm này sẽ giúp bà bầu tránh tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất, ngăn ngừa hóa chất xâm nhập vào mắt, mũi, miệng gây ảnh hưởng đến bà bầu.

Sau khi phun thuốc diệt muỗi từ 12 đến 15 tiếng bạn hãy mới cho bà bầu vào nhà. Khi phun thuốc diệt muỗi, cần đảm bảo nhà cửa thông thoáng, bạn cần mở hết tất cả các cửa sổ có trong nhà ra nhằm tránh thuốc tồn đọng trong nhà. Khi xịt muỗi trong phòng ngủ, bạn cần xịt lượng thuốc vừa đủ, xịt xong phải mở cửa ra không để thuốc đọng lại trong phòng rất nguy hiểm.

Giữ vệ sinh trước và sau khi phun thuốc diệt muỗi

Trước khi phun thuốc diệt muỗi bạn cần che chắn đồ dùng trong nhà cẩn thận. Tủ bếp, đồ ăn, nơi sử dụng nước sinh hoạt trong gia đình, tuyệt đối không để thuốc xịt muỗi dính vào đồ ăn hay thức uống. Bạn có thể dùng nilong hay các tấm bạc để phủ hết đồ dùng có trong nhà lại. Trường hợp thực phẩm đã dính thuốc diệt muỗi bạn không được ăn nữa nhé.

Sau khi phun thuốc diệt muỗi xong bạn cần thực hiện biện pháp vệ sinh dọn rửa các dụng cụ phun xịt muỗi và đồ dùng trong nhà thật cẩn thận. Bạn nên vệ sinh lại vật dụng bằng xà phòng sau đó rửa lại bằng nước sạch để đảm bảo an toàn vệ sinh hơn nhé. Các lu, khạp, chậu chứa nước trong nhà nếu bạn quên đậy khi phun thuốc diệt muỗi thì cần bỏ đi ngay, vệ sinh chậu lu sạch sẽ rồi mới chứa nước vào sử dụng nhé.

Chọn công ty diệt muỗi uy tín

Phun thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu không

Nếu bạn không đủ chuyên môn, kỹ năng trong việc phun thuốc diệt muỗi, bạn có thể nhờ đến các công ty diệt muỗi uy tín. Các nhân viên lành nghề họ sẽ am hiểu cách thức pha chế thuốc phun thuốc diệt muỗi, kỹ thuật, cách thức phun an toàn cho sức khỏe con người mà vẫn đạt hiệu quả diệt muỗi cao nhất. Các công ty diệt muỗi sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe cho bà bầu khi phun thuốc diệt muỗi bằng các biện pháp che chắn đồ dùng trong nhà trước khi phun và vệ sinh nhà cửa sau khi phun thuốc diệt muỗi xong. Tìm đến các công ty diệt muỗi là lựa chọn đơn giản, hiệu quả dành cho những gia đình bận rộn hay chưa có kinh nghiệm trong việc phun thuốc diệt muỗi.

Các biện pháp diệt muỗi khác có thể áp dụng

Đối với các gia đình có bà bầu, bạn có thể áp dụng các biện pháp diệt muỗi an toàn bằng các biện pháp tự nhiên không dùng đến hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe như:

Dùng đèn bắt muỗi. Hiện nay, đèn bắt muỗi là sản phẩm bắt muỗi hiệu quả được nhiều gia đình tin dùng. Đèn bắt muỗi có tác dụng thu hút muỗi đến cùng với lưới bắt muỗi sẽ tóm gọn lũ muỗi vào bên trong và giết chúng bằng dòng điện cực nhỏ mà không cần tác động của bất kỳ loại hóa chất nào. Cùng với sản phẩm đèn bắt muỗi chính là lưới bắt muỗi, vợt bắt muỗi là những sản phẩm tương tự mà bạn có thể sử dụng để diệt muỗi trong nhà có bà bầu.

Phun thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu không

Sử dụng các thuốc phun diệt muỗi dạng thảo mộc như: thuốc diệt muỗi Thảo Mộc, Sacom, Fly @way, Trần Mao, S-quito free,… Các loại thuốc xịt muỗi này có thành phần từ tự nhiên, an toàn cho sức khỏe người sử dụng và bà bầu.

Sử dụng các tinh dầu diệt muỗi, diệt côn trùng. Các loại tinh dầu bưởi, cam, sả, chanh,… có tác dụng xua đuổi muỗi rất tốt. Bạn có thể thoa trực tiếp tinh dầu này lên trên quần áo, chăn, gối, nệm trong nhà hoặc sử dụng kết hợp với đèn xông tinh dầu để khuếch tán tinh dầu trong không khí giúp xua đuổi muỗi và diệt côn trùng hiệu quả hơn.

Vậy là không còn thắc mắc phun thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu hay không nữa nhé. Phun thuốc diệt muỗi sẽ an toàn khi bạn kiểm soát mọi thứ trong giới hạn an toàn. Mọi thứ ở đây chính là thuốc diệt muỗi, liều lượng phun, cách thức phun và thời gian cách ly sau khi phun. Chúc các bạn thực hiện thành công và xóa sổ loài muỗi đáng ghét ra khỏi nhà nhé!

Công ty Kiểm Soát Côn Trùng Việt Nam (VPC)

  • HCM: Tầng 24, Tòa nhà Pearl Plaza, Số 561A Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.
  • Hà Nội: Tầng 10, Tòa nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Đà Nẵng: Tòa nhà Indochina Riverside Tower , 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng.

Tổng đài: 1900 3447 – Hotline: 0907 568 123

Email: Vpc@kiemsoatcontrung.com.vn

Website: https://kiemsoatcontrung.com.vn/

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Dịch Vụ Diệt Mối Tận Gốc Tại Nhà TPHCM – Công Ty Diệt Mối VPC

Dịch vụ diệt mối được xem là giải pháp hiệu quả trước sự xâm nhập...

Cách khử mùi chuột chết trong nhà nhanh chóng tức thì

Chuột đúng là loài vật rắc rối, khi sống thì phá hoại, lúc chết thì...

Cách diệt mối trước khi xây nhà hiệu quả nhất – VPC

Diệt mối trước khi xây nhà là một trong những công tác cần phải thực...

Vòng đời của muỗi là bao lâu?

Muỗi là loài động vật nguy hiểm. Chúng xuất hiện trên khắp thế giới và...

Phòng chống mối công trình theo chuẩn chất lượng ISO 9001:2015 – VPC

Phòng chống mối công trình là việc làm cực kỳ quan trọng và cần thiết...

Đơn giá chống mối công trình xây dựng mới nhất 2022 – VPC

Mối mọt là vấn đề khá nhức nhối và điển hình trong các công trình...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19003447
0907568123
Zalo: 0907568123